Đừng bỏ lỡ Top 10+ cách làm chạo thịt heo [Hot Nhất]

Nem chạo, hay còn gọi là nem thính, là một món ăn phổ biến trong ẩm thực ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Thành phần của món ăn này gồm có bì thái sợi, chút thịt mỡ luộc và thính gạo. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sẵn sàng vào bếp thực hiện theo công thức bên dưới đây là bạn đã có được món nem chạo Nam Định ngon đúng chuẩn.

Nguyên liệu làm nem chạo Nam Định

  • 60g thính gạo
  • 500g bì heo
  • 400g thịt heo
  • 200g mỡ phần
  • Rau ăn kèm: Rau răm, húng lủi, đinh lăng, chuối chát, lá ổi, khế chua, lá sung non.
  • Gia vị: Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rượu, đường, giấm, tiêu xay, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần bì heo có màu hồng, thịt tươi vì loại này khi luộc lên sẽ có độ giòn nhất định.
  • Để làm nem chạo ngon, bạn nên chọn loại thịt heo loại chân giò.
  • Với rau, bạn nên chọn loại tươi, có màu xanh mướt mắt.

Cách làm nem chạo đơn giản, nhanh chóng

Nếu yêu thích món nem chạo Nam Định thì các bước thực hiện dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Tự tay làm những chiếc nem vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì còn gì tuyệt bằng. Các bước hướng dẫn chi tiết từ chọn, xử lý cho đến cách trình bày thưởng thức đều rất rõ ràng để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại căn bếp của mình. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với cách hướng dẫn cùng như thành phẩm sau khi hoàn thành.

Bước 1: Sơ chế bì, thịt heo và mỡ phần

  • Đầu tiên, bạn cạo sạch lông trên bì heo, rửa qua lại nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước.
  • Tương tự, bạn rửa sạch mỡ phần và thịt heo với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau củ

  • Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhỏ, để trên rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, bạn bỏ cuống ớt, loại bỏ hạt, cắt khoanh nhỏ, cắt lá chanh thành sợi chỉ, cắt chuối chát thành lát mỏng theo chiều dọc, cắt khế thành lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đến, bạn bóc vỏ tỏi, cạo vỏ củ riềng, rửa sạch, giã nhuyễn là đã hoàn thành thao tác sơ chế trong cách làm món nem chạo.

Bước 3: Luộc bì, thịt heo, mỡ phần

  • Kế đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm một ít muối vào cùng, cho bì, thịt heo cùng mỡ phần vào luộc vài phút, vớt ra ngoài.
  • Đợi nguội bớt, bạn cắt nhỏ lần lượt từng loại cho vào 3 bát riêng biệt. Sau đó, bạn cho thêm một ít rượu, đường vào bát mỡ phần, trộn đều. Đây là bí quyết nhỏ trong cách làm món nem chạo để giúp mỡ phần giòn và có màu trong đẹp mắt.

Bước 4: Xử lý thịt heo

  • Tiếp theo, bạn cho một ít nước mắm, riềng, tỏi giã nhỏ, mì chính vào trong bát thịt heo cắt nhỏ, trộn đều. Để thịt ngấm gia vị và món ăn thêm đậm đà, tốt nhất bạn nên ướp trong vòng 10 – 15 phút.
  • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho thịt heo vào, đảo đều. Khi thịt chín vàng ươm, bạn vớt ra ngoài.

Bước 5: Làm nem chạo

  • Trộn đều bì heo, thịt heo, mỡ phần, thính gạo, ớt cắt khoanh nhỏ, lá chanh cắt sợi, tiêu xay, đường, ít nước cốt chanh trong âu lớn.

