Mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, rất đưa cơm khi bạn làm cánh gà chiên mắm, da gà chiên lên có màu vàng ruộm bắt mắt.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm gà chiên mắm
– 4 Chiếc cánh gà
– 2 Củ tỏi
– 1 củ hành tím
– 1 củ gừng
– Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt, muối hạt, chanh
Nguyên liệu cánh gà chiên mắm
Gợi ý chọn cánh gà ngon: Cánh gà chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh nếu lạnh là cánh gà đông lạnh có thể để lâu ngày, không ngon, mùi hôi mà rửa không hết.
Bước 1: Cánh gà làm sạch và chặt miếng
– Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối, xát chanh để khử hôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo
– Chặt cánh gà thành các miếng vừa ăn, nên chặt tách rời các khớp cánh, để miếng to ăn ngọt thịt. Ướp cánh gà với gừng đập dập trong 30 phút để tạo mùi thơm.
– Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.
Cánh gà chặt miếng ướp gừng 30 phút
Bước 2: Làm nước mắm sốt
Trong lúc ướp cánh gà, ta pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ dưới đây để làm nước sốt khi chiên: Cho 01 thìa nước lọc + 03 thìa nước mắm + 01 thìa đường + 01 thìa cà phê tiêu xay vào bát tô rồi dùng đũa khuấy đều cho tan hết. Nếu ăn cay có thể cho thêm ớt.
Hỗn hợp nước mắm làm cánh gà chiên
Bước 3: Chiên gà vàng
Gà ướp gừng rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng, khi chiên vặn nhỏ lửa. Lật qua lại để cánh gà vàng đều hai mặt. Miếng nào vàng ruộm thì gắp ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.
Lưu ý: Đổ dầu ngập ngang mặt cánh gà để có màu vàng đều khi chiên. không bị chỗ vàng quá chỗ chưa ngả màu.
Cánh gà vàng ruộm sau khi chiên xong
Bước 4: Cho cánh gà vào chiên mắm
Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa, lật đều hai mặt.
Chiên cánh gà khoảng 15 phút là da vàng giòn, chín đều hai mặt thì tắt bếp.
Cánh gà chiên mắm nhỏ lửa vàng đều hai mặt
Hình ảnh cánh gà chiên mắm vàng ruộm bắt mắt
Bí quyết để món cánh gà giòn ngon, vàng đều
– Gà chặt miếng chần qua nước sôi để cho phần thịt và phần da săn lại khi rán da sẽ giòn
– Không nên ướp gà với gia vị trước khi rán, nếu ướp rồi rán thì phần gia vị bám trên da dễ bị cháy xém, không vàng đều.
Tham khảo thêm cách làm cánh gà chiên nước mắm chua ngọt
Cánh gà chiên mắm vị chua chua của giấm ăn và ngọt ngọt của đường, đậm đà thơm mùi mắm tỏi hấp dẫn mới lạ.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên chua ngọt
– 3 Cánh gà
– 1 Củ tỏi
– 1 Củ hành tím
– 1 Củ tỏi
– 1 củ gừng
– Giấm ăn
– Đường
– Nước mắm
– Dầu ăn, hạt tiêu, ớt, muối hạt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà bóp muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
– Bắc nồi lên bếp, cho cánh gà vào luộc sôi thì vớt ra ngâm 20 phút trong nước đá lạnh để không bị nát, vớt ra để ráo nước.
– Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn
Bước 2: Rán cánh gà
Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt. (Đồ dầu dán ngang mặt cánh gà)
Rán xong vớt ra đĩa.
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt
Pha nước mắm chua ngọt là bước quan trọng của món cánh gà chiên mắm chua ngọt chuẩn hương vị, nên pha theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm vào bát khuấy đều cho tan hết đường rồi cho tiếp tỏi và gừng băm vào trộn đều lên.
Lúc này nước sốt có đủ vị chua ngọt hơi cay cay và mặn của mắm, thơm mùi gừng tỏi.
Nước mắm chua ngọt để chiên cùng cánh gà
Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi đổ nước mắm chua ngọt vào đun sôi thì cho cánh gà vào chiên đều.
