Đừng bỏ lỡ cách làm bó giò heo [Đầy Đủ Nhất 2023]

Thịt chân giò heo làm được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy, nguyên liệu này không ngừng được các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hôm nay cùng tham khảo cách làm chân giò bó nấm hương siêu ngon mà đơn giản để thay đổi khẩu vị của bạn xem nhé.

Thịt chân giò mềm ngọt kết hợp cùng nấm giòn ăn rất lạ miệng.
Thịt chân giò mềm ngọt kết hợp cùng nấm giòn ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu

  • Thịt chân giò lợn: 800 gram.
  • Nấm hương: 100 – 150 gram.
  • Bột tiêu xay: 1 thìa cà phê.
  • Hành tím.
  • Hạt nêm.
  • Bột ngọt.
  • Nước mắm.
  • Bột canh.

Cách làm chân giò heo bó nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua chân giò heo về, bạn cần phải lọc hết xương ra và không làm rách phần da heo. Bạn cũng nên lọc lấy một ít phần thịt bên trong ra để lúc nữa nhồi lại vào cùng nấm nhé. Quan trọng hơn là bạn cần phải làm sạch hoàn toàn phần da bên ngoài của chân giò. Hãy làm cẩn thận và cạo hết chất dơ, lông heo,…và chà sát bằng muối cho thật sạch.
  • Nấm hương cắt chân, rửa sạch để cho ráo nước trong một chiếc rá. Tiếp theo hãy băm thật nhỏ nấm hương ra và cho vào một chiếc bát to.
  • Phần thịt bạn vừa lọc ra bạn đem băm thật nhỏ. Sau đó, cho thịt vào bát đựng nấm hương thêm một chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím rồi trộn thật đều.
  • Còn với miếng chân giò, bạn hãy cho một ít muối, tiêu, hạt nêm và mát xa đều trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng dùng dây để bó thịt heo vào miếng chân giò. Bạn cần cuộn thật khéo để thịt và nấm không bị rơi ra bên ngoài nhé.
Thực hiện các bước làm chân giò bó nấm siêu ngon.
Thực hiện các bước làm chân giò bó nấm siêu ngon.

Bước 2: Luộc chân giò heo bó nấm hương

  • Đặt nồi lên bếp để đun và cho nước vào ngập chân giò heo. Bạn nên thêm một chút xíu gia vị như muối, hạt nêm vào nồi nước luộc chân giò. Thêm một vài củ hành tím, gừng cho ngọt nước thơm ngon nhé. Bạn đun sôi nồi chân giò thì giảm lửa lại và đun khoảng 35 – 45 phút là món chân giò đã chín mềm.
  • Lúc này bạn vớt chân giò ra một chậu nước đá. Chân giò ngâm nước lạnh một lúc sẽ co lại và giòn ngon bớt ngấy hơn.
Đun lửa liu riu lại khi nồi chân giò bó nấm bắt đầu sôi.
Đun lửa liu riu lại khi nồi chân giò bó nấm bắt đầu sôi.
  • Pha nước chấm chua ngọt ngon để chấm món thịt chân giò này nhé.
  • Bỏ thịt chân giò bó nấm ra và thái thật cần thận thành từng miếng mỏng. Lưu ý thái chân giò thành từng khoanh chứ không thái khúc nhé.

Thưởng thức chân giò bó nấm hương

Sự hấp dẫn của món chân giò bó nấm có thể khiến những bữa ăn gia đình trở nên thật tuyệt vời. Hương vị đậm đà, hơi cay cay, thơm nức mũi của nấm hương khiến ai ăn một lần là không quên được. Hơn thế món này lại cực kì phù hợp để lai rai làm món nhậu trong những ngày mưa của các anh nhà.

Thịt heo bó nấm siêu hấp dẫn chấm với nước mắm chua ngọt ngon trọn vị.
Thịt heo bó nấm siêu hấp dẫn chấm với nước mắm chua ngọt ngon trọn vị.

Mách nhỏ

  • Cần sơ chế phần thịt chân giò thật sạch sẽ.
  • Có thể dùng nhiều loại nấm để làm nhân cho món này.

Chân giò bó nấm hương ngon xuất sắc chắc chắn sẽ là một món ăn được yêu thích nhất trong bữa cơm nhà bạn. Cùng xuống bếp và làm món này thường xuyên hơn để chiêu đãi những người thân yê của bạn nhé.