Cá hấp bia là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên của cá, hương thơm thoang thoảng của bia kích thích vị giác. Cùng Đầu Bếp Gia Đình khám phá và nhặt bỏ túi ngay bí quyết cách thức chế biến món ngon mỗi ngày từ cá này nhé.
Hấp bia là phương thức chế biến đơn giản giữ được vị ngọt tự nhiên của cá (Ảnh: Internet)
Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia
Cá chế biến theo phương thức hấp bia không chỉ chiếm cảm tình bởi cách thực hiện đơn giản, hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao. Cá hấp bia chứa lượng lớn Protein (chủ yếu là 3 loại albumin, globulin và nucleoprotein). Đây đều là những loại protein dễ đồng hóa hấp thụ.
Cá cũng là loại thực phẩm cung cấp 1-10% hàm lượng lipid (tùy thuộc vào từng loại cá). Tuy nhiên, đây lại loại lipid có giá trị dinh dưỡng tốt hơn ở thịt, đồng thời hàm lượng cholesterol ở cá cũng thấp hơn nhiều so với thịt. Bên cạnh đó, cá cũng cung cấp lượng lớn vitamin A, D và các vitamin nhóm B. Sử dụng cá hấp bia cũng là cách cung cấp các chất khoáng hiệu quả cho cơ thể (khoảng 1-1,7%).
Chia sẻ cách làm cá trắm hấp bia đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 1 con cá trắm (1-2kg)
- 2 lon bia
- 1 bó thì là
- 1 cây cần tây
- 2 quả cà chua (chín)
- Vài cọng hành lá
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh sả
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt…
Dụng cụ
- Dao, thớt, nồi…
Các bước thực hiện
Sơ chế cá và các nguyên liệu khác
Cạo vảy, cắt dọc theo thân cá, loại bỏ phần ruột, cắt bỏ phần vây, bóc mang cá. Chà xát chanh, muối lên bề mặt cá, rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị trong quá trình ướp và có hương vị thơm ngon hơn sau chế biến.
Nhặt bỏ cuống cà chua, rửa sạch với nước muối pha loãng, bổ múi cau.
Nhặt bỏ lá úa vàng, cắt gốc, rửa sạch thì là với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn dài khoảng 3cm.
Rửa sạch cần tây với nước muối pha loãng, cắt khúc.
Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc, phần đầu hành có thể chẻ nhỏ.
Cạo vỏ củ gừng, tách vỏ già của sả, băm nhuyễn 1 nửa, phần còn lại chỉ cần đập dập.
Bóc vỏ, băm tỏi nhỏ, ớt loại bỏ hạt, cắt lát.
Dùng chanh chà xát để khử mùi tanh của cá trám (Ảnh: Internet)
Ướp cá
Cho cá vào nồi, thêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, sả, gừng đã băm nhuyễn, trộn đều.
Để cá thấm gia vị nên để yên trong vòng khoảng 30 phút.
Nếu muốn cá thấm đều gia vị hơn, tốt nhất nên xoa đều và nhét gia vị vào các đường khứa trên thân và bụng cá.
Xoa đều và nhét gia vị vào các đường khứa trên thân và bụng cá (Ảnh: Internet)
Thực hiện hấp cá với bia
Sau thời gian ướp cá, cho gừng, sả đập dập lót dưới đáy nồi, đặt cá lên trên.
Đổ bia vào nồi sao cho bia vừa ngập phần sả là được.
Bật lửa và tiến hành hấp trong vòng khoảng 10-15 phút rồi cho thêm hành lá, thì là, cà chua vào.
Tiếp tục luộc thêm khoảng 5 phút, kiểm tra độ chín của cá rồi tắt bếp. Kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ miếng thịt, nếu thịt dễ dàng tách rời khỏi xương là đã chín.
Hoàn thành cách hấp cá bằng bia trong 15-20 phút (Ảnh: Internet)
Làm nước chấm
Cho nước mắm vào bát, pha thêm ít nước sôi để nguội.
Cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều.
Cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
Để tăng thêm hương vị có thể cho thêm ít thì là cắt nhuyễn.
Làm nước mắm chua ngọt ăn với cá hấp (Ảnh: Internet)
Thành phẩm và thưởng thức
Cho cá ra đĩa, thưởng thức kèm với bánh tráng, một số loại rau sống và nước chấm vừa chuẩn bị.
