Cách hầm chân giò và Cách làm món chân giò hầm hạt sen thơm nức mũi

Chân giò vốn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó vô cùng thích hợp để tẩm bổ cho cơ thể đặc biệt là những người mới ốm dậy và bà bầu . Ngoài ra, chất keo có trong chân giò khi được hấp thu vào cơ thể sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần. Điều này giúp da bạn không bị khô nhăn, khiến cho da luôn được căng mịn và tươi trẻ. Hãy đổi món chân giò hầm đậm vị được ninh nhừ thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Cùng Bếp Top tìm hiểu cách hầm chân giòcách làm món chân giò hạt sen bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon nhé.

Chân giò hầm thực sự là món ăn phù hợp với thời tiết mùa đông, nếu bạn là người bận rộn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, sẽ có dư thời gian để tự mình làm một nồi chân giò hầm đơn giản bằng nồi cơm điện mà vẫn đảm bảo được món chân giò được ninh nhừ, thịt mềm và đầy đủ hương vị.

Cách hầm chân giò thơm ngon bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất

Cách hầm chân giò vừa mềm vừa giữ được dinh dưỡng
Cách hầm chân giò vừa mềm vừa giữ được dinh dưỡng

Với cách hầm chân giò đúng cách giúp chân giò hầm hương vị ngon và giữ được toàn bộ được các chất dinh dưỡng của nó

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu tiên là công đoạn chế biến nguyên liệu, món ăn cần có chân giò. Bạn nên chọn loại chân giò tươi, chắc, mập như thế ăn thịt vừa thơm ngon lại nhanh mềm hơn cả. Tiếp đó là hành lá mua về đem rửa sạch. Tỏi mang bóc vỏ, đập nhỏ, lấy gừng cạo vỏ, cắt miếng.
  • Bênh cạnh đó là đường phèn, rượu gia vị, nước mắm, xì dầu, hoa hồi, vỏ quế và lá nguyệt quế.

Cách hầm chân giò

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết là chúng ta tới bước chế biến món ăn.

  • Trước hết là bạn mang chân giò cạo bỏ lông, rửa sạch và chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn với gia đình mình. Cần chú ý là bạn phải để riêng các nguyên liệu tạo hương thơm gồm: hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế và đường phèn ở một đĩa riêng.
  • Tiếp nữa là bạn chần qua chân giò với nước sôi, sau đó cho vào bát nước ấm làm sạch rồi vớt ra và để ráo nước. Lúc này, bạn cần chú ý để cạo bỏ lông heo nếu còn sót lại trên chân giò.
  • Khi đã làm sạch thì bạn mang ướp chân giò bằng cách đổ xì dầu, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Các gia vị như hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế thì bạn đem cho vào túi lọc, buộc kín lại. Tiếp đó lấy chân giò bỏ vào nồi cơm điện hay nồi áp suất. Đem túi lọc, đường phèn và hành lá thả vào nồi. Đổ thêm nước ngập ngang mặt chân giò, đóng nắp và hầm trong 2 tiếng là được.
  • Khi đã chín bạn nhớ nếm xem đã vừa chưa để có thể thêm gia vị sao cho món ăn hợp khẩu vị với gia đình mình.
Bạn có thể làm món giò heo hầm bằng nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện
Bạn có thể làm món giò heo hầm bằng nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện

Bonus:

Nếu bạn muốn làm món chân giò hầm được nhanh hơn và với số lượng nhiều hơn để kinh doanh. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi phở điện của Bếp Top nhé. Cửa hàng chúng tôi có các sản phẩm nồi hầm xương bằng điện rất tiện lợi cho việc kinh doanh cho bạn đó.

Cách làm món chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng và thơm nức mũi

Món chân giò hầm hạt sen là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngây ngất. Một món ăn mang đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng cần thiết. Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực ra ít người biết cách làm món chân giò hầm hạt sen lại vô cùng đơn giản. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm cho cả gia đình mình cũng thưởng thức trong những ngày cuối tuần thảnh thơi.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Chân giò: 2 cái.
  • Hạt sen: 350g
  • Cà rốt + ngó sen.
  • Nấm hương: 60g
  • Hành khô + mùi tàu.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
  • Hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu cần thiết với cách làm chân giò hầm hạt sen
Nguyên liệu cần thiết với cách làm chân giò hầm hạt sen

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò sau khi mua về bạn sơ chế sạch bằng cách cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi. Bạn đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối. Tiếp đến cho hành khô, hạt tiêu và 1 chút dầu ăn vào trong 1tiếng để chân giò ngấm gia vị.
  • Cà rốt nạo vỏ rửa sạch rồi thái miếng tròn. Nếu muốn món ăn đẹp hơn thì nên tỉa hoa. Chuẩn bị thêm 1 chút hành khô bóc rửa sạch và băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.
  • Hạt sen, nấm hương trước hết cần ngâm nước ấm cho nở. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch giá và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến hạt sen

Cho hạt sen vào xoong nước sạch rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khi thấy hạt sen chín bở thì bạn tắt bếp đổ ra bát. Chú ý không đun qua lâu vì hạt sen sẽ bị nát và mất ngon

Bước 3: Cách hầm chân giò

Áp dụng cách hầm chân giò mình đã hướng dẫn bên trên cho bước này. Bạn đem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn. Sau đó cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

Bước 4: Hoàn thành thành phẩm

Cuối cùng bạn thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu đã chuẩn bị vào đun chín. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Khi cả nhà ăn bạn múc giò heo và hạt sen ra bát. Thêm chút hành lá và rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt. Như vậy là bạn đã có một món ăn tuyệt vời cả sắc lẫn vị cho cả gia đình không khác gì ngoài hàng rồi đó.

Bạn đã có 1 món ăn bổ dưỡng với cách làm chân giò hầm hạt sen đơn giản
Bạn đã có 1 món ăn bổ dưỡng với cách làm chân giò hầm hạt sen đơn giản

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách hầm chân giòcách làm món chân giò hầm hạt sen ngon đúng điệu rồi đó. Các bạn có thấy nó rất đơn giản phải không nào. Vậy tại sao không bắt tay vào làm ngay để chồng và con bạn được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của bạn chứ. Mọi người trong gia định bạn sẽ rất thích món ăn này đó. Chúc các bạn thành công!