8X mách cách làm giá đỗ bằng cát mập ‘ú ụ’, chỉ cần tưới nước 1 lần

Ngoài khả năng làm tăng vị ngon cho món ăn, giá đỗ còn được nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, việc trồng giá đỗ cũng hết sức đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp trồng của chị Thảo chỉ cần 1 lần tưới nước.

Món giá được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Việt Nam bởi giá thành rẻ cũng như là mang nhiều chất dinh dưỡng. Và việc làm giá đỗ tại nhà đã trở thành xu hướng trong các gia đình hiện nay để đảm bảo độ tươi mới của sản phẩm thu được. Mẹo của chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi) dưới đây sẽ là một gợi ý bạn nên tham khảo để tạo ra những cọng giá mập mạp và tươi ngon mà không tốn quá nhiều công sức.

Chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi)Chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi)

Chuẩn bị

Để có thể trồng được giá đỗ theo phương pháp của chị Thảo, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đã được đề cập ở đây.

Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bịNhững vật dụng mà bạn cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu

Bước này hết sức quan trọng bởi nếu bạn không cho đậu nở ra thì sau này có làm gì thì cũng rất khó để lên mầm được.

Bạn hãy cho 3 cốc nước lạnh và 2 cốc nước nóng đã chuẩn bị từ trước để cho vào một chiếc bát hay xoong, sau đó cho hạt đậu xanh bạn đã lựa vào ngâm trong vòng 12 giờ đồng hồ. Sau khoảng thời gian này thì hạt sẽ nứt ra, bạn cần để ráo nước chúng bằng cách vớt ra rổ.

Bước chuẩn bị này sẽ giúp cho đậu có thể nảy mầm sau nàyBước chuẩn bị này sẽ giúp cho đậu có thể nảy mầm sau này

Bước 2: Trồng giá

Bạn cần cho vào 2 vỏ gối một lượng cát sao cho chúng đạt 1/3 thể tích cát tối đa mà bạn có thể bỏ trong một vỏ gối rồi kéo khoá lại. Sau đó, lấy thùng xốp đã chuẩn bị đặt bên trong đó một túi cát ở trên và đồng thời nhớ làm phẳng bề mặt của túi để có thể trồng giá sau này.

Tiếp theo, bạn cần đặt lên bề mặt phẳng của túi gối một chiếc khăn xô và tưới đẫm nước lên đó. Sau đó, tương tự như các phương pháp khác thì bạn hãy rải đều đậu xanh lên phía trên miếng khăn xông nhé!

Bạn chỉ cần cho 1/3 lượng thể tích tối đa của vỏ gối thôi nhé!Bạn chỉ cần cho 1/3 lượng thể tích tối đa của vỏ gối thôi nhé!

Điểm khác biệt của phương pháp này là cuối cùng bạn hãy đặt bao cát còn lại mà bạn đã chuẩn bị lên phần đậu mà bạn vừa rải, đồng thời tưới nước cho đến khi đẫm, đậy nắp thùng xốp lại và chờ đến 3 ngày sau là đã có giá để thu hoạch rồi.

Bước 3: Thu hoạch

Sau khoảng thời gian chờ xong, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhấc chiếc gối cát ở phía trên ra ngoài và từ từ lấy phần khăn xô đã được rải đậu lên là đã thu được những cọng giá mập “ú ụ” mà không hề dính một tí cát nào cả.

Mầm sau thu hoạch sạch bong mà không dính tí cát nào cảMầm sau thu hoạch sạch bong mà không dính tí cát nào cả

Cuối cùng là bạn chỉ cần đi một đường dao nhẹ để loại bỏ phần rễ bám sau chiếc khăn xô và bạn đã có giá đỗ siêu tươi cho những món ăn ở gia đình bạn.

Đây là thành phẩm cuối cùngĐây là thành phẩm cuối cùng

Trên đây là cách làm giá đỗ vô cùng đơn giản mà bạn nên tham khảo bởi vì bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn có những cọng giá đỗ vừa “béo ú” mà vừa tươi ngon. Chúc bạn thực hiện theo phương pháp này thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách trồng giá đỗ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

>> Học người mẹ trẻ cách làm giá đỗ tại nhà bằng cốc nhựa, giá trắng tròn vừa ngon lại vừa an toàn!

>> Cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà, giá vừa to vừa mập, đảm bảo vệ sinh

Mua đậu xanh nguyên hạt, đậu xanh cà vỏ tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You