Cá trắm hấp bia có thịt chín mềm, vị ngọt tự nhiên (Ảnh: Internet)
Xem thêm 10+ công thức làm cá hấp bia cực ngon
Cá chép hấp bia
Bên cạnh cháo, hấp tương, nấu canh chua… cá chép cũng được lựa chọn hấp bia và “đốn tim” nhiều người bằng hương vị thơm ngon. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với bún tươi, bánh tráng, ít rau sống và nước mắm chua ngọt.
Cách làm cá chép hấp bia đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến (Ảnh: Internet)
Cá lóc (cá quả) hấp bia sả
Nếu cảm thấy ngán những món cá chiên, kho… nhiều dầu mỡ, bạn có thể nghĩ ngay đến cá lóc hấp bia sả. Cá lóc ít mỡ lại chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh phổi, mẹ bầu sau sinh. Với món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon miệng.
Cá lóc hấp sả bia ăn kèm các loại rau sống (Ảnh: Internet)
Cá chim hấp bia
Cá chim hấp bia cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua bởi vị ngon đậm đà khó cưỡng. Cuốn miếng cá chim hấp bia cùng ít dưa leo, cuộn bánh tráng chấm bát nước mắm chua ngọt vô cùng kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn thường được nhiều người lựa chọn chế biến vào dịp cuối tuần để cả nhà đổi vị.
Cá chim hấp cuốn bánh tráng là món ăn nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Cá trôi hấp bia
Thịt cá trôi săn, chắc có vị ngọt thanh tự nhiên, thơm thoang thoảng mùi của bia, hành lá làm say đắm nhiều người. So với nhiều người, đây là món ăn còn tương đối xa lạ. Thế nhưng hương vị của cá trôi hấp bia không hề kém cạnh bất kỳ loại cá nào, bạn cũng thưởng thức thử để kiểm chứng nhé.
Cá trôi hấp bia thơm ngon chiếm trọn cảm tình người ăn (Ảnh: Internet)
Cá mè hấp bia
Cá mè là loại nguyên liệu giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Ca, P, Fe, có nhiều loại acid amin, sinh tố B1, B2, A, acid nicotinic… Theo Đông y, cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não, nhuận phế, ích tùy vị. Chính vì vậy, cá mè được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó cá mè hấp bia được rất nhiều người yêu thích.
Nhiều người săn tìm cách làm cá mè hấp bia (Ảnh: Internet)
Cá vược hấp bia
Nếu chưa biết chế biến món nào để cả nhà đổi vị, bạn có thể nghĩ đến và chọn cá vược hấp bia. Miếng cá vược chắc thịt, thấm gia vị, thơm hương bia, sả, ớt, gừng, thì là, nấm hương hòa quyện khiến người ăn say mê.
Cách làm cá vược hấp bia hoàn thành trong vài bước đơn giản (Ảnh: Internet)
Cá rô phi hấp bia
Cách chế biến cá rô phi hấp bia vô cùng đơn giản lại tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng. Thịt cá chín mềm, có vị ngọt tự nhiên, không hề có mùi tanh mà còn thơm mùi sả, riềng, thì là đầy hấp dẫn. Cuối tuần sum họp cùng bạn bè, người thân ngồi quây quần bên nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức rô phi hấp bia thì còn gì tuyệt vời bằng.
Cá rô phi hấp bia có hình thức bắt mắt cuốn hút (Ảnh: Internet)
Cá diêu hồng hấp bia
Với các nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện, bạn đã có thể thu về thành phẩm đĩa cá diêu hồng hấp bia thơm ngon. Đặc biệt, bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu nấm, miến để tăng thêm hương vị món ăn.
Hấp cá diêu hồng với bia là phương pháp giữ được vị ngọt tự nhiên của cá (Ảnh: Internet)
Cá mú (cá song) hấp bia
Cá mú hay còn được gọi là song là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Dùng cá mú để làm món cá hấp bia sẽ thu được thành phẩm thịt có độ dai ngọt hấp dẫn. Lưu ý, khi chế biến món ăn này bạn cần chọn những con cá song có lớp vảy trơn bóng, đều và phần vảy còn nguyên vẹn.
