Cá diêu hồng chưng tương là một món ăn vừa quen vừa lạ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, là một món ăn thường thấy trong giờ cơm của nhiều gia đình.
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Nếu bạn đã quá ngán với những món cá kho, cá chiên hay canh cá thì hãy cùng Bách hóa XANH thử qua món cá diêu hồng chưng tương này nhé.
1Nguyên liệu làm cá diêu hồng chưng tương
- 500gr (1 con) cá diêu hồng
- 60gr tương hột
- 15gr nấm mèo
- 30gr bún tàu
- 30gr nấm đông cô
- Nguyên liệu khác: Hành lá, hành tím, hành tây, tỏi, gừng, ớt sừng, rau cần tàu
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu
Mẹo hayHãy chọn những con cá diêu hồng có màu hồng tươi, vảy chắc và mang cá hồng hào, mắt còn trong và di chuyển linh hoạt, khi cầm cá có cảm giác nhớt bóng, đây là những con cá ngon.Bạn không nên chọn những con cá có mắt bị lõm và trắng đục, lớp dịch nhờn hơi dính, mang cá trắng và đục cũng như phần vảy cá dễ rời, thịt cá mềm và cá nổi trên mặt nước, vì đây là những con cá ươn.
2Cách làm cá diêu hồng chưng tương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá, cắt bỏ phần ruột và đánh vảy cá thật kỹ sau đó dùng dao khứa những đường nhỏ trên thân cá để cá thấm gia vị. Nấm mèo và bún tàu bạn ngâm với nước lọc để nấm mèo và bún tàu nở và mềm rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt nấm mèo thành từng miếng nhỏ.
Hành tím và tỏi bạn băm nhỏ từ 1-2 củ, gừng gọt vỏ cắt sợi, ớt sừng bỏ hạt rồi cắt thành sợi nhỏ. Bạn ngâm nấm đông cô rồi cắt lát nhỏ và cắt 30gr hành tây thành các múi cau, hành lá và rau cần tàu bạn cắt thành những khúc khoảng bằng một ngón tay.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Xào tương hột
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó bạn cho nấm mèo, nấm đông cô và hành tây vào xào ở lửa vừa, nêm nếm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương.
Xào khoảng 2 phút thì bạn cho 60gr tương hột vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.
Xào nấm mèo cùng với tương hột
Bước 3 Hấp cá diêu hồng
Cho 1/2 phần cần tàu và đầu hành lá vào một cái dĩa và rải đều, sau đó bạn đặt cá diêu hồng lên trên rồi cho phần tương hột và nấm đã xào vào để hấp cá.
Hấp cá được khoảng 10 phút thì bạn cho bún tàu vào và hấp thêm 5 phút nữa. Sau khi hấp xong thì bạn cho thêm hành lá và phần cần tàu còn lại cũng như ớt sừng vào rồi hấp tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Hấp cá diêu hồng trong khoảng 15 phút
3Thành phẩm
Cá diêu hồng chưng tương thơm ngon hấp dẫn, thịt cá ngọt mềm không bị khô, cá vừa thơm vì được hấp với hành lá và cần tàu lại vừa thấm gia vị, đặc biệt là hương vị mặn ngọt đặc trưng của tương hột càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
Cá diêu hồng chưng tương ăn với cơm cực ngon
Hãy cùng Bách hóa XANH làm món cá diêu hồng chưng tương ăn với cơm để cảm nhận được hương vị đầy quyến rũ của món ăn bạn nhé.
Chọn mua nước tương bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> Học cách làm cá chép chưng tương hột bún tàu mềm ngon đậm đà
>> Cách làm món cá bống mú chưng tương thơm ngon lạ miệng tại nhà
>> Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!