Khi chiên mặt dưới, dùng thìa múc nước mắm tưới đều lên mặt trên để cánh gà ngấm đều. Mặt dưới ngả vàng sậm thì lật mặt trên xuống chiên tiếp đến khi đều màu thì tắt bếp.
Lưu ý: Khi chiên vặn nhỏ lửa để gia vị không bị cháy, ăn sẽ bị đắng
Hình ảnh cánh gà sốt chua ngọt hấp dẫn
Top 17 cách làm gà chiên mắm giòn biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách Làm Gà Chiên Mắm
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Rate: 4.94 (678 vote)
- Tóm tắt: Bạn ơi, cùng xem công thức hướng dẫn chi tiết cách làm món gà chiên mắm đậm đà, thơm ngon bất bại, hấp dẫn trên thatlangon nào!
[Chia Sẻ ] Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Vàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 01/30/2022
- Rate: 4.57 (296 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách làm gà chiên nước mắm ngon nhưng để miếng thịt gà bên trong chín mềm, bên ngoài vàng giòn và thấm gia vị không hề dễ. Với cách làm gà chiên …
- Kết quả tìm kiếm: Gà chiên nước mắm là món ăn ưa thích của cả trẻ em và người lớn bởi hương vị đậm đà rất “bắt cơm”. Sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, ngọt của đường quyện với hương thơm của tỏi khiến bất cứ ai cũng không thể “làm ngơ” trước món ăn này. Nếu vẫn …
Cánh gà chiên nước mắm: 7 cách làm giòn ngon đơn giản
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Rate: 4.33 (466 vote)
- Tóm tắt: Cho đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1, 1 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm vào và bật lửa to trở lại. Khi đường tan, hỗn hợp nước mắm đường sôi lên …
- Kết quả tìm kiếm: Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn đậm đà được nhiều mẹ nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Không chỉ dễ làm mà những miếng cánh gà mặn thơm thấm đều nước mắm khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng phải lòng. Hiện nay có khá nhiều công …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm ngon đậm vị
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Rate: 4.14 (549 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy món cánh gà chiên nước mắm đã chuyển màu vàng sánh sệt lại thì tắt bếp và gắp cánh gà ra đĩa. cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam. cánh gà …
- Kết quả tìm kiếm: Bước 2: Đặt nồi lên bếp, chỉnh lửa ở mức vừa và dùng muỗng khuấy đều tay để đường không bị đọng lại dưới đáy nồi. Khuấy đều liên tục cho đến khi các gia vị đã tan hết và nước sốt cũng sôi lăn tăn là được, bạn rót chúng vào hũ thủy tinh rồi cho vào …
Cách làm gia vị gà chiên mắm ngon khó cưỡng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Rate: 3.96 (567 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm bên trong mềm mà bên ngoài vàng giòn, vị đậm đà và thơm mùi gia vị gà chiên mắm.
- Kết quả tìm kiếm: Trên đây là 2 cách thực hiện món cánh gà chiên mắm và gà chiên chua ngọt hao cơm tốn gạo. Gia vị chua ngọt ăn cùng cánh gà dai giúp bữa cơm thêm ngon miệng và không bị ngấy. Nếu có thời gian hi vọng bạn sẽ thử “tất tần tật” các cách làm món gà được …
Cách làm Cánh gà chiên mắm giòn ngon tuyệt, ai ăn cũng mê
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Rate: 3.75 (531 vote)
- Tóm tắt: Vớt cánh ra rổ bóp với 1 thìa canh rượu trắng để ráo nước để khử hôi. cach …
- Kết quả tìm kiếm: Cách 2: Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt (đã đun chín và không bật bếp) nhúng qua lại cho nước sốt đủ ngấm vào miếng gà rồi vớt ra. Cách này dành cho những ai đã bóp muối quá tay trong lúc sơ chế gà ban đầu. Cách này cũng làm cho miếng gà …
10 cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, ngon tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Rate: 3.39 (501 vote)
- Tóm tắt: iếp theo, bạn chiên sụn gà trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa. Chiên sụn gà. Bước 3 Làm sụn gà chiên nước mắm. Bắc lên bếp một chảo dầu mới, …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn đặt nồi lên bếp, chỉnh cho lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều tay để đường không bị lắng xuống đáy nồi. Khuấy đến khi các gia vị tan hết và nước sốt sôi lăn tăn là có thể tắt bếp. Sau khi sốt nguội, bạn có thể đổ chúng vô hũ thủy tinh và bảo quản …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn, ngon