Nhiều người săn tìm cách làm cá song hấp bia để chế biến tại nhà (Ảnh: Internet)
Cá hồng hấp bia
Thịt cá hồng mềm ngon, thớ thịt dày có vị béo nhẹ thấm đậm đà gia vị càng khiến món ăn thêm thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Cách nấu cá hấp bia với cá hồng cũng tương đối đơn giản, chính vì vậy đây là món ăn được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn.
Cá hồng hấp bia sả có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm chung của món ăn
Khi áp dụng cách làm món cá hấp bia, thành phẩm cần đạt một số yêu cầu sau đây:
- Cá hấp vừa chín tới, không bị nát, thịt chắc, thấm gia vị mà vẫn được vị ngọt tự nhiên, đặc biệt là cá không có mùi tanh.
- Món ăn có hương thơm của bia, gừng, sả kích thích vị giác.
- Với cá hấp bia cuốn bánh tráng, bát nước mắm cần đảm bảo vị chua ngọt, rau ăn kèm tươi xanh.
Mẹo và một số lưu ý
Cách chọn cá ngon
Đối với cá để hấp, bạn cần chọn cá có các đặc điểm sau:
- Thân cá đầy đặn, mình dày, vảy cả đều và sáng, không có vết trầy xước.
- Cầm cá thấy không nhớt tay, chạm tay vào cảm nhận độ đàn hồi tốt, không bị quá mềm.
- Tránh chọn những con cá có bụng to, béo tròn vì có thể là cá nuôi có nhiều mỡ hoặc cá có trứng, thịt ít ngọt.
- Nên chọn cá sống, còn bơi khỏe để đảm bảo hương vị thịt thơm ngon.
- Bạn có thể chọn các loại cá ít xương, nhiều thịt (thường là cá nước ngọt) như cá lóc, cá chép, cá trắm…
Nên chọn cá tươi, còn sống để chế biến cá hấp bia (Ảnh: Internet)
Cách sơ chế cá không tanh
Để có được thành phẩm các món cá chép hấp bia thơm ngon, không có mùi tanh, bạn cần thực hiện cẩn trọng bước sơ chế. Các bạn có thể áp dụng một trong các bước sơ chế cá đơn giản sau:
- Dùng chanh: Cắt chanh, chà xát lên bề mặt thân cá, để trong khoảng 2-3 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước. Cách này không chỉ loại bỏ mùi tanh mà còn làm sạch chất nhầy gây trơn của cá (đối với cá da trơn).
- Dùng nước vo gạo: Bạn cũng có thể tận dụng nước vo gạo để sơ chế cá. Bạn chỉ cần, cho cá vào âu nước vo gạo ngâm khoảng 15 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Dùng muối: Chà xát muối lên bề mặt cá, ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước nhiều lần.
- Đặc biệt, để cá không có mùi tanh, khi sơ chế, bạn cần loại bỏ ruột, mang, đánh vảy, cắt vay sạch sẽ.
Bà bầu có nên ăn cá hấp bia?
- Nhiều người thắc mắc, phụ nữ mang thai có nên ăn cá hấp bia không? Thực tế, nhiều tài liệu đã cho thấy cá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine, omega 3, niacin, vitamin A, B1, B2, D, E…
- Đồng thời, cá kết hợp với bia sẽ át đi được mùi tanh giúp các mẹ bầu có cảm giác ngon miệng hơn trong giai đoạn thai nghén.
Với cách làm cá hấp bia đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, bạn bè. Chắc chắn, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món ăn này sẽ giúp mọi người thích thú. Cùng trổ tài ngay thôi nhé.
Đầu Bếp Gia Đình chúc bạn thực hiện thành công!
Top 18 cách làm cá song hấp bia biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách Làm Cá Hấp Bia Hấp Dẫn Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Rate: 4.69 (474 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể ăn món cá hấp bia trong các bữa cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống đều rất trọn vị. cach-lam-ca-hap-bia.
