[TUYỆT CHIÊU] Cách làm bánh mì ngọt siêu mềm xốp ngon mê ly!

Bánh mì ngọt thơm ngon mềm xốp ngon hơn khi ăn kèm sữa đặc hoặc sữa tươi. Bạn đã biết cách làm bánh mì ngọt siêu mềm ngon như ở xưởng bánh chưa? Dưới đây là công thức cực đơn giản dành cho bạn! Ai áp dụng cũng đảm bảo thành công!

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

  • 300g bột mì làm bánh
  • 50g đường
  • 2g muối
  • 5g men nở
  • 130g sữa tươi
  • 25g trứng khuấy tan
  • 42g bơ động vật loại không muối đã được đun chảy
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh

Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Để làm bánh mì ngọt có độ mềm xốp các bạn nên lựa chọn loại men instant có độ nở nhanh hơn và không cần phải kích hoạt men. Với phần bơ cũng quyết định lớn đến độ ngon và hương vị bánh, loại bơ nên chọn bơ có muối trong công thức.

Và chọn phần bột mì nên chọn bột mì dai để khi bánh nhồi bột và hoàn tất có độ mềm nhất định. Ưu tiên bột mì số 13.

Chi tiết cách làm bánh mì ngọt siêu mềm ngon chuẩn nhất

Để làm bánh mì ngọt thơm ngon hấp dẫn mềm và chuẩn nhất các bạn cần lưu ý một số bước thực hiện đúng cách tỉ mỉ trong từng công đoạn dưới đây!

Bước 1: Trộn nguyên liệu bột làm bánh

Các bạn trộn đều các nguyên liệu gồm bột mì, đường và muối vào trong cùng 1 âu, sau đó cho thêm men nở vào âu bột đã được đảo đều và trộn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột với sữa tươi và bơ

Tạo lỗ nhỏ giữa âu bột đủ để cho sữa tươi cùng trứng bơ vào bên trong âu, sau đó sử dụng spatula trộn đều hỗn hợp chất lỏng với phần bột trước đó sao cho các nguyên liệu có độ hòa quyện nhất định thành 1 khối.

Trộn hỗn hợp bột
Trộn hỗn hợp bột

Bước 3: Nhào bột

Chuẩn bị phần mặt bàn sạch tạo không gian bằng phẳng để nhào bột. Rắc lên 1 chút bột áo để bột trộn không bị dính và lấy cục bột đã được trộn ra để nhào.

Các bạn cần nhào đúng kỹ thuật folding để bánh có độ mềm ngon sau khi hoàn tất. 1 tay giữ và 1 tay cầm bột kéo ra xa sau đó gập lại và xoay 90 độ rồi lặp lại động tác ban đầu, sau đó đập mạnh cục bột xuống bàn và lặp lại vài lần trong 3 phút sau đó ủ bột vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên nhào quá lâu khiến bột dễ bị nhão.

Nhào bột đúng kỹ thuật
Nhào bột đúng kỹ thuật

Bước 4: Ủ bột 1 tiếng

Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt bột và ủ trong 1 tiếng, sau khi hoàn tất thời gian ủ bột hãy chia bột thành các viên đều nhau túm các mép bột cho căng mịn.

Bước 5: Tạo hình bánh

Ấn thật dẹt các viên bột thành những thanh dài và cán thật mỏng sau đó cuộn lại, làm tương tự với các viên bột khác.

Bước 6: Ủ bột lần 2

Sử dụng 1 chiếc khuôn bột chuyên dụng làm bánh sau đó quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên và xếp những viên bột đã được cuộn vào khuôn sau đó ủ 2 lần trong khoảng thời gian là 1 tiếng.

Bước 7: Nướng bánh

Hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút sau đó cho bánh vào trong lò. Và để cho bánh có độ thơm mềm khi nướng các bạn hãy phết kèm 1 lớp trứng được đánh tan để bánh có độ vàng thơm, rắc thêm vừng nếu thích. Thời gian nướng bánh trung bình từ 20 -25 phút là hoàn tất rồi! Sau đó các bạn chỉ việc lấy bánh ra và thưởng thức thôi!

Thành phẩm bánh mì sau khi hoàn tất
Thành phẩm bánh mì sau khi hoàn tất

Những lỗi thường gặp khi làm bánh mì ngọt

Bánh mì của bạn sau khi làm xong thành phẩm bánh không được thơm mềm như bạn mong muốn? Nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu ngay để khắc phục các bạn nhé!

Bánh mì bị đặc cứng không được mềm

Nguyên nhân chủ yếu là do bột quá khô, cứng, cho quá nhiều muối hoặc lượng men không đủ dùng, nhiệt độ cho bột nở chưa đủ. Cách khắc phục rất dễ cho lần sau bằng cách gia giảm thêm lượng bột muối và men…

Bánh mì không nở phải làm sao?

Một trường hợp khác khi làm bánh mì ngọt chính là phần bánh không được nở. Nguyên nhân chủ yếu thường là do cho nước quá nóng vào men và làm chết men hoặc tỷ lệ bột không tương xứng với những nguyên liệu khác. Hãy dùng nhiều thêm bột áo để khắc phục nhé!

Làm bánh mì ngọt đúng cách
Làm bánh mì ngọt đúng cách

Bánh có vị chua của mùi men

Nhào bột chưa kỹ sẽ là nguyên nhân khiến bánh có vị chua đặc trưng của mùi men. Thời gian tối đa nhào bột là 30 phút và nên kết hợp cách nhào bột đúng kỹ thuật các bạn nhé!

Ruột bánh bị bở

Phần ruột bánh bị bở bết đặc không dai có thể do bạn đã nướng ở nhiệt độ quá thấp hoặc bạn đã lấy bánh ra khỏi lò quá sớm. Hãy nướng bánh đúng thời gian ở nhiệt độ cho phép nhé!

Bí quyết làm bánh mì ngọt ngon – mềm xốp bạn nên biết

Bánh mì ngọt nếu không bảo quản và thực hiện tỉ mỉ theo quy trình dễ bị dai không được xốp, bánh không nóng giòn. Bật mí cho bạn nên làm bánh mì ngọt mềm xốp và giòn hơn khi kinh doanh đó là bạn nên:

  • Nhồi bột đúng kỹ thuật, tuy nhiên tránh nhồi quá kỹ khiến bột bị dai.
  • Nên sử dụng bột mì đa dụng để không bị dai
  • Đừng quên dớp 1 chút nước trước khi nướng bánh
  • Điều chỉnh nhiệt độ lửa vừa, tránh để nhiệt quá lớn khiến bánh vừa khô mà không được giòn xốp

Ngoài ra nếu bạn đang có dự định kinh doanh bánh mì và đồ ăn sáng thì nên đầu tư 1 chiếc xe bán bánh mì . Xe bán bánh mì với thiết kế lò sấy bánh và nướng thịt tiện dụng giúp bánh mì luôn nóng hổi thơm ngon như mới ra lò.

Bên cạnh đó việc sử dụng xe bánh mì chuyên dụng cũng giúp cho không gian bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp. Quy trình chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời thu hút khách hàng. Chi tiết mua các dòng xe bánh mì với kích thước theo nhu cầu sử dụng quý khách vui lòng liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai
  • Cơ sở Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12
  • Cơ sở Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa

Chúc các bạn áp dụng thành công cách bánh mì ngọt siêu mềm xốp được gợi ý trên đây!