Bỏ túi ngay cách CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT đơn giản tại nhà từ đầu bếp nổi t

Món bò bít tết ngày càng trở nên quen thuộc trong ẩm thực Việt. Tuy nhiên, món ăn này vẫn khá đắt đỏ nếu bạn đặt chân vào nhà hàng. Vì vậy, nhiều người lựa chọn việc chế biến tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ở bài viết này, ACE FOODS sẽ gợi ý bạn công thức làm món bò bít tết tại nhà đơn giản nhất để có một bữa ăn ấm cúng, tiện lợi, sạch sẽ và thoải mái nhé.

CHỌN PHẦN THỊT BÒ NÀO ĐỂ LÀM BÒ BÍT TẾT?

Miếng bò được coi là ngôi sao của món ăn bởi chính chúng sẽ quyết định nên hương vị ngon hay không ngon của bò bít tết. Dưới đây là 6 phần thịt bò ngon nhất cho món ăn này để bạn dễ dàng lựa chọn, phù hợp với túi tiền của mình nhé

>>> Hé lộ top 6 PHẦN THỊT BÒ MỸ làm bít tết ngon nhất

Tenderloin (Thăn nội bò Mỹ)

Striploin ( Thăn ngoại bò Mỹ)

Rib eye ( Thăn vai bò Mỹ)

Rib eye bone – in ( Thăn vai có xương bò Mỹ)

T bone – in ( Thăn chữ T bò Mỹ)

Top blade ( Thăn lõi nạc vai bò Mỹ)

Mỗi phần thịt này có mức giá khác nhau, theo đó mà độ ngon cũng có sự khác biệt.

Ngon nhất phải nhắc đến Tenderloin (Thăn nội bò Mỹ), còn nếu bạn muốn chọn phần thịt tiết kiệm nhất thì đừng bỏ qua Top blade (Thăn lõi nạc vai bò Mỹ) cũng rất mềm. Hoặc muốn thưởng thức theo phong cách nhà hàng thì Rib eye (Thăn vai bò Mỹ) là phần thịt đáng thử nhất bởi chúng được đa số thực khách lựa chọn khi bước chân tới đây.

6 phần thịt bò làm beefsteak ngon nhất

6 phần thịt bò làm beefsteak ngon nhất

CÁCH LÀM STEAK TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Theo công thức dưới đây, sẽ phù hợp với khẩu phần của 3 người ăn. Nếu trong gia đình bạn nhiều thành viên hơn, hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé.

NGUYÊN LIỆU

600 gram thịt bò làm bít tết

50ml dầu ăn ( có thể thay bằng 3 gram bơ để tăng mùi thơm ngậy)

Muối tinh và hạt tiêu xay

Khoai tây chiên: 1 kg

2 củ tỏi

Lá hương thảo hoặc lá thyme khô hoặc tươi

Bánh mì, cà chua bi, rau xà lách để ăn kèm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến món bò bít tết tại nhà

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến món bò bít tết tại nhà

THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rã đông thịt bò sau khi mua về

>>> Tham khảo cách rã đông thịt đông lạnh đúng cách TẠI ĐÂY

Rửa qua miếng thịt và để ráo nước. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để thấm hết phần nước thừa.

Cắt miếng có độ dày từ 1.5 -2.5 cm. Với độ dày này, miệng thịt sẽ giữ được độ ngọt, mềm và nước bên trong sau khi chín.

Tại ACE FOODS phần thịt bò làm bít tết được cắt thái sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

>>> ĐẶT HÀNG NGAY LÕI VAI BÒ MỸ TẠI ĐÂY

Cà chua bi, rau xà lách rửa sạch.

Bánh mì nướng giòn, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi thái lát, rắc một chút tiêu xay và muối tịnh lên miếng thịt bò
  • Thêm lá thyme hoặc cỏ xa hương vào ướp cùng để tăng mùi vị
  • Bọc kín thịt và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Lưu ý:

Bò bít tết sẽ ngon hơn khi thịt được ướp qua đêm .

Nếu dùng gói sốt ướp sẵn có chứa axit, cồn, muối không nên để quá lâu, tối đa 4 tiếng.

Nếu ướp thịt có chứa nước cốt cam hoặc chanh chỉ nên ướp tối đa 2 tiếng.

