Để làm hoàn chỉnh chiếc bánh kem sinh nhật cho người thân, bạn bè ngay tại nhà, bạn cần có 2 công đoạn quan trọng là làm cốt bánh gato và làm kem trang trí bánh. Cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện đã được Viễn Đông giới thiệu ở bài trước, nếu chưa đọc, bạn hãy tham khảo ngay tại đây. Bài viết này sẽ mách bạn 4 cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản nhất.
4 cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất
Cách làm kem tươi cho bánh gato rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần mua kem làm sẵn có giá khá đắt và khó khăn trong việc tìm mua kem trang trí bánh theo ý thích. 4 cách làm kem bánh sinh nhật bao gồm: cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping, cách làm kem bánh kem bằng Topping, cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ và cách làm kem trang trí bánh gato bằng kem bơ và whipping.
1. Cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping
Đây là cách làm bánh kem bánh sinh nhật phổ biến nhất với các nguyên liệu dễ tìm, thường là có sẵn tại nhà của bạn.
– Whipping Cream – Kem tươi: dạng lỏng, thường được đựng trong hộp giấy khi mua. Bạn chọn loại có hàm lượng chất béo khoảng 37% là phù hợp nhất, chỉ cần mua một hộp 250ml là đủ dùng nhé! (Một lưu ý nho nhỏ là khi mua kem tươi về nên cất vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng).
– 80 gram đường.
– 1 gói vanila nhỏ để tạo hương thơm cho kem phủ.
– 1 bát inox to dùng để đánh kem.
Tùy theo lượng kem làm bánh kem lớn hay nhỏ, kem phủ bánh dày hay mỏng mà bạn tăng/ giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé. Và tiến hành làm kem bánh theo các bước dưới đây.
Bước 1: Cho kem tươi vào bát inox đã chuẩn bị.
Bước 2: Cho đường vào cùng với kem (bạn có thể gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình nhé).
Bước 3: Cho thêm chút vanila để làm kem phủ thêm thơm ngon nè.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài. Sau đó thì tăng dần tốc độ của máy đánh trứng và dừng ngay khi thấy kem đã bông mượt. Nếu đánh quá tay, kem sẽ mất đi độ mềm mượt và rất khó sử dụng.
(*) Để kiểm tra xem kem đã được đánh đạt yêu cầu hay chưa thì hãy nhấc que máy lên, nếu kem đã bông, cứng thì sẽ bám vào que máy đánh trứng.
Lưu ý: Kem phủ bánh Gato làm bằng Whipping Cream rất ngon, ngậy, dễ làm, dễ ăn, nhưng cũng dễ bị chảy, bạn nên để hỗn hợp kem tươi đã đánh xong vào trong tủ lạnh 15 phút rỗi hãy phủ bánh nhé. Cũng vì hỗn hợp Whipping Cream dễ bị chảy nên khó có thể trộn phẩm màu để bắt hoa trang trí cho bánh.
Mách nhỏ cho bạn: Cách làm kem bánh gato có màu như: xanh, đỏ… theo ý bạn. Bạn chỉ cần thêm 1 chút màu thực phẩm mình cần sau khi đã làm kem tươi trắng xong. Kem whipping rất khó đông và tạo hình nên thường được dùng để ăn kèm như lớp kem giữa 2 tầng bánh, hoặc lót bên trên thay vì trang trí cả chiếc bánh to.
2. Cách làm kem tươi bánh gato bằng Topping
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng Topping cũng gần giống như Whipping, nhưng đơn giản hơn nên thường được nhiều người thực hiện. Nguyên liệu bạn cần chỉ là Topping cream và một chiếc máy đánh trứng.
Cách đánh bông Topping cream:
Bước 1: Bảo đảm âu chứa và que đánh trứng phải sạch. Rót lượng topping cần dùng vào âu, cho âu vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi nó đông đá khoảng 50% (1 nửa đã là đá, 1 nửa vẫn lỏng).
Bước 2: Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 30 giây, tăng dần đánh ở tốc độ cao nhất.
Luôn lưu ý là luôn giữ que đánh vuông góc (90 độ) so với đáy bát. Và phải đánh theo 1 chiều. Khi dùng máy đánh trứng cầm tay, để đánh lượng kem nhiều nên đánh vòng từ tâm bát ra đến tận mép kem trên thành bát rồi lại di chuyển vào tâm.