- Kết quả tìm kiếm: Dùng ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt thoa đều gia vị lên xung quanh cá và mọi bộ phận. Sau đó, thoa đều gừng và sả đập dập vào bên trong và bên ngoài cá. Cho cọng sả, 1 quả ớt hiểm, các loại rau đã sơ chế và vài miếng cà chua vào …
Tổng hợp 11 cách làm cá hấp bia mềm ngon đậm đà ngọt thịt dễ làm
- Tác giả: comchaychabong.net
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Rate: 4.58 (349 vote)
- Tóm tắt: Xem chi tiết: Cách làm cá chép hấp bia ngon đơn giản … Gắp 1 miếng thịt cá nóng hổi, ăn với cơm trắng, rau sống thì tuyệt.
Top 23 món ngon làm từ cá mú thơm ngon và dễ thực hiện
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Rate: 4.21 (334 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp bia là cách chế biến món ăn tiết kiệm thời gian cũng như công sức chế biến thế nhưng thành phẩm lại hơn những gì mong đợi.
- Kết quả tìm kiếm: Sẽ ra sao khi cá mú kết hợp với dọc mùng tạo nên một món ăn sẽ khiến bạn không thể nào quên được hương vị của nó. Cá mú nấu canh chua dọc mùng thơm ngon có vị chua thanh cùng dọc mùng dai giòn sần sật ăn kèm với cơm nóng hay chan bún đều hấp dẫn đấy …
Quá Dễ Với Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngọt Thơm – Ngon Đậm Đà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Rate: 4.15 (388 vote)
- Tóm tắt: Cá diêu hồng bạn nên chọn mua những con còn tươi sống. Sau đó cắt bỏ mang, cạo sạch vảy, bỏ nội tạng cá, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng rồi rửa thật sạch …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn lấy một cái đĩa nhôm sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, sau đó cho thêm 1 thìa canh dầu hào phủ đều khắp thân cá. Sau đó, xếp hành tây, hành lá và gừng rải đều lên trên bề mặt cá rồi đặt vào nồi hoặc xửng hấp, để hấp …
Top 12 món ngon nhất định phải thử tại Hạ Long
- Tác giả: nhahanghuongduyen.com
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Rate: 3.98 (311 vote)
- Tóm tắt: Cho một bữa tiệc Tất niên ấm cúng, ngon miệng và đầy niềm vui, cá song hấp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn của bạn, một món ăn thích hợp …
Cá song là gì, cách chế biến ra sao, giá bán như thế nào? – Hải Sản
- Tác giả: huyhaisan.com
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Rate: 3.74 (457 vote)
- Tóm tắt: Để làm món cá song hấp cùng với bia bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá song thật tươi ngon, 1 lon bia cùng một số gia vị cần thiết như hành tây, hành tím, gừng, …
- Kết quả tìm kiếm: Trong những ngày se se lạnh đầu đông hoặc những ngày mưa mát, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức lẩu cá ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Lẩu cá không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà chúng còn cung cấp rất nhiều canxi, protein và các dưỡng …
Cá Sòng Hấp Cuốn Bánh Tráng – Thưởng Thức Món Ngon Cuối Tuần
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Rate: 3.57 (385 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là mùi bia không gây khó chịu khi hấp cá đâu. Cách chế biến. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Bạn sơ chế cá sòng tương tự như với …
- Kết quả tìm kiếm: Cá sòng hấp cuốn bánh tráng sẽ là một thiếu xót lớn nếu bỏ quên món cá sòng hấp bia. Bia không chỉ giúp món hấp thơm hơn, mà còn khiến thịt cá mềm, ngọt và mọng nước hơn. Mùi hương của cá hấp bia rất lạ, không giống như hấp với bất cứ loại thực phẩm …
Cách làm cá song hấp xì dầu siêu hấp dẫn cho ngày mưa
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Rate: 3.29 (372 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện để hấp cá. Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và bắt đầu hấp.