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Rate: 3.26 (432 vote)
- Tóm tắt: Cũng không chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. cach lam canh ga chien nuoc mam toi ngon nhat. Món cánh gà chiên mắm ngon hơn khi dùng …
Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon, đơn Giản Bằng
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Rate: 3.07 (407 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ tránh được tình trạng dầu bị bắn ra ngoài, hạn chế rủi ro bị bỏng do dầu nóng. cach lam canh ga …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm nức mũi
- Tác giả: checkinvietnam.vtc.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Rate: 2.82 (94 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cánh gà bạn rửa sạch, bỏ sạch lông, rửa qua bằng nước muối loãng để khử …
- Kết quả tìm kiếm: Phần đùi là bộ phận được yêu chuộng nhất cho cách làm món ngon đơn giản từ gà, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm tinh bột bắp (3 thìa canh), tinh bột gạo (1 thìa canh), bột mì đa dụng (1 thìa), bột nêm gà (1,5 thìa), baking soda (nửa thìa cà phê), dầu ăn, …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm mới lạ, SIÊU NGON
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Rate: 2.7 (123 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm ngon “nhức nách”, ai ăn cũng mê áp dụng để thực hiện thành công ngay thôi nào!
- Kết quả tìm kiếm: Các bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh các món ăn ngon với gà, làm gà tươi sống số lượng lớn trong ngày không thể thiếu máy làm lông gà vịt chuyên dụng. Tại Quang Huy Plaza phân phối đầy đủ các dòng máy vặt lông gà vịt phi nhỏ đến lớn để thích hợp cho …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu ngon hấp dẫn
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Rate: 2.77 (106 vote)
- Tóm tắt: Cánh gà chiên nước mắm là món ăn thường gạpt trong các bữa ăn gia đình và trên bàn nhậu.Hôm nay The Water MAN sẽ hướng dẫn các bạn cách chế …
- Kết quả tìm kiếm: Cánh gà chiên nước mắm là món ăn thường được góp mặt trong các bữa ăn gia đình và trên bàn nhậu. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị hấp dẫn. Hôm nay The Water MAN sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm …
Đùi gà chiên nước mắm giòn tan bên ngoài dai mềm bên trong
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Rate: 2.52 (167 vote)
- Tóm tắt: Cơ mà làm sao cho được khen thiệt nhiều đây ta, không lo, không lo, YummyDay bày cách cho bạn nhé. Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon số hai không ai số một.
- Kết quả tìm kiếm: – Một trong những công dụng hay ho của thịt gà đó là hạn chế khả năng bị ung thư ruột bởi thịt gà là một trong những loại thực phẩm có chất béo tương đối ít, việc không dung nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể sẽ giúp cho dạ dày không phải chịu quá …
GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Rate: 2.44 (200 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này ngon và chuẩn vị như ngoài hàng. Vì thế, hãy cùng Barona khám phá bí quyết nấu món gà chiên nước mắm giòn …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Rate: 2.32 (80 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tại nhà · Cánh gà: 500g · Cánh gà rửa thật sạch với muối, chanh và nước, để ra rổ cho ráo. · Cho vào tô …
- Kết quả tìm kiếm: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc cánh gà tươi sống có trọng lượng 100g có chứa khoảng 203 calo. Khi chế biến thành món cánh gà chiên nước mắm do kết hợp với đường, bơ, nước mắm và các loại gia vị nên lượng calo này sẽ tăng lên. Theo đó, 1 …
CÔNG THỨC BÍ QUYẾT LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM NGON TUYỆT
- Tác giả: monngontv.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Rate: 2.21 (52 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách làm gà chiên nước mắm ngon tuyệt. cánh gà chiên nước mắm giòn , cách làm gà chiên mắm giòn , cách làm dui gà chiên nước mắm ngon.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu nhanh
- Tác giả: toinayangi.vn
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Rate: 2.09 (198 vote)
- Tóm tắt: Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!