Bí quyết cách làm ếch rang muối giòn rôm rốp siêu hấp dẫn

Biến tấu món ếch cực ngon với cách làm ếch rang muối. Món ăn khiến nhiều người phát mê khi trong mềm, ngoài vàng giòn vị ngon khó cưỡng. Khám phá ngay công thức từ VinID qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Cách làm ếch rang muối đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm món ếch rang muối
Nguyên liệu chính làm món ếch rang muối
  • 400gr ếch
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt sừng không cay
  • ¼ muỗng cà phê
  • 1 thìa giấm ăn
  • 150gr bột bắp
  • 50gr bột rang muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch rửa sơ, bóp cùng muối và giấm ăn để khử mùi, chất nhờn.
  • Trộn đều, lóc xương sống và cắt thành nhỏ, rửa sạch lần nữa và để ráo.
  • Nếu muốn ếch có màu bắt mắt hơn, bạn hãy chần sơ ếch qua với bột nghệ pha với rượu gừng để diệt khuẩn.
  • Tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Lăn bột và chiên vàng

  • Cho ếch và bột bắp vào chiếc hộp, đóng nắp và lắc đều.
  • Bắc chảo dầu nóng, để lửa vừa, dầu sôi cho ếch vào chiên.
  • Ếch ngả màu vàng, giòn bắt mắt rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Làm ếch rang muối

  • Sau khi chiên ếch, chắt bớt dầu, chừa lại một muỗng canh dầu ăn.
  • Cho vào chảo dầu tỏi, ớt băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho thêm ớt sừng băm.
  • Khi tỏi và ớt thơm vàng, ếch chiên giòn và đảo đều, để ếch ngấm đều tỏi và ớt, tạo hương thơm hấp dẫn.
  • Vặn lửa nhỏ, cho bột muối rang vào ếch đã chiên giòn, trộn đều, tắt bếp.

Thành phẩm

Ếch khi chiên xong có mùi thơm hấp dẫn, vị ngon giòn rụm
Ếch khi chiên xong có mùi thơm hấp dẫn, vị ngon giòn rụm

Lớp bột áo bên ngoài giòn rụm, vị mặn mặn của muối kết hợp cùng thịt ếch tươi mềm tạo nên hương vị khó cưỡng.

Ăn đồ chiên rất dễ gây ngấy, bạn có thể ăn kèm cùng rau răm, dưa leo và chấm kềm muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị món ăn mà không lo ngấy nhé.

2. Giải đáp: Ếch rang muối bao nhiêu calo?

Ếch rang muối nhiều calo, bạn chỉ nên ăn ít hơn 400gr
Ếch rang muối nhiều calo, bạn chỉ nên ăn ít hơn 400gr

So sánh với những cách chế biến thịt ếch khác thì ếch rang muối là món ăn giữ được dinh dưỡng trong thịt ếch.

Dựa vào nguyên liệu và cách chế biến có thể lượng calo trong món ăn như sau:

  • 500gr thịt ếch, tương đương với 1875 calo.
  • 500gr thịt ếch rang muối khoảng 1950 calo.
  • 100gr thịt ếch rang muối sẽ khoảng 390 calo.

Theo các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn ếch rang muối với lượng vừa đủ vì hàm lượng calo trong món khá cao. Món ếch rang muối chế biến nhiều dầu mỡ, nếu ăn quá 400gr có thể gây béo bụng.

Hy vọng với cách làm ếch rang muối từ VinID giúp bạn thực hiện món ăn thành công, ghi điểm cộng trong mắt người thân. Cần mua nguyên liệu làm món ngon, hãy đến WinMart hoặc mua online trên app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm ếch chiên nước mắm đậm vị <<<