Lưu ngay Top 10+ cách làm dừa rim đường hàng đầu

Dừa sấy khô là món ngon được ưa chuộng không chỉ trong dịp tết. Ngày thường ăn kèm với chè, ăn riêng cũng rất ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dừa sấy giòn và khâu chọn dừa, tách dừa và bảo quản sao cho được lâu nhất.

Cách chọn nguyên liệu

Mứt dừa sấy khô hay còn gọi là mứt dừa sấy giòn làm bằng cùi dừa già. Các bạn nên nhớ chọn loại cùi dừa càng già càng tốt nhé. Mình hay chọn bằng cách khi mua dừa ở chợ mình vạch ra xem. Trên đầu quả dừa thấy có nhú mầm thì mình lấy. Loại này làm mứt hay làm dầu dừa đều ngon. Dừa già khi làm sẽ giòn ngon hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm dừa sấy.

  • Cùi dừa : 1kg
  • Đường vàng : 1kg
  • Đường trắng : 200gr
  • Vôi : 50g
  • Vani : 1 ống

→ Khâu vất vả nhất là cạy lấy phần cùi dừa. Cách cạy lấy cùi dễ dàng nè.

  • Cách 1 : đục lấy hết nước, cho vào lò nướng để nhiệt độ 170ºC nướng trong 30 phút. Để lò tự nguội rồi lấy ra gõ nhẹ là dừa tự bung ra. Nếu không có lò nướng có thể hơ trên bếp ga, hơ bếp ga thì chặt quả dừa ra làm đôi rồi mới hơ.
  • Cách 2 : lấy hết nước trong dừa ra rồi để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn lấy ra gõ xung quanh vỏ là dừa bung ra. Cách này mất thời gian chờ nhưng tách được cả phần vỏ nâu luôn không cần gọt lại.

Cách làm dừa sấy giòn đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu.

Pha 50g vôi với 2 lít nước khuấy đều cho vôi tan hết nhé. Sau đó để qua đêm cho vôi lắng xuống, vớt lấy phần nước trong ở trên. Với 1kg dừa chỉ cần vớt khoảng 1 lít nước vôi là đủ rồi. Khuấy đều tay nhiều để khi vôi không bị động làm đục nước các bạn nhé. Nếu không có nước vôi bạn cũng có thể dùng phèn chua pha với nước cũng được.

Cách làm dừa sấy khô

Cùi dừa các bạn đem rửa sạch, sau đó đem ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 giờ. Bước này có thể để cùi dừa nguyên miếng hay thái ra đều được nhé. Món dừa sấy khô có giòn hay không quan trọng ở bước này nha.

Các bạn vớt dừa ra rửa lại thật sạch, rửa năm sáu nước cho đảm bảo. Sau đó các bạn đem thái lát mỏng, không cần thái dài như làm mứt đâu. Thái vừa miếng theo thớ dừa để khỏi bị gãy nát nhé.

Các bước thực hiện món dừa sấy khô.

Ướp dừa :

Ướp phần dừa đã sơ chế xong với 1kg đường vàng. Đảo cho đường bám đều lên dừa rồi để khoảng 6 giờ cho đường tan hết và ngấm vào dừa. Đường vàng giúp màu dừa sấy khô sẽ hơi vàng đẹp mắt hơn. Không dùng phẩm màu nhé các bạn.

Nấu:

Sau khi ướp và thấy đường đã tan hết tiếp tục đem dừa nấu chín. Cho thêm một ít nước vào nấu lửa vừa cho cạn bớt nước. Chú ý khi nước gần cạn hết bạn giảm cho thật nhỏ lửa kẻo đường bị chạy nhé. Cho 1 ống vani vào và canh nước gần rút hết thì tắt bếp.

Sấy khô dừa:

Chờ dừa nguội bớt bạn cho dừa ra khay, lót một lớp giấy nến để dừa không bị dính vào khay.

Sấy bằng lò nướng : cho dừa vào khay nướng bánh, lót giấy bạc hay giấy nến đều được.Chọn sấy lửa trên, sấy ở nhiệt độ 100ºC trong 20 phút, sau đó đảo mứt và sấy tiếp 20 phút nữa là dừa khô.

→Chú ý : sấy bằng lò nướng khi đảo bạn rút điện nguồn rồi mới đảo nhé. Lò nướng sử dụng một thời gian khi dính nhiều dầu mỡ hay bị rò rỉ điện ra vỏ máy.

Khi làm dừa sấy bằng 2 cách trên bạn nên quan sát liên tục vì dừa có ướp đường rất dễ bị cháy khét nhé.