Bước 3: Đánh khoảng 3-5 phút là kem đông đặc lại ,đánh thêm chút là bông cứng và bóng, nên quan sát và dừng lại trước khi kem quá cứng, quá cứng thì khi sử dụng kem sẽ không còn độ bóng và bị rỗ.
3. Cách làm kem tươi bánh sinh nhật bằng kem bơ
-5 lòng trắng trứng (khoảng 150g)
-250g đường kính
-3 thỏi (340g) bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
-10ml tinh dầu vani
-2 g muối
Kem bơ có khả năng tạo hình cực tốt, không lo bị chảy như whipping nên cũng được dùng rất nhiều trong việc phù bánh và trang trí bánh. Sau đây là cách làm kem tươi cho bánh sinh nhật nhanh chóng!
Bước 1: Lau sạch máy đánh trứng và âu chứa.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng và đường vào bát, khuấy liên tục nhưng nhẹ nhàng cho tới khi nhiệt độ đạt khoảng khoảng 60 độ C hoặc khi đường đã hòa tan cùng lòng trắng trứng.
Bước 3: Đánh bằng máy đánh trứng tới khi hỗn hợp đặc và bóng, dưới đáy bát trộn không còn cảm thấy ấm. Công đoạn này mất từ 7 – 10 phút.
Bước 4: Giảm máy về tốc độ thấp rồi cho bơ vào trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp đạt kết cấu mềm mượt. Nếu kem bơ quá lỏng và chảy, để vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi tiếp tục đánh. Cho tinh dầu vani và muối vào, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 5: Có thể thêm một vài hương vị khác nữa như hoa quả, socola, trà xanh nếu muốn.
Lưu ý: kem bơ có thể để ở tủ lạnh từ 1 tuần cho tới tận 2 tháng. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên lấy ra ngoài để ở nhiệt độ phòng và đánh kem lại.
4. Cách làm kem tươi bánh kem bằng kem bơ và Whipping
Làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ và Whipping cũng được khá nhiều người áp dụng. Nguyên liệu không có gì đặc biệt.
– Trứng gà: 2 quả.
– Đường cát trắng: 120g.
– Bơ nhạt: 180g.
– Máy đánh trứng.
– Whipping cream: 180ml.
– Sữa tươi không đường: 150ml.
Và tất nhiên, dụng cụ không thể thiếu là tô lớn và máy đánh trứng, cùng thực hiện cách làm kem tươi cho bánh kem ngay tại nhà bạn nhé.
Bước 1: Trước tiên bạn đập 2 quả trứng vào trong một cái bát rồi dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp này sao cho màu trứng ngả sang vàng nhạt thì dừng lại.
Bước 2: Sau đó bạn cho sữa tươi vào trong nồi đun sôi, khi xuất hiện những tia sủi bọt lăn tin ở xung quanh mép nồi thì bạn cho đường vào và dùng thìa khuấy cho đường tan ra hết rồi tắt bếp để nguội. Sau cùng cho trứng đánh tan cùng vào hòa tan nhé.
Bước 3: Tiếp đến bạn cho Whipping cream vào trong hỗn hợp kem sữa rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên, đến khi nào kem trong bát mềm mượt thì tắt máy đánh trứng.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho bơ nhạt cắt từng lát nhỏ vào trong kem sữa, bạn vừa đánh kem vừa cho hết phần bơ nhạt vào sao cho hỗn hợp kem bơ này thật hòa quyện và mượt nhé. Sau khi hoàn thành xong phần kem bơ, bạn dùng dao phết kem bơ này đều lên bề mặt cốt bánh bông lan.
Như vậy là Viễn Đông đã hướng dẫn bạn 4 cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản và phổ biến nhất để bạn có thể tự làm kem trang trí bánh ngay tại nhà rồi. Kết hợp với cách làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện là bạn đã có một chiếc bánh kem sinh nhật tự làm, dùng kem trang trí theo ý muốn nhé.
Chúc bạn thành công!
Tham khảo: tủ trưng bày bánh kem, tủ bánh kem, tủ đựng bánh kem, tủ mát bánh kem, tủ mát đựng bánh kem, lò nướng bánh trung thu
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!