Bước 3: Áp chảo bò bít tết

  • Lấy miếng thịt ướp đã ướp trong tủ lạnh ra ngoài 10 phút trước khi áp chảo để thịt trở về nhiệt độ phòng.
  • Đun nóng dầu ăn hoặc bơ tan chảy trong khoảng 1 phút (láng dầu ăn toàn bộ bề mặt chảo, tạo thành một lớp mỏng để thịt không bị cháy).
  • Áp chảo miếng bò, mỗi mặt từ 1-6 phút tùy theo mức độ chín mà bạn mong muốn. Trong khi áp chảo, không nên lật qua lật lại 2 mặt thịt mà hãy kiên nhẫn đợi đủ số phút rồi mới chuyển qua mặt tiếp theo.

>>> Tham khảo 6 mức độ chín của Beefsteak TẠI ĐÂY

Lưu ý:

  • Không nên dùng dầu oliu khi áp chảo bởi chúng dễ biến tính và nhanh cháy khi gặp nhiệt độ cao.
  • Không nên đổ nhiều dầu ăn vì trong quá trình chín, vân mỡ từ thịt sẽ tan chảy làm mềm miếng bò.

Bước 4: Làm sốt bít tết

Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu, tỏi xay và làm nóng. Có thể thêm nước để gia giảm mức độ đặc của phần sốt.

ACE FOODS có sẵn 3 vị sốt bít tết tươi với 100% nguyên liệu tự nhiên, chỉ cần làm nóng trong 5-7 phút có thể thưởng thức ngay

>>> Sốt bít tết vị nấm

>>> Sốt bít tết vị tiêu đen

Bước 5: Thưởng thức

Thịt sau khi áp chảo 2 mặt xong, đặt ra đĩa và cho thịt nghỉ 5-10 phút. Bước này khá quan trong bởi sẽ giúp miếng bò giữ được nước, mềm và ngọt thịt hơn.

Cắt thịt hoặc thái lát mỏng theo thớ ngang, tránh thái thịt theo thớ dọc khiến miếng thịt bị dai.

Ăn kèm bò bít tết với salad, khoai tây chiên, khai tây nghiền, bánh mì nướng, măng tây,…. đều rất ngon và phù hợp. Có thể thưởng thức kèm rượu vang để dậy vị, chuẩn phong cách châu Âu nhé!

Bò bít tết ngon hơn khi ăn kèm khoai tây và thưởng thức cùng rượu vang

Bò bít tết ngon hơn khi ăn kèm khoai tây và thưởng thức cùng rượu vang

>>> ĐẶT HÀNG Combo bít tết trọn vị TẠI ĐÂY

Tại ACE FOODS, có sẵn combo bít tết dành riêng cho 2 người:

  • 250g lõi vai bò Mỹ
  • 200g vị sốt bít tết tự chọn ( nấm/ tiêu đen)
  • 150g khoai tây Bỉ siêu giòn
  • 5g lá thyme

MUA THỊT BÒ LÀM STEAK Ở ĐÂU HÀ NỘI?

Với kinh nghiệm hơn 13 năm tại thị trường Việt Nam, ACE FOODS – Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương tự hào là nhà cung cấp thịt bò Mỹ sạch, chuẩn với sản lượng và giá cả luôn ổn định.

Thịt bò Mỹ do ACE FOODS nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu St. Helens, Mỹ. Thương hiệu này chăn nuôi và sản xuất thịt bò giống Black Angus, được nuôi thả trong trang trại tiêu chuẩn, được cung cấp dinh dưỡng hoàn toàn từ ngũ cốc, cho ra chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

Bằng tâm huyết của những người tôn sùng thực phẩm sạch, ACE FOODS cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng, với giá cả luôn hợp lý và ổn định. Tất cả các sản phẩm, lô hàng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ tin tưởng tuyệt đối.

Bên cạnh việc đưa sản phẩm trực tiếp tới tay người tiêu dùng, ACE FOODS cũng tự hào là đơn vị cung cấp thịt bò Mỹ giá sỉ tốt nhất thị trường hiện nay. Đối tượng khách hàng đa dạng từ chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, siêu thị và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch chứng tỏ sự uy tín và chuyện nghiệp mà đơn vị này hướng tới.

>>> Tham khảo bảng giá bán lẻ các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Ba chỉ bò Mỹ Black Angus – St.Helens: 89.500 đ/500gram

Bắp bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 110.000 đ/500gram

Gầu bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 150.000 đ/500gram

Lõi bắp rùa bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

Lõi nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

Nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 155.000 đ/500gram

Sườn bò Mỹ có xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 499.000 đ/kg

Sườn bò Mỹ rút xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 850.000 đ/kg

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

>>> Tham khảo bảng giá bán buôn tốt THỊT BÒ NHẬP KHẨU tốt nhất năm 2021 TẠI ĐÂY