Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt mới lạ, hấp dẫn nhìn là thèm

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt mang đến công thức món ngon tuyệt vời cho cuối tuần rảnh rỗi. Vào bếp với JAMJA’s Blog cùng nguyên liệu đơn giản dưới đây nhé.

Bánh tráng trộn là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh. Đến nay chúng đã trở thành đồ ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, phổ biến hơn cả là các tỉnh thành miền Nam.

Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc như bánh tráng, xoài xanh, trứng cút, bò khô, đậu phộng rang và sa tế bạn đã có được món ăn vặt thơm ngon, đậm vị. Trong số các nguyên liệu đó, để món ăn thành vị như mong muốn, sa tế là thành phần không thể thiếu. Chúng giúp gia tăng hương vị cho món ăn, hấp dẫn người dùng.

Nếu bạn chế biến bánh tráng trộn tại nhà có thể tham khảo thêm công thức cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt dưới đây. Món ăn này ngon, nâng niu vị giác cực tốt ngay từ miếng ăn đầu tiên và đặc biệt rất dễ chế biến tại nhà.

Cùng tìm hiểu cách làm chi tiết dưới đây nhé!

Cách làm sa tế cho bánh tráng

Trong các nguyên liệu làm bánh tráng thì sa tế được coi là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên hương vị chua cay đặc trưng của món ăn này. Có thể nói, sa tế không chỉ được xem là gia vị mà nó còn được xem là nước sốt để bánh tráng có hương vị thơm ngon đặc trưng. Vị cay cay được hòa quyện với hương thơm từ các gia vị khác như sả, tỏi…làm bánh tráng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Mặc dù cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt rất dễ nhưng làm sao để làm ngon lại là cả một câu hỏi khó đối với nhiều người. Đối với những người không có kinh nghiệm, ngoài không biết cách làm bánh tráng mà việc mua được sa tế ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh là điều rất khó. Để giúp mọi người giản quyết vấn đề này, JAMJA’s BLOG bật mí cho bạn cách làm sa tế cũng như cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt vô cùng đơn giản với công thức như sau.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Sả. – Tỏi. – Bột ớt. – Ớt tươi. – Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, muối, đường.

Cách làm sa tế

Bước 1.

Cách làm sa tế cho bánh tráng-1

Cho ớt bột vào nước nóng với tỉ lệ cứ 50 gram ớt bột thì cho 3 thìa nước nóng. Trộn đều cho bột ớt ở ra. Trong quá trình ngâm, bạn nên cho ít dầu ăn vào lòng bàn tay để ớt không bị hấp thụ và tay bạn sẽ không bị đỏ hay có cảm giác nóng rát.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch, dập dập đầu.

Bước 2.

Cách làm sa tế cho bánh tráng-2

Cho bột ớt đã ngâm và ớt tươi đã băm nhuyễn vào chảo dầu đun nóng, đảo 3 phút rồi cho sả và tỏi vào.

Bước 3.

Tiếp tục đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho muối, đường theo tỉ lệ 1:1 vào. Cho thêm chút dầu điều và để lửa nhỏ đến khi bột ớt hào quyện với các nguyên liệu thì tắt bếp. Lúc này sa tế đã được làm xong. Việc bạn cần làm bây giờ chỉ là đợi cho sa tế nguội rồi cho vào hũ thủy tinh là được.

Cách làm sa tế cho bánh tráng3

Để bảo quan được lâu, bạn nên bảo quản sa tế ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Để được sa tế ngon, sau khi chế biến xong, bạn cần dùng hũ sạch, được tráng qua nước sôi và lau khô trước khi đựng sa tế. Trong quá trình dùng, bạn nên dùng thìa sạch để sa tế không bị hỏng.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt

Sau khi bạn làm xong sa tế, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tráng sa tế tỏi với bằng cách làm như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Xoài xanh (200 gram ) – Thịt bò khô ( 200 gram ) – Bánh tráng ( số lượng tùy người ăn ) – Trứng chim cút ( 6 quả ) – Gia vị: Xì dầu, giấm, đường, sa tế, đậu phộng.

