Cách nấu lẩu hột vịt lộn siêu ngon cho cả gia đình đơn giản

Sắp đến cuối tuần rồi, cùng học ngay cách làm món lẩu trứng vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Lẩu hột vịt lộn

Chế biến 45 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Lẩu hột vịt lộn là một món lẩu rất quen thuộc đối với người dân ở miền Tây bởi hương vị lạ miệng và độc đáo. Với nguyên liệu dễ tìm và không mất nhiều thời gian chuẩn bị thì còn gì chần chừ mà không vào bếp trổ tài ngay món ăn này để mọi người cùng trầm trồ nhé!

1Nguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộn

Nguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộnNguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộn

2Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon nhất

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xương heo sau khi mua về các bạn rửa sạch, chặt nhỏ. Thịt bò thái lát.

Với các loại rau thì chỉ cần rửa sạch, nhặt bỏ phần rau bị hư, héo rồi cắt khúc vừa ăn. Đậu phụ, rau và các loại nấm cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 2 Luộc hột vịt lộn

Hột vịt lộn bạn đem rửa sạch, sau đó cho trứng vào nồi thêm nước cho sâm sấp mặt trứng. Đun sôi đến khi trứng chín rồi vớt trứng ra dĩa rồi bóc sạch vỏ.

Luộc hột vịt lộnLuộc hột vịt lộn

Bước 3 Nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn phi thơm hành tím với sả cùng một ít ớt hiểm, sau đó thêm vào 500ml nước dừa rồi cho xương heo vào nồi nước hầm cùng với nấm, táo tàu. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm vào thêm một ít muối, hạt nêm.

Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào, nhớ vớt bọt cho nước dùng trong. Đun thêm khoảng 5 – 10 phút thì có thể dọn ra thưởng thức.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 4 Thành phẩm

Dọn nồi nước lẩu lên bàn, bày biện các loại rau và đồ ăn kèm xung quanh. Khi ăn thì lần lượt nhúng thịt bò, nấm, đậu hủ, rau vào và thưởng thức.

Dọn nồi nước lẩu lên bàn, bày biện các loại rau và đồ ăn kèm xung quanhDọn nồi nước lẩu lên bàn, bày biện các loại rau và đồ ăn kèm xung quanh

3Thưởng thức

Vậy là món lẩu hột vịt lộn thơm ngon, nóng hổi đã hoàn thành. Khi thưởng thức bạn có thể dùng kèm cơm hoặc bún đều được. Lẩu có vị cay nồng của sả và ớt hiểm, nước dùng đậm đà, đặc biệt là trứng vịt lộn được hầm mềm, ăn giòn giòn có vịt ngọt đặc trưng.

Món lẩu hột vịt lộn thơm nồngMón lẩu hột vịt lộn thơm nồng

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn cách làm lẩu hột vịt lộn xong rồi đấy. Cùng thực hiện để cho cả nhà cùng thưởng thức buổi tối cuối tuần nha!

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Chọn mua trứng vịt chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH