Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng nguyên múi:

  • 2 quả bơ chín
  • 1 múi sầu riêng
  • 120ml sữa tươi
  • 100g sữa đặc
  • 1 ly đá bào
  • Kem dừa

Mách bạn cách làm kem bơ sầu riêng nguyên múi vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Rửa sạch quả bơ, sau đó cắt đôi, bỏ hạt và lớp màng quanh hạt, rồi dùng muỗng khéo léo nạo hết phần thịt bơ.
  • Bước 2: Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá vào cối sinh tố và xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay ra ly, múc một viên kem dừa vào ly, và đặt múi sầu riêng lên trên. Nếu có dừa sợi, dừa sấy và đậu phộng rang, bạn nên thêm vào để tăng hương vị cho món kem bơ sầu riêng cho bé.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể biết được cách làm kem bơ sầu riêng nguyên múi cho trẻ. Khi ăn, bạn chỉ cần hướng dẫn hoặc giúp trẻ dằm nhẹ sầu riêng cho hòa quyện vào bơ và dặn bé không được ăn hột sầu riêng.

>>> Bạn có thể xem thêm: 4 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đẹp, lạ khiến bé mê mẩn

2. Công thức làm kem bơ sầu riêng 2 màu nhiều tầng

cách làm kem bơ sầu riêng

Cách làm kem bơ sầu riêng này sẽ giúp bạn làm ra được một ly kem 2 sắc đậm, nhạt của màu xanh bơ. Đây chắc chắn sẽ là một ly kem bơ sầu riêng vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt dành cho bé.

Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng 2 màu:

Lớp kem bơ sầu riêng màu đậm:

  • 150g thịt quả bơ
  • 50g cơm sầu riêng
  • 100g sữa đặc
  • 300g whipping cream lạnh
  • 10g đường
  • 5g nước cốt chanh

Lớp kem bơ sầu riêng màu nhạt:

  • 50g thịt quả bơ
  • 150g cơm sầu riêng
  • 70g sữa đặc
  • 300g whipping cream lạnh
  • 10g đường
  • 5g nước cốt chanh

Cách làm kem bơ sầu riêng 2 màu cho bé:

  • Bước 1: Bạn xay phần kem bơ sầu riêng màu nhạt trước. Cho bơ, sầu riêng, sữa đặc và nước cốt chanh vào tô thứ nhất, rồi dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Sau đó, bạn xay phần kem bơ sầu riêng màu đậm bằng cách cho bơ, sầu riêng, sữa đặc và nước cốt chanh vào tô thứ hai rồi xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Đối với từng lớp kem màu nhạt và màu đậm, bạn đánh bông cứng nguyên liệu whipping cream cùng với đường ở tốc độ nhanh nhất đến khi phần kem nổi vân thì hạ tốc độ thấp, cho phần bơ đã xay ở bước một vào tô kem rồi đánh từ từ, mỗi 5 giây thì dừng lại xem whipping cream đã bông cứng chưa. Nếu chưa thì đánh tiếp như thế cho đến khi thu được hỗn hợp kem cứng tạo được chóp đứng. Tuyệt đối không đánh liền mạch vì nếu whipping cream đã bông cứng mà vẫn tiếp tục đánh sẽ bị tách nước.
  • Bước 3: Cho phần kem bơ sầu riêng màu nhạt và kem bơ sầu riêng màu đậm vào từng túi bắt kem, sau đó bắt lớp kem màu xanh nhạt vào hộp kem trong suốt (bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh) trước, đập nhẹ hộp hoặc dùng muỗng làm bằng phẳng lớp kem. Bắt tiếp lớp kem màu đậm lên trên rồi dùng muỗng làm bằng phẳng lớp kem, sau đó lại tiếp tục 1 lớp màu nhạt. Cuối cùng, bạn bắt lớp kem màu đậm lên trên thành những hình thù, hoa văn yêu thích để trang trí kem bơ sầu riêng.
  • Bước 4: Cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 giờ rồi lấy ra cho bé thưởng thức.

Cách làm kem bơ sầu riêng 2 màu tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ làm được một phần kem bơ sầu riêng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt cho bé thưởng thức. Bạn cũng có thể chia 2 màu kem bơ sầu riêng vào 2 họp khác nhau, khi cho bé ăn dùng muỗng múc từng viên kem và bỏ vào ly.

>>> Bạn có thể xem thêm: Lưu ý khi cho trẻ ăn kem mà mẹ không thể bỏ qua

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt cho bé yêu.