Mách bạn cách chế biến món bò áp chảo gang ngon đánh gục cả người kén | Tinh hoa quê nhà

Thịt bò vốn là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, không chỉ bổ dung đạm, vitamin mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Vậy bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến bò áp chảo gang với nguyên liệu dễ tìm mua, không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng.

Cùng tìm hiểu cách chế biến món bò áp chảo thơm nức mũi

Cùng tìm hiểu cách chế biến món bò áp chảo thơm nức mũi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò áp chảo

Để tự chế biến món ăn này tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 400g phi lê bò
  • 100g đậu bắp tươi ngon, không quá già
  • 50g củ tỏi
  • 70g cà chua bi
  • 1/3 muỗng bột ngũ vị hương
  • Nước cốt chanh và nước cốt tỏi
  • Các loại gia vị: Nước tương, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Hướng dẫn chế biến món bò áp chảo thơm nức mũi, ai ăn cũng nghiền

Thịt bò áp chảo sau khi chế biến xong có vị thơm đặc trưng của ngũ vị hương và các gia vị ướp bò. Từng miếng bò chín mềm, không quá dai cũng không bị khô cứng. Cùng vào bếp chế biến món ăn này theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò tươi mua về, bạn rửa sạch với nước lạnh để thịt không bị tanh nồng. Sau đó, thái thịt thành lát nhỏ vừa ăn để khi áp chảo thịt chín mềm, ngọt đậm đà hơn.

Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn

Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị

Cho thịt bò vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngũ vị hương, ½ muỗng mù tạt và 1 muỗng nước cốt chanh.

Trộn đều, xóc nhẹ để thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 15 phút giúp thịt đậm đà, ăn ngon miệng hơn.

Ướp thịt bò với các gia vị cho vừa ăn

Ướp thịt bò với các gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Thực hiện món bò áp chảo

Trong lúc chờ ướp thịt bò, bạn thái đậu bắp thành lát nhỏ vừa ăn. Sau đó, bắc chảo gang lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng tới thì cho tỏi vào phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho thịt bò vào áp chảo trên lửa lớn để bò chín mềm.

Trong quá trình áp chảo, bạn cho cà chua, đậu bắp vào áp cùng. Áp chảo khoảng 5 phút tới khi thịt chín tái, không cần phải nấu quá lâu khiến thịt chảy hết nước ngọt, dễ bị khô cứng.

Áp chảo thịt bò cùng các nguyên liệu

Áp chảo thịt bò cùng các nguyên liệu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Trình bày thịt bò cùng các nguyên liệu ra đĩa, thưởng thức cùng nước sốt mù tạt cay nồng đậm đà hoặc muối tiêu chanh tùy thích. Món ăn này ăn kèm rau sống cùng các món trong thực đơn hàng ngày đều ngon.

Thưởng thức miếng thịt bò chín mềm, dậy mùi thơm hấp dẫn

Thưởng thức miếng thịt bò chín mềm, dậy mùi thơm hấp dẫn

Lưu ý khi chế biến thịt bò áp chảo gang

Nhiều người thường có thói quen áp chảo thịt bò khi dầu chưa nóng hoặc đun quá lâu dẫn tới tình trạng thịt không chín đều, dễ bị khô cứng nên ăn không được ngon.

Trước khi áp chảo, bạn nên đun chảo gang thật nóng, phi thơm tỏi rồi mới cho thịt bò vào. Áp trên lửa lớn và hạ nhiệt dần dần cho tới khi thịt chín tái thì tắt bếp. Không nên áp quá lâu làm thịt cháy cạnh mà bên trong vẫn chưa chín kỹ.

Món ăn này nên thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong, tránh để tiếp xúc với không khí quá lâu làm thịt bò mất đi hương vị thơm ngon sẵn có. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tóm lại, công thức chế biến món bò áp chảo gang không khó như bạn nghĩ. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc cùng chút khéo léo trong quá trình chế biến là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn để thưởng thức hàng tuần.