Cuối cùng, bạn xếp lá sung quanh đĩa, cho nem chạo vào chính giữa. Khi thưởng thức, bạn dùng lá sung cuốn nem chạo cùng các loại rau ăn kèm chấm với bát nước mắm ớt.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm nem chạo

  • Đối với các loại rau ăn kèm, bạn chỉ cần ngâm với nước muối pha loãng vài phút, không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nhũn.
  • Sau khi luộc, bạn nên ngâm bì heo trong bát nước đá để tăng độ giòn cho bì heo.
  • Khi thưởng thức nem chạo, bạn có thể thay thế lá sung bằng lá ổi.
  • Bạn có thể mua thính gạo ngoài chợ hoặc tự thực hiện tại nhà bằng cách rang vàng gạo, xay nhỏ.
  • Để tăng thêm hương vị, bạn có thể trộn ít đậu nành, đậu xanh vào chung gạo để làm thính.

Trên đây là hướng dẫn cách làm nem chạo Nam Định đơn giản tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn chế biến được món ăn ngon cho cả nhà trong dịp cuối tuần.

Tham khảo beptruong.edu.vn

Top 17 cách làm chạo thịt heo biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm chạo thịt heo bọc sả

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Rate: 4.91 (640 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chạo thịt heo bọc sả. – Với món ăn này bạn có thể dùng để nhậu hoặc ăn với cơm nóng, chấm nước mắm tỏi ớt hay tương ớt cay đều ngon …

Chạo thịt – TVP Food

  • Tác giả: tvpfood.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Rate: 4.56 (430 vote)
  • Tóm tắt: Chạo thịt TVP Food được chế biến từ thịt heo kết hợp với một phần nguyên liệu từ mỡ nên khi hòa trộn, chạo sẽ có độ dai của thịt và mềm từ mỡ.

Cách làm món chạo thịt thính thơm lừng ngon tuyệt cú mèo – iu nấu ăn

  • Tác giả: iunauan.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Rate: 4.31 (387 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo: 500 gram (các nàn chọn phần thịt heo có cả nạc lẫn mỡ đan xen nhé); 1/2 bát con thính; Một ít lá chanh; Các loại rau thơm ăn kèm: rau …

Cách làm CHẠO TÔM bọc mía đơn giản

Cách làm CHẠO TÔM bọc mía đơn giản
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 02/02/2022
  • Rate: 4 (205 vote)
  • Tóm tắt: chao-tom-3-300×200 Cách làm CHẠO TÔM bọc mía đơn giản 300g tôm tươi sống; 100g thịt heo xay nhuyễn; 50g mỡ heo; 5 thanh mía nhỏ; 100g bột năng …
  • Kết quả tìm kiếm: Chạo tôm là món ăn xuất phát từ cung đình Huế, được chế biến từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn cùng thịt nạc xay, tất cả bọc quanh những khúc mía thanh ngọt và nướng đến khi vàng đều và dậy mùi thơm tinh tế. Chạo tôm thường được ăn như một món khai …

Cách làm chạo gà cực ngon

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Rate: 3.96 (551 vote)
  • Tóm tắt: Mỡ heo rửa sạch, thái nhuyễn hạt lựu. Bước 2: Cà rốt, đậu que rửa sạch, thái nhỏ rồi băm thật nhuyễn. Bước 3: Thịt gà cắt nhỏ, xay nhuyễn …

Tin Tức – Hai Thụy Catering

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Rate: 3.78 (245 vote)
  • Tóm tắt: Cùng hai Thụy khám phá cách làm nhé! … CHẠO BÒ. I. NGUYÊN LIỆU. – 1/2kg thịt bò mềm – 200g da heo xắt sợi … Thịt bò đem chiên vàng lấy ra xắt sợi.