- Kết quả tìm kiếm: Bước 2: Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cùng với cà chua rồi đem bổ múi cau. Ớt đem thái lát, gừng sau khi gọt vỏ thì đem thái chỉ, hành khô băm nhỏ. Hành hoa và rau răm nhặt rửa sạch, nấm hương sau khi đã ngâm với nước khoảng 10 phút cũng đem đi rửa, …
Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh
- Tác giả: baonhieu.net
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Rate: 3.15 (436 vote)
- Tóm tắt: Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,… Cách chế biến cá hấp bia thơm ngon: Bước 1: sau khi sơ biến cá …
- Kết quả tìm kiếm: Chanh và giấm có tính chua và khử mùi cực kỳ lợi hại, không chỉ cá mà các thực phẩm khác đều sử dụng chanh hoặc giấm khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần pha một ít giấm với nước sau đó cho cá vào rửa sạch thì cá sẽ cải thiện mùi tanh. Nếu không có …
Cá song hổ hấp xì dầu
- Tác giả: boxhoidap.com
- Ngày đăng: 01/26/2022
- Rate: 2.85 (67 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá song hấp xì dầu có phần thịt cá dày, mềm, thơm ngon, … Đổ 2 lon bia vào nồi hấp, đặt vỉ cách thủy lên trên rồi cho cá vào đĩa, …
Top 12 các món cá hấp ngon cùng bí quyết cực đơn giản
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Rate: 2.7 (126 vote)
- Tóm tắt: Cá Mú hấp gừng sẽ có vị khác so với hấp bia, hương thơm của gừng giúp làm mất đi mùi tanh của cá, giúp cá được mềm và ngon. Nếu được thì tại sao bạn không làm …
- Kết quả tìm kiếm: Để tăng thêm độ ngon, bạn nên ăn kèm với 1 lát chuối xanh nhé. Vị chát của chuối xanh, vị giòn ngọt của rau sống kết hợp với vị ngọt tự nhiên của cá sau cùng là vị mặn của chén nước chấm siêu cay, siêu ngon. Một miếng bánh đã giúp bạn trải qua tất …
Cách làm cá hấp bia thơm ngon – cực đơn giản
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Rate: 2.68 (65 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá trắm hấp bia … Cá rô phi làm sạch, bỏ cả phần ruột. Bạn dùng dao khứa chéo các đường trên thân cá. Gừng bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Rau thì …
- Kết quả tìm kiếm: Cá trắm sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hấp cá trắm với bia tạo thành món ăn có hương vị đậm đà, mới lạ, đồng thời còn giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi nên rất lôi cuốn và được nhiều người yêu thích. Món …
Hướng dẫn làm món cá mú hấp cực ngon miệng
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Rate: 2.64 (199 vote)
- Tóm tắt: Tất cả các món hấp luôn giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng và hương vị của món ăn nhất là các món cá hấp. Nhưng cá lại có nhược điểm là có mùi tanh, …
Cá Song (cá mú) hấp hành gừng
- Tác giả: cathuonghang.com
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Rate: 2.53 (76 vote)
- Tóm tắt: Cá song hấp đã được khử mùi tanh nhờ hành và gừng. … Cá Song (cá mú) hấp hành gừng. Cách làm cá song (cá mú) hấp hành gừng cay thơm đậm đà …
Cách làm cá mú hấp bia
- Tác giả: hanghieugiatot.com
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Rate: 2.44 (153 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp hành gừng là một món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền. Hãy thử công …
- Kết quả tìm kiếm: Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá mú hấp hành gừng. Đặc biệt với nguyên liệu cá bống mú thì bạn có thể chế biến được nhiều món thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ như cá bống mú chưng tương, cá bống mú hấp xì dầu, cá bống mú nướng …
CÁCH LÀM CÁ LÓC HẤP BIA ĐƠN GIẢN MÀ NGON MÊ LY
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 01/10/2022
- Rate: 2.34 (115 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt, cá hấp bia cuốn bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm tỏi chua ngọt sẽ là món ăn thay cơm hấp dẫn. 1. Nguyên liệu cần có: – 1 con cá lóc. – 100gr …
Cá hấp bia ngọt thơm, đậm vị mà không bị tanh cho cơm nhà thêm hấp dẫn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Rate: 2.26 (121 vote)
- Tóm tắt: – Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,… … Nguyên liệu làm món cá hấp bia. Cách làm cá hấp bia.
- Kết quả tìm kiếm: Không phải loại cá nào cũng có thể làm cá hấp bia ngon. Thông thường, người ra sẽ lựa chọn những loại cá có thịt dày, ít xương để làm cá hấp. Đặc biệt, ưu tiên những con cá có kích thước lớn. Bởi khi cá càng to, nuôi càng lâu thì thịt càng thơm và …
Cuối tuần lạ miệng với món cá bống mú hấp xì dầu cực ngon
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 02/20/2022
- Rate: 2.13 (200 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu có cách làm rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp cùng mùi thơm …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!