Món gỏi xoài bắp bò được nhiều người yêu thích vì độ giòn ngon cực kì lạ miệng, hãy cùng tìm hiểu cách làm món gỏi xoài này nhé!
Gỏi xoài bắp bò là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua của xoài cùng ngọt thịt của bắp bò. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon giòn lạ miệng nhé!
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
1Nguyên liệu làm gỏi xoài bắp bò
Cách chọn nguyên liệu
- 300gr bắp bò
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Rau húng quế, ngò rí, ngò gai
- Tỏi, ớt, đậu phộng
- Gia vị: Đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tỏi phi
- Dụng cụ thực hiện: Chảo, tô, dao, thớt, chén, muỗng, găng tay,…
Mẹo hay:- Để chọn được thịt bắp bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.Không nên mua thịt bò khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.- Muốn chọn mua cà rốt ngon, bạn nên để ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.- Xoài xanh ngon là phải thật xanh và chua. Không nên chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín vì trộn gỏi sẽ không ngon. Bạn nên chọn quả cứng, da màu xanh đậm, cuống còn tươi xanh và có thể có mủ.- Ngoài ra, bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng và bóc vỏ cực nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho món gỏi nhé.
2Cách làm gỏi xoài bắp bò
Bước 1 Sơ chế và xào bắp bò
Bắp bò bạn rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó bạn cắt thịt bò thành cắt lát mỏng và cho vào tô.
Sơ chế và xào bắp bò
Bạn ướp bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi phi và đảo đều. Bạn ướp bắp bò trong 10 – 20 phút để bắp bò ngấm gia vị.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và xào thơm bắp bò với lửa vừa trong 10 – 12 phút và tắt bếp.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt bạn gọt vỏ, sửa sạch và bào sợi. Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao răng cưa cắt thành các khúc nhỏ có độ dày 1/2 đốt tay. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau húng quế, ngò rí, ngò gai bạn bỏ các lá dập, rửa sạch và cắt nhỏ. Bạn cho 2 muỗng canh đậu phộng vào 1 cái chảo mới và rang chín với lửa nhỏ trong 8 – 10 phút.
Bước 3 Làm nước mắm trộn gỏi
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh và hoà tan.
Làm nước mắm trộn gỏi
Tiếp theo bạn cho vào 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng canh ớt băm vào chén nước mắm và khuấy đều.
Bước 4 Trộn gỏi xoài bắp bò
Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu: Bắp bò xào, xoài, cà rốt, 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và trộn đều.
Trộn gỏi xoài bắp bò
Tiếp theo bạn cho các loại rau sống đã cắt, thêm 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu. Bạn bày gỏi ra dĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ lên là dĩa gỏi xoài bắp bò của bạn đã hoàn thành.
3Thành phẩm
Gỏi xoài bắp bò giòn ngon, lạ miệng
Gỏi xoài bắp bò giòn ngon có vị chua ngọt cay nồng xen lẫn, miếng bắp bò mềm ngọt tự nhiên cùng với xoài xanh và cà rốt giòn giòn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay món gỏi xoài bắp bò thơm ngon, lạ miệng này đấy!
Trên đây là công thức làm gỏi xoài bắp bò Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi xoài bắp bò giòn ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!
Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món gỏi xoài bắp bò giòn ngon lạ miệng:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!