Phần trang trí được xem là một trong những khâu quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn cho chiếc bánh kem. Sau đây là 6 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Cùng Digifood vào bếp trổ tài ngay nhé.
1. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream
Kem trang trí bánh sinh nhật làm bằng kem tươi Whipping Cream sẽ rất ngon, béo ngậy, dễ làm và dễ ăn. Đây là loại kem được sử dụng phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Whipping Cream: 250ml
- Đường trắng xay: 80gr
- Bột vani: 1 gói
Cách thực hiện
- Cho Whipping Cream và đường xay vào âu khuấy đều, sau đó cho vani vào khuấy cùng.
- Dùng máy đánh trứng mở ở tốc độ trung bình, đánh cho tới khi thấy kem bông mượt lên là được. Không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị cứng đặc, rất khó sử dụng.
- Mẹo: Để kiểm tra độ bông của kem đã đạt hay chưa, bạn chỉ cần nhấc máy lên, nếu phần kem ở đầu cây đánh trứng dính chặt và không rớt xuống là đã đạt.
2. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Topping Cream
Cũng giống như Whipping Cream, cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Topping Cream cũng rất phổ biến. Kem làm bằng topping cream ít bị chảy hơn whipping cream, thường được sử dụng để làm lớp lót ở giữa 2 tầng bánh và lớp trên cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Topping Cream: 250ml
- Đường trắng xay (tùy chọn)
- Vani: 1 gói
Cách thực hiện
- Cho topping Cream, vani vào âu khuấy đều (vì bản thân topping cream đã chứa đường nên không cần thiết cho thêm). Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút cho đến khi đông đá 1 nửa.
- Tiếp theo dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ, đánh tầm 30 giây rồi tăng dần tốc độ lên. Luôn giữ máy đánh trứng vuông góc với đáy âu, đánh theo 1 chiều từ tâm ra ngoài.
- Đánh khoảng 3 – 5 phút, khi thấy kem bông lên bóng mượt, có độ cứng nhấn định thì dừng lại. Đừng đánh cho kem quá cứng, sẽ mất đi độ bóng mượt và bị rỗ.
3. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ kiểu Thụy Sỹ
Đây là cách làm kem trang trí bánh sinh nhật phổ biến khác được nhiều thợ làm bánh ưa dùng. Hương vị kem bơ thơm ngon, vị béo dễ chịu chớ không hề bị ngấy. Khả năng tạo hình cực tốt, không dễ bị chảy như kem tươi, nên được sử dụng để tạo hình trang trí cho bánh kem.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bơ lạt: 340gr
- Đường xay: 250gr
- Vani: 1 gói nhỏ
- Lòng trắng trứng: 5 quả
- Muối: 2gr
Cách thực hiện
- Đun sôi 1 nồi nước sau đó hạ lửa nhỏ, chỉ để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi nước nhưng không chạm vào phần nước bên dưới.
- Tiếp theo cho lòng trắng trứng và đường vào khuấy nhẹ nhàng liên tục đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 60 độ C và đường tan hết thì bắc xuống.
- Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình rồi từ từ tăng dần lên, đánh hỗn hợp khoảng 7 – 10 phút cho đặc lại, bông bóng mượt lên.
- Giảm máy về tốc độ nhỏ rồi từ từ cho bơ lạt vào, trộn đều đến khi bơ tan hết. Sau đó, tăng tốc độ máy lên đánh khoảng 30 giây – 1 phút để kem thật mịn và mượt.
- Cuối cùng, cho vani và muối vào đánh thêm 1 đến 2 phút nữa là xong. Nếu muốn bạn có thể đổi sang các vị khác như socola, dâu, trà xanh,…
- Bảo quản kem bơ trong tủ lạnh có thể sử dụng được đến 2 tháng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy lấy ra để ở nhiệt độ phòng và đánh lại kem.
4. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với sữa tươi đơn giản nhưng độ ngon thì ai cũng phải ghiền. Vị kem lạ miệng, ngọt dịu, béo ngậy, thơm thơm từ sữa tươi và bột bắp. Cùng xem loại kem này được làm như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi nguyên kem: 240ml
- Bột bắp: 8gr
- Đường xay: 30gr
- Bột Gelatin: 5gr
- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe
Cách thực hiện
- Cho sữa tươi, bột bắp, bột gelatin, vani vào âu khuấy đều rồi để 10 phút cho gelatin nở ra.
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi bắp lên bếp khuấy đều ở lửa nhỏ cho gelatin tan toàn hoàn và sánh đặc lại. Nhớ khuấy liên tục đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Sau đó cho ra tô để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Cho đá vào 1 cái chậu rồi đặt tô sữa lên trên. Từ từ cho đường vào đồng thời mở máy đánh ở tốc độ thấp rồi dần tăng lên. Đánh khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp bông mượt, đặc lại là đạt.
- Nếu bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được 2 – 3 ngày. Khi mới lấy ra kem sẽ bị cứng lại và có phần lợn cợn, bạn chỉ cần đánh lại là được.
5. Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng
Đây là cách làm kem thường được dùng để tạo hoa trang trí bánh sinh nhật. Kem có màu trắng ngà đẹp mắt, vị ngọt vừa phải, khi ăn sẽ tan ra trong miệng. Đặc biệt, nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bơ lạt: 400gr
- Lòng trắng trứng: 6 quả
- Đường trắng: 170gr
Cách thực hiện
- Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ lại cho nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên trên miệng nồi, sau đó cho lòng trắng trứng, đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đến và ấm lên thì bắt xuống.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở chế độ cao đến khi bông cứng sánh mịn. Kế tiếp, cho bơ lạt vào, hạ máy xuống chế độ trung bình rồi tiếp tục đánh đến khi bơ tan hết.
- Tiếp theo, tăng máy lên chế độ cao đánh thêm 3 – 5 phút nữa để bơ và trứng hoàn toàn hòa quyện vào nhau rồi tắt máy.
6. Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese
Cream cheese đã chẳng còn xa lạ gì với những tín đồ hảo ngọt hay ưa thích vị ngậy béo. Khi kết hợp với bánh kem sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. Cùng vào bếp thực hiện cách làm làm kem trang trí bánh sinh nhật này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa chua: 1 hộp
- Khăn xô
Cách thực hiện
- Cho sữa tươi vào nồi đun ấm khoảng 60 – 70 độ C là được. Tiếp theo, đổ từ từ sữa chua vào khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh, đậy nắp kín lại.
- Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nước sôi : 1 nước lạnh vào nồi cơm điện. Đặt bình thuỷ tinh vào và ủ hỗn hợp từ 5 – 7 tiếng cho đông lại.
- Tiếp đến, đổ hỗn hợp vào khăn xô, buộc miệng chặt lại rồi treo lên cao. Nhớ để đặt 1 cái chậu bên dưới để hứng nước.
- Sau 7 – 8 tiếng bạn sẽ thu được thành phẩm Cream Cheese thơm ngon, hấp dẫn.
Trên đây là 6 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản, bạn có thể thực hiện 1 cách dễ dàng tại nhà. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn ở trên, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Còn chần chờ gì mà không “triển” ngay thôi, Digifood chúc bạn thành công nhé.
Xem thêm
- 2 cách làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản cực ngon
- 3 cách làm bánh kem socola cực dễ cho newbie mới học làm bánh
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!