Công dụng của dừa sấy giòn

Cải thiện chức năng não bộ

Nghiên cứu chỉ ra rằng dừa khô giúp cải thiện chức năng não bộ và cũng tăng cường sức khỏe não. Bạn có thể cũng làm chậm sự tiến triển của nhiều bệnh như Alzheimer nhờ ăn dừa khô.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ chứa 5,2 microgam selen, dừa khô giúp tăng cường hệ miễn dịch. Selen giúp sản xuất selenoprotein giúp giảm nhiều bệnh.

Giảm thiếu máu

Phụ nữ thường dễ bị thiếu máu. Thiếu máu thường do thiếu sắt và điều này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dừa khô chứa nhiều sắt có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu. Chỉ cần thêm dừa khô vào bữa ăn, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Tránh các rối loạn tiêu hóa

Dừa khô giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, loét tá tràng và trĩ. Vì dừa khô không có tác dụng phụ nên nó có thể được sử dụng ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Các tình trạng như viêm khớp, loãng xương vv…có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng dừa khô hàng ngày. Dừa khô chứa rất nhiều khoáng chất giúp giữ mô liên kết và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Top 16 cách làm dừa rim đường biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Rate: 4.77 (205 vote)
  • Tóm tắt: Vani: 1 hộp. Sữa tươi không đường: 200 ml. Nguyên liệu dùng để làm mứt mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà – cách. Nguyên …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi sợi dừa dần tách rời nhau ra và bạn thấy có phấn trắng bám trên mặt những sợi dừa thì bạn tắt bếp đi và đảo thêm một chút cho nguội hẳn rồi đổ ra khay lớn. Lúc bạn đổ ra thì khay bạn cũng không nên đem cất đi ngay mà bạn nên phơi cho khô trong …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Rate: 4.54 (417 vote)
  • Tóm tắt: 50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích). 1 trái chanh, 2 ống vani. Cách thực hiện. Bước 1: Đem cùi dừa bỏ hết vỏ …

Cách làm mứt dừa ngon tại nhà chỉ với 3 bước cực đơn giản

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Rate: 4.25 (475 vote)
  • Tóm tắt: Sữa tươi không đường và vani. Lưu ý: Sữa tươi và vani là 2 nguyên liệu giúp làm tăng độ thơm cũng như độ ngậy của dừa. Vì thế, các bạn …
  • Kết quả tìm kiếm: Lưu ý: Bạn nên rửa với nước ấm khoảng 50 độ để có thể làm sạch dầu dừa được nhanh hơn. Khi rửa xong, ngâm trong nước đun sôi để nguội khoảng 14 tiếng hoặc ít hơn khoảng 1-2 tiếng. Sau khi ngâm xong các bạn tiếp tục rửa lại với nước khoảng 2-3 lần …

Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2022
  • Rate: 4.03 (514 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Dừa non, đường trắng, rau củ quả làm màu cho mứt dừa. {keywords}.
  • Kết quả tìm kiếm: Sau khi đổ phần nước màu tím được lấy từ lá cẩm tím thì chúng ta ướp thêm khoảng 2 giờ nữa hoặc làm ngay cũng được. Bạn để lại chút nước màu để khi sên, cho thêm vào mứt cho màu tươi đẹp hơn. Khi thêm màu nước bạn nhớ cho thêm đường, ít đường mứt …

Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết

 Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Rate: 3.85 (255 vote)
  • Tóm tắt: Khi nước đường sền sệt lại cho 50ml sữa tươi không đường và thêm xíu vani tạo mùi và sên tiếp. Bật lửa thật nhỏ để dừa không bị vàng. Tiếp tục …
  • Kết quả tìm kiếm: Phần cùi dừa thấm đẫm đường nên có vị ngọt vừa. Màu trắng đẹp mắt với lớp bột li ti bám xung quanh kích thích vị giác của mọi người. Khi ăn, cùi dừa giòn ngon, khi ăn mứt sẽ cảm nhận được độ bùi béo của cùi dừa già, vị ngọt phao phảo từ đường nên …

Top 15 Cách Làm Dừa Nước Rim Thơm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/19/2022
  • Rate: 3.67 (460 vote)
  • Tóm tắt: Cho hỗn hợp dừa và đường vào chảo hoặc nồi đế dày. Nấu ở lửa trung bình để dừa ngấm đường. … Với lượng dừa …

Cách làm mứt dừa lá dứa ngon thơm, đẹp mắt tại nhà

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Rate: 3.52 (532 vote)
  • Tóm tắt: Vớt dừa ra để ráo rồi trút hết dừa vào một tô lớn, cho hết lượng đường đã chuẩn bị vào trộn đều. cach lam mut dua. Lá dứa nhặt bỏ lá hư …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon 2021: Người Lần Đầu Làm Cũng Thành Công

