3 Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng THƠM NGON – ĐẬM ĐÀ – HẤP DẪN

Nướng gà bằng lò vi sóng là một phương thức chế biến không còn xa lạ đối và được rất nhiều người yêu thích. Hương vị thơm ngon của món gà nướng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu 3 cách làm hấp dẫn ngay sau đây nhé!

1. Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu:

+ 1 con gà 2-2,5 kg

+ 2 – 3 thìa cà phê mật ong

+ 2 – 3 thìa cà phê dầu hào

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương

+ Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

+ Tỏi, hành, ớt, sả

– Dụng cụ: Thìa, bát, giấy nến, lò vi sóng,..

1.2. Các bước tiến hành làm món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Gà bạn mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa gà thật sạch.

– Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà xung quanh con gà để khử mùi hôi của nó

– Sau đó rửa gà lại thật sạch dưới nước rồi để cho ráo nước.

– Bạn chặt phần cổ và chân gà ra để riêng.

– Sau đó, bạn lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà, sử dụng sống dao dần dần vào xương gà để khi đặt gà không bị đổ, nằm trọn vẹn trong khay nướng.

– Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà

– Với bất kì cách nướng gà bằng lò vi sóng nào thì nước sốt ướp đều là phần quan trọng quyết định món ăn ngon, hấp dẫn hay không. Để làm nước sốt bạn cần hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào vào một bát nhỏ, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Làm nước sốt ướp gà mật ong

Bước 3: Ướp gia vị gà

– Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài).

– Bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Ướp gia vị gà mật ong

Bước 4:

– Bạn cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà.

– Lượng mật ong sử dụng cho gà bạn nên cân nhắc. Vì tính chất riêng của mật ong cũng như món nướng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm thịt gà bị cháy.

Bước 5: Nướng gà bằng lò vi sóng

– Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

– Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Bạn nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

– Nướng gà trong khoảng 10 phút.

– Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Cho gà đã tẩm ướp mật ong gia vị vào lò vi sóng

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

– Bạn cho gà ra đĩa và trang trí theo ý thích.

Hoàn thành cách nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

THAM KHẢO: Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng đậm đà đơn giản, nhanh chóng

2. Cách nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu

+ Gà ta 1 con (khoảng 2 kg đến 2,5 kg)

+ Hành khô, tỏi

+ Tiêu xanh đã xay nhuyễn

+ Gia vị: bột nêm, muối

+ Dầu ăn hoặc dầu oliu

– Dụng cụ: bát to, lò vi sóng, thìa,..

2.2. Các bước tiến hành làm món gà nường muối tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Làm sạch lông gà bằng nước sôi, và nhớ nhặt thật kỹ những cọng lông nhỏ trên da gà.

– Tiêu xanh đem xay nhuyễn. Nếu dùng tiêu sọ thì bạn cần cho tiêu lên chảo rang thơm, sau đó, nghiền cho nát hơn.

– Hành khô bóc vỏ, dập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà với tiêu xanh

Ướp gà với tiêu xanh

– Đặt gà lên vỉ nướng sẵn, ở dưới là khay thủy tinh để đựng phần gia vị bị rớt xuống.

– Thoa dầu oliu lên thân gà, sau đó, dùng tay xoa đều dầu lên mọi phần da và bên trong bụng.

– Tiếp tục ướp thịt gà cùng với gói gia vị hoặc bột nêm

– Thoa đều gia vị lên da, tránh để chỗ đậm chỗ nhạt.

– Cuối cùng là ướp gà cùng với tiêu xay nhuyễn.

– Sau khi đã hoàn tất công đoạn ướp gia vị, bạn để gà ướp khoảng 60 phút cho ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh

Nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh

– Làm nóng lò vi sóng trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

– Cho khay thịt gà ướp tiêu vào trong lò.

– Trong lúc nướng bạn cần chú ý xem phần da gà bên ngoài chuyển màu như thế nào. Nếu chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, da giòn là thịt gà đã chín.

