Cách làm kem dừa thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh hấp dẫn là “công thức mùa hè” cực kì được yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món kem hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!
1. Hướng dẫn làm kem dừa thơm bùi, béo ngậy
Nguyên liệu làm kem dừa
– Sữa đặc: 100 ml
– Dừa nạo sợi: 50 gr
– Nước cốt dừa: 300 ml
– Sữa tươi: 300 ml
– Đường: 50 gr
– Vani: 1 ống
– Bột năng: 1 muỗng canh
– Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
– Dụng cụ thực hiện: Bếp, nồi, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, hộp đựng thực phẩm,…
Cách làm kem dừa béo bùi, mát lạnh
Bước 1: Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, sau đó cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun bạn vừa tiến hành khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50 gr đường, dùng máy đánh trứng đánh cho bông xốp. Bột năng bạn hòa với một chút nước cho tan hoàn toàn.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa tại bước 1 đã nguội bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp đó lại cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa đã sôi thì bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.
Bước 4: Khuấy cho hỗn hợp mịn dần, rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.
Bước 5: Để tiếp tục cách làm kem dừa, khi hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Bạn trộn dừa vào hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.
Bước 6: Sau khi để kem vào ngăn đông, cứ 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đông. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần rồi tiếp tục để ngăn đông 6 giờ là hoàn thành.
Khi kem dừa đã đông, bạn lấy kem ra ly, trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa sợi là có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Với hương vị thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn ngon miệng.
Lưu ý khi làm kem dừa
– Để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn, khi cách làm kem dừa hoàn thành bạn có thể ăn kem kèm với đậu phộng rang, sô cô la viên, bánh quế,…
– Nếu bạn không thích ăn dừa sợi, trước khi cho kem vào tủ lạnh, hãy cho dừa nạo cùng hỗn hợp sữa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn bạn nhé.
– Nếu bạn không thích kem hộp mà thích ăn kem que, hãy cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, để ngăn đông 8 giờ cho kem đông lại là bạn đã có 1 cây kem dừa hấp dẫn rồi.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem dừa Thái Lan thơm bùi, béo ngậy
2. Hướng dẫn làm kem dừa tươi cốt cam
Nguyên liệu l;àm kem dừa tươi cốt cam
– Cam 2 trái
– Dừa nạo 50 gr
– Nước cốt cam 360 ml
– Heavy cream 120 gr
– Nước cốt dừa 120 ml
– Đường trắng 360 gr
Cách làm kem dừa tươi cốt cam
Bước 1: Cam rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước. Một quả bào lấy vỏ. Đun nước cốt cam cùng đường trắng, vỏ cam đến khi đường tan hết.
Bước 2: Lọc bỏ vỏ cam còn sót lại qua rây. Trộn hỗn hợp cam, nước cốt dừa, heavy cream trong tô, bỏ vào tủ lạnh.
Bước 3: Lấy hỗn hợp ra, cho vào máy làm kem làm theo hướng dẫn. Hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 6h đến khi thấy kem cứng lại thì có thể thưởng thức.
Bước 4: Múc kem ra vỏ trái cam. Rắc dừa nạo lên trên, trang trí thêm lá bạc hà nếu thích và dùng ngay.
3. Cách làm kem dừa chanh dây
Nguyên liệu làm kem chanh dây dừa tươi
– Dừa 1 trái
– Chanh dây 1 trái
– Sữa tươi có đường 100 ml
– Kem whipping 150 ml
Cách làm kem chanh dây dừa tươi
Bước 1: Chặt nắp trái dừa và đổ nước dừa tươi ra bát to
Bước 2: Cắt đôi trái chanh, lọc nước cốt chanh qua dây để bỏ hạt. Cho thêm 100ml sữa tươi vào, khuấy đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước dừa và 150ml kem whipping vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem, chờ cho hết bọt rồi đậy nắp lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 7-8 tiếng. Khi kem đông lại là bạn đã hoàn thành cách làm kem dừa chanh dây rồi, có thể thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
4. Hướng dẫn làm kem sữa dừa vải
Nguyên liệu làm kem vải sữa dừa
– Nước cốt dừa 200 ml
– Mật ong 2 muỗng canh
– Vải 15 trái
– Sữa tươi 200 ml
Cách làm kem vải sữa dừa
Bước 1: Vải bóc vỏ, tách lấy phần thịt vải, bỏ hột, cắt nhỏ.
Bước 2: Trong 1 tô lớn, trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa, cùi vải cắt nhỏ, 2 muỗng canh mật ong.
Bước 3: Sau đó, dùng phễu rót hỗn hợp này vào trong các túi nilon, buộc chặt lại. Cho kem vải sữa dừa vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ. Khi kem dừa vải đông lại là bạn đã hoàn thành cách làm kem dừa vải rồi, cùng thưởng thức với gia đình nào.
5. Hướng dẫn làm kem dừa bơ
Nguyên liệu làm kem bơ dừa
– Dừa khô 20 gr (bào vụn)
– Nước cốt dừa 200 ml
– Sữa đặc 200 gr
– Kem whipping 300 ml
– Bơ lạt 30gr (đun chảy)
Cách làm kem dừa bơ
Bước 1: Cho 20gr dừa khô bào vụn, 200ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc vào chung một tô. Thêm 30gr bơ lạt đun chảy cho vào tô hỗn hợp, dùng phới lồng trộn cho tất cả hòa quyện.
Bước 2: Cho vào tô lớn 300ml kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Đổ hỗn hợp đã trộn vào kem whipping vừa đánh. Tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ sữa và kem whipping đến khi đạt độ mịn mượt hoàn toàn. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn trên mặt cho đều và bằng phẳng. Đặt hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng (hoặc qua đêm) để kem đông lại.
Bước 4: Mở tủ đá, kiểm tra kem sau 6 tiếng sẽ thấy kem đông lại, không bị dăm đá và rất xốp. Múc kem ra ly, rưới thêm sốt chocolate, rắc lên trên mặt một ít dừa khô rang vàng là bạn đã có một ly kem thơm béo mát lạnh.
Với cách làm kem dừa béo ngậy, thơm ngon, mát lạnh trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!