Bí kíp cách làm bò sốt hẻm siêu ngon, ăn là ghiền | VinID

Bò sốt hẻm còn được gọi là bò hàu sốt phô mai, là một trong những món ăn đường phố độc đáo của Sài Gòn bởi hương vị lạ miệng. Cùng VinID vào bếp thực hiện ngay cách làm bò sốt hẻm thần thánh này nhé!

1. Nguyên liệu làm bò sốt hẻm

  • 300g thịt bò
  • 200g bò
  • 10g phô mai
  • 1 muỗng canh nước me
  • 100g nấm kim châm
  • 100g đậu bắp
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh tỏi và hành tím băm
  • 50g hành tây
  • 1 muỗng bột bắp
  • 1 muỗng bơ thực vật
  • 1 muỗng tương cà
  • 2 muỗng tương ớt
  • 3 muỗng tương xí muội
  • 2 muỗng dầu điều
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 trái ớt
  • 1 muỗng ớt bột
  • Đường, muối, tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu chính làm bò sốt hẻm
Nguyên liệu chính làm bò sốt hẻm

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò:

  • Thịt bò ngâm muối hạt 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh.
  • Dùng giấy thấm dầu để thấm ráo thịt bò rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Ướp thịt với nửa muỗng dầu mè để thịt thơm ngon hơn.
Ướp thịt bò với dầu mè
Ướp thịt với nửa muỗng dầu mè để thịt thơm ngon hơn

Sơ chế hàu:

  • Hàu ngâm với nước sạch trong 2 tiếng để sạch lớp bùn bên ngoài.
  • Tiếp theo, tách thịt hàu ra khỏi vỏ, rồi ướp với muối hạt để khử mùi tanh.
  • Sau đó, rửa sạch lại với nước. Ướp hàu với nửa muỗng dầu mè để thịt hàu thơm ngon hơn.
Ướp hàu với dầu mè
Ướp hàu với nửa muỗng dầu mè để hàu thơm ngon hơn

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối và để ráo.
  • Đậu bắp rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng mỏng.
  • Hành tây cắt lát ngâm với nước muối để át mùi hăng.
  • Ớt rửa sạch cắt lát mỏng, bỏ hạt.
  • Phô mai cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu của món bò sốt hẻm
Sơ chế nguyên liệu của món bò sốt hẻm

3. Các bước làm món bò sốt hẻm

Bước 1: Làm nước sốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào phi thơm hành, tỏi băm rồi cho 200ml nước vào. Cho nước cốt me vào rồi tắt bếp.
  • Thêm vào 1 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng tương xí muội, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường.
  • Cho thêm tiêu, bột ớt để món ăn có mùi cay và vị thơm.
  • Tiếp theo, cho bột bắp vào để nước sốt sệt lại. Khuấy đều hỗn hợp rồi bật bếp lại, đun trong 2 phút.

Bước 2: Sắp xếp nguyên liệu lên chảo

  • Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng đầy bơ thực vật vào đến khi tan chảy.
  • Cho lần lượt đậu bắp, nấm kim châm, hàu, thịt bò, 2 quả trứng gà, hành tây vào chảo. Múc 2 muỗng canh nước sốt rưới vào.
  • Sau cùng, cho phô mai cắt sợi lên và rắc thêm ít tiêu, ớt cắt lát.
  • Khi hỗn hợp sôi, cho phần nước sốt còn lại vào. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.
Sắp xếp các nguyên liệu lên chảo để nấu bò sốt hẻm
Sắp xếp các nguyên liệu lên chảo

4. Thành phẩm

Bò sốt hẻm bắt mắt với đầy đủ màu sắc như: xanh, đỏ của nước sốt và ớt, nâu của thịt bò, trắng đục của hàu và nấm kim châm, vàng rực rỡ của trứng gà. Mặc dù là món ăn nhanh đường phố nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ đạm của thịt với các chất xơ của rau củ, và chất béo có lợi của bơ thực vật và phô mai.

Bò sốt hẻm
Thành phẩm món bò sốt hẻm bắt mắt

Món bò sốt hẻm này rất dễ làm đúng không nào? Với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm bò sốt hẻm VinID đã gợi ý trên, các bạn không cần phải ra hàng quán mà vẫn có thể thưởng thức được món ăn lý tưởng này.

Để mua các nguyên liệu tươi ngon cho món bò sốt hẻm, đến ngay cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đi chợ online và tích điểm qua app VinID nào!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm bò sốt hàu mềm ngon <<<