Khỏe mạnh mỗi ngày

  • Tác giả: khoemanh.info
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Rate: 3.59 (548 vote)
  • Tóm tắt: 2.2 Những lưu ý khi làm nem chạo bì lợn (heo). 3 Có thể biến tấu bì lợn thành tai heo hay thịt ba chỉ làm món nem chạo tai lợn hay nem chạo …
  • Kết quả tìm kiếm: Nem chạo bì lợn (heo) cuốn lá sung là món ăn nổi tiếng vùng Vị Thủy, Thái Bình, phổ biến trong ẩm thực các tỉnh miền bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình. Là món ăn ngon được chế biến từ da heo trộn thính gạo với một chút gia vị cho cảm giác nồng ấm …

Cách làm món chạo thịt bò cực thơm ngon cho cuối tuần – Nấu ăn

  • Tác giả: vinhquang.com.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Rate: 3.28 (485 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay cách làm món chạo thịt bò ở ngay bên dưới để “đổi gió” cho món ngon ngày cuối tuần nha! … + Thịt bò xay: 500g + Mỡ heo thái hạt lựu: 50g

Đổi món với chạo heo bọc sả chiên cho bé

 Đổi món với chạo heo bọc sả chiên cho bé
  • Tác giả: chotaigia.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Rate: 3.19 (244 vote)
  • Tóm tắt: Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả với độ dày vừa phải thôi chị em nhé! Cách làm thịt bọc sả chiên thơm lừng, vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá. Ảnh minh họa.

Chạo chân giò mê hoặc bất cứ ai

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Rate: 2.92 (50 vote)
  • Tóm tắt: Mùi thơm của thịt chân giò nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh thực sự tạo … Tham khảo cách làm chạo chân giò ngon dưới đây.

14 món cháo thịt heo cho bé ăn dặm mẹ nào cũng nên biết

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Rate: 2.8 (91 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây cách nấu cháo thịt heo cho bé ăn dặm. Mong rằng với những ý tưởng này, mẹ và bé sẽ có giây phút ăn dặm thật vui vẻ, hứng khởi.

Cách làm chạo tôm nướng mía

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Rate: 2.68 (81 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: cho tất cả hành, tỏi, tiêu, thịt heo, tôm, mỡ vào bát tô cùng với một chút hạt nêm, muối, đường rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp dẻo và mịn đều.

Cách làm chạo thịt heo hương vị miền Bắc thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: trungtambaohanh.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Rate: 2.64 (145 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm chạo thịt heo hương vị Bắc có vị thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Click xem ngay hướng dẫn chi tiết và cùng vào bếp thực hiện …

Cách Làm Nem Chạo Bì Lợn Trộn Thính Chua Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Rate: 2.43 (157 vote)
  • Tóm tắt: 2.2 Những lưu ý khi làm nem chạo bì lợn (heo). 3 Có thể biến tấu bì lợn thành tai heo hay thịt ba chỉ làm món nem chạo tai lợn hay nem chạo thịt ba rọi …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn không thích ăn mỡ mà vẫn muốn thưởng thức hương vị hấp dẩn của món nem chạo có thể biến tấu thành món nem thính trộn thịt ba chỉ cũng thơm ngon không kém. Khi trộn với thính gạo lượng mỡ xen lẫn với nạc sẽ ngấm vào các hạt thính gạo, rất …

Chạo thịt heo bọc sả nướng

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Rate: 2.49 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chạo thịt heo bọc sả nướng cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

Cách làm chạo chân giò chuẩn vị, thơm ngon chuẩn đặc sản Nam Định

Cách làm chạo chân giò chuẩn vị, thơm ngon chuẩn đặc sản Nam Định
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Rate: 2.38 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm chạo chân giò thơm ngon, hấp dẫn, … Khi chảo nóng cho miếng thịt vừa lọc vào áp chảo.

Hướng dẫn cách làm chạo chân giò thơm ngon

  • Tác giả: huongdan9.com
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Rate: 2.22 (160 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò: 500g · Riềng tươi: 150g · Sả: 5 củ · Khế chua: 3-4 quả · Vừng trắng: 20g · Lá chanh: 5 lá · Ớt, tỏi · Chanh: 1 quả …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã từng được thưởng thức món chạo chân giò chắc hẳn không thể nào quên được hương vị hấp dẫn của món ăn phải không nào. Vậy bạn có muốn thưởng thức lại món ăn này cùng gia đinh vào bữa tối nay không? Nếu muốn hãy vào bếp cùng huongdan9.com …