Cách làm bánh su kem sầu riêng thơm béo mịn xốp đơn giản tại nhà

Bạn muốn làm bánh su kem sầu riêng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem sầu riêng thơm béo và mịn xốp ngay tại nhà nhé!

Cách làm bánh su kem sầu riêng

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 120 phút Dành cho 3 – 4 người

Bánh su kem là món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bách hóa XANH học ngay công thức đơn giản để làm món bánh su kem sầu riêng này tại nhà nhé.

1 Nguyên liệu làm bánh su kem sầu riêng

Mẹo hay:Để chọn sầu riêng ngon, bạn nên lựa những quả có phần cuống xanh và cứng. Không nên chọn mua sầu riêng có gai nhọn hoắt vì đó là những quả còn xanh và non.Nếu không có gelatin, bạn có thể sử dụng bột rau câu dẻo để thay thế

2 Cách làm bánh su kem sầu riêng

Bước 1 Làm nhân bánh

Bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi và đun nóng trên bếp với lửa vừa.

Tiếp theo, bạn cho vào một nồi khác 2 lòng đỏ trứng, 50g đường (khoảng 4 muỗng canh) rồi dùng cây đánh trứng đánh đều lên để đường và trứng hòa tan vào nhau. Cho vào nồi 20g bột mì số 8 rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho từ từ sữa tươi đã đun nóng vào hỗn hợp, vừa cho sữa vừa đánh đều để sữa hòa tan vào hỗn hợp.

Bạn đổ toàn bộ hỗn hợp lại vào nồi và tiếp tục bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Bạn khuấy đều hỗn hợp trong lúc nấu. Khi hỗn hợp hơi sệt lại, bạn khuấy nhanh tay hơn.

Đến khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và cho vào nồi 4g gelatin. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp, để nguộicho vào tủ lạnh.

Làm nhân bánh su kem sầu riêngLàm nhân bánh

Sầu riêng sau khi bỏ hạt, bạn xay thật mịn và nhuyễn, sau đó cho vào tủ lạnh.

Whipping cream bạn làm lạnh trước, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho thật mịn.

Bạn trộn hỗn hợp đã nấu cùng với sầu riêng, whipping cream, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho thật mềm và mịn để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Bạn cho hỗn hợp nhân bánh vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.

Sầu riêng là trái cây có thể chế biến nhiều món ăn ngon, cùng tham khảo thêm 7 cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà cực ngon nhé!

Làm nhân bánh cho bánh su kem sầu riêngLàm nhân bánh cho bánh su kem sầu riêng

Bước 2 Làm vỏ bánh

Bạn cho 2 quả trứng gà vào chén rồi đánh đều tay. Bạn lọc 70g bột mì đa dụng qua rây.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 50g bơ lạt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối120ml nước lọc, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ.

Đến khi bơ tan ra, bạn tắt bếpcho toàn bộ bột mì vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, bạn bật bếp và đun nóng hỗn hợp với lửa nhỏ trong 2 phút, vừa đun vừa đảo đều.

Kế tiếp, bạn tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho 2 trứng gà đã đánh vào, tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Làm vỏ bánh su kem sầu riêngLàm vỏ bánh

Bước 3 Tạo hình cho bánh

Bạn cho toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào túi bắt kem và đầu bắt kem.

Bạn lót một tấm giấy nến ra mặt phẳng, sau đó tiến hành nặn bánh.

Sau đó, bạn ấn phần đầu nhọn của bánh xuốngxịt nước sơ qua trên bề mặt vỏ bánh.

Lưu ý: Bạn lưu ý nặn bánh thành một khối, tránh để các đường vân trên bánh bị gãy sẽ khiến bánh không được đẹp.

Tạo hình cho bánh su kem sầu riêngTạo hình cho bánh

Bước 4 Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho bánh vào nướng với nhiệt độ 195 độ C trong vòng 15 phút.

Sau đó bạn chuyển nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng thêm khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng.

Nướng bánh su kem sầu riêngNướng bánh

Bước 5 Hoàn tất món bánh su kem sầu riêng

Bạn dùng một que nhỏ có đầu nhọn tạo lỗ cho vỏ bánh. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên trong bánh thoát ra ngoài.

Khi vỏ bánh nguội, bạn lấy phần hỗn hợp nhân bánh đã làm lạnh ra, cắt một lỗ nhỏ trên túi bắt kem và bơm nhân bánh vào vỏ.

Bạn lần lượt bơm nhân bánh cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh.

Sau khi bơm nhân bánh, bạn cho bánh vào để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.

Hoàn tất món bánh su kem sầu riêngHoàn tất món bánh su kem sầu riêng

3 Thành phẩm

Bánh su kem sầu riêng không chỉ có màu vàng tươi đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của sầu riêng cùng vị giòn xốp ngon tuyệt của vỏ bánh.

Thành phẩm bánh su kem sầu riêngThành phẩm bánh su kem sầu riêng

Với cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon, hãy tự tay vào bếp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trên đây là công thức làm bánh su kem sầu riêng thơm béo mịn xốp vô cùng đơn giản. Bách hóa XANH chúc bạn thực hiện thành công món ngon này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Mua bột làm bánh su kem sầu riêng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH