Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ bạn đã thử chưa? Đây là món ngon quen thuộc xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình. Dù chỉ chế biến bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt heo, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, lá lốt… nhưng nó vẫn mang đến một hương vị cực kì khó tả và hấp dẫn.

Tuy nhiên, thay vì chiên chả lá lốt ngập dầu mỡ thì tại sao bạn không thử chiên bằng nồi chiên không dầu? Đảm bảo miếng chả vẫn mềm mịn, vàng thơm mà không hề bị khô ý. Cùng tìm hiểu cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu với mình ngay nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm chả lá lốt ức gà bằng nồi chiên không dầu giảm cân

Nguyên liệu làm chả lá lốt

  • Thịt heo xay: 500 gram
  • Lá lốt: 300 gram
  • Lá oregano khô: 1 thìa
  • Hành tím băm: 2 thìa
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Các gia vị khác: dầu hào, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường…

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn chọn phần nửa nạc nửa mỡ thì làm chả lá lốt sẽ ngon hơn, còn nếu ai không thích mỡ thì dùng thịt nạc không cũng được. Đối với những bạn đang ăn kiêng thì có thể thay thịt lợn bằng ức gà xay hoặc thịt bò cũng được nha.

Cho thịt băm vào tô ướp cùng 5 lá lốt băm, 2 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm và 1 thìa lá oregano khô. Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 – 25 phút để thịt heo ngấm gia vị.

Ngoài cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Mẹo hay giúp món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon hơn:

  • Để chả được mềm và thơm thì bạn nên băm lá lốt thật nhuyễn rồi trộn chung với thịt.
  • Nên cho chút xíu dầu để chả được mềm, hoặc có thể cho trứng nếu muốn.
  • Nhân chả lá lốt mọi người có thể tùy chọn theo khẩu vị, nếu thích hãy cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, miến…

Lá lốt bạn chọn lá to, không bị rách rồi rửa sạch, để ráo nước để lát nữa gói chả.

Bước 2: Gói chả

Lựa những chiếc lá lốt đẹp và to, lật ngửa mặt dưới lên rồi múc 1 muỗng thịt đã ướp gia vị để vào giữa. Khéo léo gấp cuộn lại, làm lần lượt và tương tự với phần nhân và lá còn lại. Sau khi gói xong, bạn dùng cọ hoặc bình xịt dầu ăn quết 1 lớp dầu mỏng lên lá lốt, làm như vậy khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị khô và chả cũng vàng giòn hơn.

  • Khi gói nên chọn lá lốt to, không bị rách, không quá non cũng không quá già
  • Chỉ cho lượng nhân vừa đủ, không nên cho quá nhiều sẽ làm vỡ nhân

Tham khảo thêm: Đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon thơm cả làng

Bước 3: Chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi khoảng 5 phút 200 độ. Sau đó xếp chả vào nồi và chiên lần 1 với 180 độ 10 phút, lần 2 trở mặt chả và chiên 10 phút 180 độ nữa cho ngon. Khi nào thấy chả vàng, thơm và đạt yêu cầu thì gắp ra đĩa thưởng thức thôi.

Món chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu khi cắn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc biệt, chả vừa mềm vừa ngọt, không hề bị khô. Lá lốt bên ngoài thì giòn, thoang thoảng mùi lá đặc trưng. Mọi người có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc cuốn rau ăn bánh tráng rất ngon luôn nha. Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu vậy là đã hoàn thành rồi đó, cực đơn giản đúng không nào.

Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc xì dầu tùy khẩu vị.

Tham khảo thêm: Chả lươn cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon hơn nhà hàng

Món chả lá lốt thơm ngon, vừa đưa cơm vừa chứa nhiều dinh dưỡng, không lo bị béo bởi chúng ta không cần chiên ngập dầu theo cách truyền thống. Các chị em nội trợ không nên bỏ qua món này đâu nhé, vì nó vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian mà lại ngon nữa ý.

Tạm kết

Vậy là chúng mình đã vừa hoàn thành xong món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu rồi, sự kết hợp giữa mùi vị đặc trưng của lá lốt và thịt lợn đã tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn. Mỗi lần làm món này mình phải đánh chén hết 3 bát cơm luôn ý, vừa ngon vừa đưa cơm khó mà kiềm lòng được luôn.

Hơn nữa, chiên bằng nồi chiên không dầu giúp bạn hạn chế lượng dầu mỡ tối đa nạp vào cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu này thôi!