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Rate: 3.26 (275 vote)
  • Tóm tắt: Đổ đường và dừa đã ngấm vào chảo sên với lửa vừa phải. Cách làm mứt dừa lửa than bao giờ cũng cho mứt ngon và đẹp mắt hơn. Để mứt dừa rim …
  • Kết quả tìm kiếm: Mứt dừa non là một trong những món ngon ngày tết rất được ưa chuộng. Mứt dừa non được chế biến theo cách truyền thống là dễ làm nhất. Cách làm mứt dừa tuy không khó nhưng món ăn này chất chứa rất nhiều tâm tư cũng như thời gian bỏ ra của người làm. …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non siêu ngon tại nhà cho ngày tết

 Hướng dẫn cách làm mứt dừa non siêu ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Rate: 3.03 (385 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đổ hỗn hợp dừa ngâm đường vào chảo và rim trong lửa nhỏ để mứt chín đều. Trong thời gian đợi nước đường ngấm vào dừa, bạn chớ nên khuấy, đảo dễ làm gãy sợi …
  • Kết quả tìm kiếm: ● Bước 5: Sên mứt, trước tiên bạn sên màu trắng trước. Đổ bát dừa màu trắng vào nồi và bật bếp sên lửa vừa, đảo đều tay tới khi đường bắt đầu keo lại thì để lửa nhỏ nhất, tiếp tục đảo tới khi đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp, đảo thêm 1 lát …

Cách làm dừa non giữ nguyên màu không bị chảy nước để được 1 tháng vẫn không hôi dầu

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Rate: 2.83 (193 vote)
  • Tóm tắt: Hầu như trong mâm bánh mứt ngày Tết không thể thiếu được món mứt dừa beo béo thơm ngon bất cứ ai cũng thích. Tuy nhiên để giữ mứt dừa được lâu phải…

Ứa nước miếng món dừa nước rim đường thốt nốt miền Tây

 Ứa nước miếng món dừa nước rim đường thốt nốt miền Tây
  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Rate: 2.78 (181 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ dừa nước rim đường thốt nốt, bạn trẻ khéo tay còn tự tay làm ra nhiều món ăn đồng quê khác. Trong đó có món mắm tép Bến Tre thơm lừng, …
  • Kết quả tìm kiếm: Phương bộc bạch, món ăn là sợi dây kết nối những ký ức. Có những món ăn ngày xưa ta đã ăn lâu lắm ở một miền dân dã, nay chỉ cần ngửi lại hương vị, nêm nếm đúng gia vị xưa là ùa về cả trời thương nhớ. Những người xa quê hương lâu ngày, ở một nơi đất …

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Rate: 2.79 (180 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đổ hỗn hợp dừa ngâm đường vào chảo và rim trong lửa nhỏ để mứt chín đều. Trong thời gian đợi nước đường ngấm vào dừa, bạn chớ nên khuấy, đảo …
  • Kết quả tìm kiếm: Bạn kiểm tra độ sánh của đường bằng cách chập hai đầu đũa, nhúng vào chỗ nhiều đường. Nếu bạn tách hai đầu đũa ra và thấy đường kéo thành sợi chỉ thì bạn sẽ tắt bếp sau 1-2 phút nữa. Bạn thấy giữa hai đầu đũa càng có nhiều sợi đường nghĩa là đường …

Quả dừa nước là gì? Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt ngon

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Rate: 2.6 (111 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay mời bạn cùng Food News khám phá công thức làm món dừa nước rim đường thốt nốt ngọt thanh, để tủ lạnh ăn dần đảm bảo ai cũng mê. Cách làm …

Tết ngọt thanh từ miếng mứt dừa non tự làm

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Rate: 2.53 (138 vote)
  • Tóm tắt: – Cùi dừa non, đường phèn và bột ca cao, matcha, saffron, sữa tươi không đường, lá dứa (nếp). Cùi dừa non các bạn chọn loại non đúng, đừng quá …

Muốn làm mứt dừa thành công không thể bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Rate: 2.3 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa: · *Bí quyết để làm mứt dừa ngon: · Trầm trồ với mứt củ sen đẹp mắt, bổ dưỡng cho sức khỏe, rực rỡ hương vị Tết · Tuyệt chiêu làm …

Cách làm mứt dừa ngon dẻo

Cách làm mứt dừa ngon dẻo
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Rate: 2.33 (70 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 1kg cùi dừa (không quá non hoặc quá già), 500g đường trắng, 50ml sữa tươi không đường, 1 quả chanh, 2 ống vani. Các bước thực hiện:.
  • Kết quả tìm kiếm: Trộn dừa với nước lá cẩm, đường và 1 ít muối, để ướp khoảng 7h. Cho dừa vào chảo đun trên mức lửa lớn cho nước đường sôi lên. Sau đó giảm nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết tinh lại trên vành chảo, cho vani vào, trộn đều lên, tắt bếp và …