– Bình thường để gà nguyên con nướng bằng lò sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Cách nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh hoàn thành

THAM KHẢO: Bí quyết cách nướng khoai bằng lò vi sóng nhanh chóng, thơm ngon

3. Gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu:

+ Gà 1 con (khoảng 2 – 2,5 kg)

+ Lá chanh (20 lá)

+ 5 trái ớt sừng

+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng, tỏi.

Nguyên liệu làm Gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

– Dụng cụ: Bát to, lò vi sóng, thìa, dao, thớt,..

3.2. Các bước tiến hành nướng gà bằng lò vi sóng với muối ớt

Nướng gà bằng lò vi sóng với muối ớt

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Làm sạch lông gà bằng nước sôi, và nhớ nhặt thật kỹ những cọng lông nhỏ trên da gà.

– Dùng muối chà sát toàn bộ cho khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo

– Lá chanh thái sợi

– Ớt sừng băm nhuyễn

– Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

– Bạn cho 5 trái ớt sừng đỏ băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và một cái bát rồi trộn đều tay.

Bước 3: Ướp gà vào hỗn hợp gia vị

– Ướp gà với hỗn hợp gia vị đã trộn trên và để trong vòng 1 giờ đồng hồ cho gia vị thấm vào thịt gà.

Ướp gà vào hỗn hợp gia vị

Bước 4: Nướng gà bằng lò vi sóng

– Bạn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

– Sau đó cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng là gà chín.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm:

– Gà nướng muối ớt dùng chung với lá chanh thái sợi sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon.

Hoàn thành cách Nướng gà bằng lò vi sóng với muối ớt

4. Lưu ý khi làm món gà nướng lò vi sóng

4.1. Cách chọn gà ngon để chế biến

– Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

– Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

– Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

– Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước, đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, bạn cần tránh không mua gà này làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Tốt nhất bạn nên chọn những nơi uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm để mua gà. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đó.

Cách chọn gà ngon để chế biến

4.2. Lưu ý khi ướp gà

– Việc ướp gia vị cho gà trước khi nướng sẽ mang lại mùi vị đậm đà sau khi nướng. Đầu tiên, bạn hãy ch&agra ve; xát muối lên bề mặt da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng, cho màu sắc đẹp mắt.

– Sau đó, ướp gia vị như muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng lên nguyên con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng… và để yên khoảng 20 phút cho gia vị ngấm rồi mới đem đi nướng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể nhồi thêm các loại hoa quả và rau thơm như cam, thơm hay hành tây, tỏi vào bụng để gà khi nướng có hương vị ngon hơn.

– Bạn nên để thịt khô, ráo trước khi ướp gia vị và cần thời gian cho thịt thấm gia vị vào, như vậy món nướng mới đậm vị và thơm ngon hơn.

4.3. Lưu ý khi nướng gà

– Lò vi sóng trước khi nướng gà cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ lưỡng, đảm bảo các mùi thực phẩm trước đó không còn; mang đến món thịt nướng trọn vị, không lẫn mùi mà lại vệ sinh.

– Không nên bao bọc thịt bằng các vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng, bằng thép carbon

không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành chịu nhiệt – chúng là những sản phẩm qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao nên cực kì an toàn khi cho vào lò vi sóng.

– Không nên nướng đi nướng lại thịt nhiều lần vì sẽ làm cho thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp khi nướng, ban đầu bạn để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn, sau đó mới giảm lửa để thịt gà bên trong được chín đều. Bạn nên tránh để lửa to từ lúc bắt đầu nướng cho đến khi nướng xong.

– Sau khi nướng xong, bạn nên vệ sinh lò sạch sẽ để tránh việc các vết dầu mỡ vết bám trong lò vi sóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Lưu ý khi nướng gà bằng lò vi sóng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hoàn thành món nướng gà bằng lò vi sóng thật đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Siêu thị điện máy HC