Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon si mê quên đường về – YummyDay

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ – món ăn thường được chế biến phục vụ cho những ngày tiệc, cỗ. Đây là món ăn với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ này cũng rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc kết hợp với nhau tạo nên món ăn đặc biệt hấp dẫn. Bạn đã biết cách nấu cà ri Ấn Độ chưa? Cùng Yummyday khám phá cách làm món ăn này ngay nhé!

Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ

Chuẩn bị nguyên liệu món cà ri gà Ấn Độ

  • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,2 kg)
  • Khoai lang vàng: 2 lạng
  • Nước dừa non: 200ml.
  • Hành khô, tỏi, bột ớt, sả, bột năng (có thể thay thế bằng bột sắn dây hoặc bột ngô)
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Nước cà ri: 1 gói.
  • Gia vị khác: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn,….

Cách nấu cà rị vịt thơm ngon đơn giản tại nhà ai cũng biết nấu

Cách nấu món cà ri gà Ấn Độ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu mua gà sống: Trước tiên, luộc nồi nước sôi để nhúng gà. Còn gà bạn cắt tiết từ cổ, dùng bát để đựng tiết canh. Sau khi tiết chảy ra hết, bạn nhúng gà vào nước vừa đun sôi. Với nhiệt độ cao như vậy, lông gà dễ vặt hơn. Bạn vặt hết lông rồi mổ bụng lấy hết nội tạng gà ra, dùng muối xát lên toàn bộ gà và nội tạng. Nội tạng làm thật sạch. Tiếp đó, rửa lại thịt với nước sạch và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.
  • Nếu mua gà làm sẵn, khi đem về bạn chỉ cần dùng muối xát quanh gà để khử mùi, chặt gà thành các khúc vừa ăn sau đó luộc chần qua một lần nước để những bụi bẩn bám trên gà có thể tiết ra hết. Vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Khoai lang vàng: Khoai lang đem rửa thật sạch rồi cho ra rổ để ráo bớt nước. Tùy theo kích thước của từng củ khoai mà có sự điều chỉnh khác nhau. Củ khoai to thì chẻ ra làm 4, nếu củ nhỏ thì chẻ làm đôi. Có thể chẻ dọc trước rồi cắt thành từng khúc hoặc cắt thành từng khoanh tròn ngắn. Có thể thay thế khoai lang vàng bằng một số loại củ khác như: khoai tây, bí đỏ, cà rốt hoặc có thể cho tất cả vào nấu chung một lúc thì càng ngon.
  • Hành khô, tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Món cà ri tôm thơm ngon bổ dưỡng già trẻ ai cũng thích mê

Bước 2. Chế biến cà ri gà cực ngon

  • Ướp thịt gà: Ướp thịt gà với hành, tỏi băm, ớt lát, ớt bột, hạt nêm, mắm và đường. Trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị.
  • Chiên khoai lang: Cho chảo dầu lên đun nóng, sau đó cho khoai lang vào chiên cho đến khi khoai chín vàng đều là được. Chuẩn bị một chiếc đĩa, cho giấy thấm dầu lên sẵn rồi gắp khoai ra đó.
  • Xào thịt gà: Cho thịt gà vào chảo, đun trên bếp với lửa vừa, đảo đều tay cho các miếng thịt săn hết lại sau đó đổ chút nước lọc vào đun (chỉ cho một ít, không cho ngập). Đun đến khi nước sôi thì đổ 200ml nước dừa vào đun cùng cho đến khi gà chín.
  • Cách làm cà ri gà Ấn Độ: Sau khi gà chín thì cho 1 gói nước cà ri vào, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Tiếp đó, cho 1 muôi bột năng vào cùng rồi khuấy đều lên đến khi sánh lại. Cuối cùng, cho khoai lang và một số loại củ quả khác vào đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức món ăn

Cho cà ri gà Ấn Độ ra tô, rắc lên trên một ít rau thơm để món ăn thêm màu sắc hấp dẫn, đồng thời giúp hương vị ngon hơn.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với vị ngon đậm đà, hương thơm hấp dẫn, vị củ quả ngọt bùi và từng miếng gà mềm ngon ngon chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê ngay từ miếng đầu tiên. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc chấm bánh mì ăn cũng rất ngon. Hãy thưởng thức cả món nước sốt sền sệt của cà ri gà nhé, sẽ rất tuyệt đấy!

Biến hoá món lagu gà thần thánh thành món khoái khẩu cho gia đình bạn

Lưu ý và mẹo vặt khi làm cà ri gà Ấn Độ

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ khá đơn giản nhưng chúng ta nên biết một số mẹo khi chọn thịt gà và cả khi chế biến nữa để khi làm món ăn này mọi người đều phải “miễn chê” luôn nhé.

  • Thứ nhất, nên chọn gà ta thả vườn là ngon nhất, thịt gà dai, chắc và lại đậm đà hơn rất nhiều so với thịt gà công nghiệp.
  • Thứ hai, nên sử dụng phần đùi trong của gà để chế biến bởi thịt ở phần này khá mềm, có thể nói là phần thịt ngon nhất của gà. Không nên chọn phần lườn bởi nó bở hơn, ăn không ngon bằng. Phần đùi trong của gà vừa dễ lọc xương lại dễ thái. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng thịt ở các bộ phận khác của gà.
  • Thứ ba, để món ăn trông đẹp hơn và thịt chín đều, bạn có thể thái thịt gà với kích thước 1,5 x 1,5 cm. Đối với củ quả cũng vậy, thái chúng với kích thước đều nhau. Đối với khoai lang và khoai tây thì khi thái miếng bạn nên ngâm vào tô nước lạnh để khi chế biến không bị thâm.
  • Thứ tư, khi nêm gia vị để ướp không nên cho nhiều, bởi lỡ cho vị đậm quá thì sẽ rất khó chữa.
  • Cuối cùng, ăn cà ri gà kết hợp với bún, cơm hoặc bánh mì, chấm với nước sốt sệt của cà ri rất ngon.

Xem cách nấu cà ri gà Ấn Độ siêu ngon!

Trên đây là cách nấu cà ri gà Ấn Độ chuẩn vị, chỉ với chưa đến 30 phút bạn đã có thể được thưởng thức món ăn siêu siêu ngon hương vị Ấn tại Việt Nam. Hơn nữa, chắc chắn rằng món ăn này sẽ để lại dư vị khó quên khi bạn ăn nó, hương thơm và vị đặc trưng của cà ri ngon tuyệt. Cách làm này khá đơn giản phải không nào, chúc bạn thành công với cà ri gà Ấn Độ nhé!

Yummyday.vn