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Bát to sạch. – Dao. – Nạo. – Kéo – Nồi nhôm nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt-1

Rửa xoài xanh qua nước sạch rồi để ráo nước khoảng 15 phút thì dùng nạo, gọt vỏ xoài rồi bào xoài thành hình sợi.

Trứng chim cút cho vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ từng quả. Bánh tráng cắt thành các miếng nhỏ, ăn vừa miệng. Thịt bò khô xé thánh các sợi nhỏ.

Bước 2. Sơ chế nước sốt.

Cho 3 thìa giấm, 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường trắng vào 1 bát nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3. Chế biến.

Cho bánh tráng, trứng chim cút, xoài, sa tế và thịt bò vào một bát to, trộn đều tay.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt-2

Sau khi trộn 3 phút, cho nước sốt đã sơ chế ở bước 2 vào bát. Đeo gang tay nấu ăn và dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nâu thì dừng lại.

Bước 4. Thưởng thức.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt-3

Lúc này bạn đã làm xong bánh tráng sa tế tỏi ớt. Việc bạn cần làm bây giờ là cho bánh tráng đã làm xong ra đĩa, cho rau răm và ít đậu phộng lên trên để trang trí là bạn đã có ngay đĩa bánh tráng trộn siêu ngon, riêu đẹp mắt rồi.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi phi

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ bật mí thêm cho bạn cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt ngon hơn, đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hãy cùng sắn tay áo lên và vào bếp với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bánh tráng. -Xoài xanh. – Mực. – Thịt bò khô. – Sa tế. -Trứng chim cút. – Ruốc mực khô đã xé nhỏ. – Lạc rang. – Tỏi và hành tím. – Ớt tươi. – Gia vị: Đường, giấm, xì dầu và nước mắm.

Các bước thực hiện

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn mang hành tím và tỏi băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu phi thơm.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi phi-2

Bánh tráng cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn rồi để vào bát. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Xoài gọt vỏ, nạo thành từng sợi.

Bước 2. Trộn bánh.

Cho bánh tráng vào bát rồi cho 1 thìa sa tế, 3 thìa hành tím và tỏi đã phi thơm ở bước 1, 2 thìa ruốc mực và ớt đã thái nhỏ vào.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi phi-3

Trộn đều tay khoảng 3 phút thì cho giấm, xì dầu và đường theo tỉ lệ 1:1 vào bánh tráng, tiếp tục trộn đều. Sau 2 phút, cho xoài và thịt bò khô vào. Đeo gang tay nilon rồi dùng tay trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 3. Thưởng thức.

Sau khi trộn xong, cho bánh tráng vào đĩa rồi rắc thêm 1 chút lạc rang lên trên bánh tráng để món ăn trôn ngon và hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Để món bánh tráng được ngon và xốp hơn thì trong quá trình trộn, bạn nên trôn trong một bát to hoặc chậu nhỏ sạch để bánh tráng được trộn đều và các nguyên liệu ngấm đều các gia vị.

Ngoài ra, trong quá trình trộn, nếu bạn cảm thấy bánh tráng hơi khô thì bạn có thể cho thêm ít nước sôi vào. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước vì cho nhiều nước sẽ làm bánh tráng có hương vị không ngon, làm mất mùi vị đặc trưng của bánh tráng trộn.

Nếu các nguyên liệu khác như mực, thịt bò khô nhiều thì bạn nên cho ít các gia vị lại để bánh tráng được đậm vị hơn. Trứng chim cút có thể thay bằng trứng gà. Nửa quả trứng gà có thể thay thế cho 1 quả trứng chim cút.

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi phi-4

Với cách làm sa tế và cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn, hy vọng bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, độc đáo để thưởng thức với bạn bè và người thân của mình trong những dịp cuối tuần.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Zamba Beer
  • Thông tin khuyến mãi: Gu-i92
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Sashimi BBQ Garden

Comments

comments