Dạ dày om tiêu món ăn không còn xa lạ với chúng ta, bởi từ lâu dạ dày được xem là một trong những bộ phận ngon nhất của bộ lòng gia súc. Người ta còn đồn nhau rằng phụ nữ mang bầu ở tháng 7 thai kỳ ăn dạ dày hấp tiêu giúp dễ sinh, mẹ tròn con vuông. Với món dạ dày này bạn có thể làm món ăn, món nhậu đều rất hấp dẫn. Đây là món ăn ngon, dễ làm,vì thế đừng ngại đổi vị cho bữa cơm gia đình hay thết đãi khách nhé bạn!
Dạ dày om tiêu món ngon nhiều dinh dưỡng
Dạ dày heo là bộ phận khá ngon trong bộ lòng heo và thường được bán riêng với giá cao hơn. Những người sành ăn, quán nhậu, nhà hàng thường chọn dạ dày heo để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Không chỉ ngon đây còn là bộ phận cung cấp rất nhiều dinh dưỡng lại ít chất béo.
Vừa là món ăn nhưng đồng thời dạ dày heo cũng được xem là bài thuốc đông y. Boo từ heo có vị ngọt, tính ấm dùng để bồi bổ suy nhược cơ thể, chữa bệnh đau dạ dày, thiết máu, tiểu đường, xơ gan, chướng bụng, đầy hơi, đổ mồ hôi trộm…
Trong dạ dày heo chứa hàm lượng lớn các protein, mỡ, các vitamin dồi dào, nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là photpho rất cao. Ngoài ra còn có các loại men khác nhau như gastrin, pepsin, gastric mucositis.
Cách làm dạ dày om tiêu ngon và đơn giản
Dạ dày là món ăn ngon mà không quá cầu kỳ, ngoài dạ dày om thì dạ dày bóp chua, dạ dày trộn, dạ dày nướng cũng rất được yêu thích. Tuy nhiên dạ dày om phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ em. Vì thế 29 Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm dạ dày om cùng tiêu và nước dứa, ăn vừa bổ lại mát. Các bước chuẩn bị và cách làm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị: Dạ dày heo, vài nhánh tiêu xanh, 1 củ cải trắng, nước cốt dừa, hành, gia vị cơ bản nhà bếp, giấm ăn. Có thể chuẩn bị thêm bún tươi và rau mồng tơi ăn kèm nếu muốn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Dạ dày: Khi mua dạ dày về, bạn rửa sạch, sau đó lộn trái dạ dày heo lại, cạo lớp màng cho sạch. Sau đó dùng muối hạt cùng giấm bóp thật mạnh để khử hết hớt trơn và mùi hôi. Tiếp theo cắt dạ dày thành 3, 4 phần, để ráo, cho vào bếp nướng sơ để dạ dày om tiêu thơm hơn.
- Củ cải cạo vỏ, rửa rồi cắt khúc dài 2 đốt ngón tay, tiêu xanh rửa sạch giã sơ 1 phần. Rau mồng tơi nhặt lá úa, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Ướp dạ dày với gia vị
Cho dạ dày vào ướp cùng các gia vị sau: Muối, hạt nêm, tiêu đã giã, hành củ băm, dầu ăn. Ướp trong khoảng 30 phút thì dạ dày đã ngấm gia vị và có thể đem đi chế biến.
Bước 4: Om dạ dày
Cho nồi chuẩn bị hầm dạ dày lên bếp rồi phi thơm với hành tím băm, sau đó cho dạ dày vào xào sơ khoảng vài phút. Lúc xào để lửa to và không xào lâu, chỉ đảo cho dạ dày chín tái thì cho nước dừa tươi vào hầm. Om dạ dày đến chứng nào cảm thấy dạ dày mềm thì được.
Một số người không thích ăn dạ dày om tiêu quá mềm vì cho rằng dạ dày không dai thì không còn béo và ngọt. Bạn có thể tùy ý thích hầm dạ dày đến chừng nào vừa ăn, sau đó cho thêm củ cải và tiêu xanh vào hầm cùng. Khi củ cải chín thì tắt bếp, nêm nếm lại một lượt gia vị cho vừa ăn nữa là được.
Ăn ngon ở đâu Hà Nội?
Hiện nay có rất nhiều quán ăn phục vụ món dạ dày đa dạng cách chế biến và rất nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu bạn muốn cùng người thân, bạn bè thưởng thức những món ăn ngon và phong phú đừng bỏ qua hệ thống 29 Foods của chúng tôi.
Các món ăn do quán phục vụ rất tươi ngon, được chế biến kỹ càng, đầu bếp chuyên nghiệp trực tiếp đứng nấu. Cam kết thực khách sẽ được ăn ngon và phục vụ tận tình khi đến đây. Và bạn cũng đừng quên https://29foods.com khi muốn học hỏi kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé! Chúc các bạn thành công với món dạ dày om tiêu này!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!