Bánh mì kẹp xúc xích là một trong những món ăn nhẹ được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Không chỉ ở châu Âu, du nhập sang Việt Nam món ăn này đã được chào đón rất nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, dễ ăn và cách làm bánh mì kẹp xúc xích ngon cũng rất dễ dàng. Tham khảo ngay 4 bước làm bánh mì xúc xích chỉ trong 5 phút là hoàn thành được chia sẻ dưới đây để thưởng thức hay để bán hút khách nhé.
Bánh mì kẹp xúc xích – món ngon đơn giản nhiều dinh dưỡng
Không chỉ là món ngon về hương vị, bánh mì kẹp xúc xích còn mang đến sự giản đơn và dinh dưỡng không thể ngờ. Cách làm đơn giản, các nguyên liệu dinh dưỡng như xúc xích giàu protein, cà chua, dưa chuột và các loại rau củ quả ăn kèm giàu vitamin và khoáng chất.
Như vậy chỉ với một chiếc bánh mì gọn nhẹ là bạn sẽ không còn phải lo nghĩ bữa sáng ăn gì, có đủ dưỡng chất, có ngon hay không … nữa. Đặc biệt, không chỉ có xúc xích như bình thường, món ngon này còn được biến tấu thành nhiều dạng và đem lại hương vị tươi mới không bị ngấy ngán.
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp xúc xích
Với món bánh mì kẹp xúc xích có rất nhiều cách để thực hiện, tương ứng với những nguyên liệu cần có cũng khác nhau. Nhưng để có được món bánh mì xúc xích đơn giản và nhanh chóng nhất thì những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:
- Bánh mì : xúc xích = 1 : 1 (Tùy theo số lượng người ăn để chuẩn bị cho phù hợp)
- Rau củ quả ăn kèm: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách, cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, rau mùi (tùy từng mùa và khẩu vị để thay đổi cho phù hợp)
- Gia vị, sốt bánh mì: Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, …
Các bước làm bánh mì kẹp xúc xích
Bỏ túi ngay cách làm bánh mì kẹp xúc xích đơn giản và nhanh gọn nhất, chỉ 05 phút với 04 bước làm như sau:
Bước 1: Trụng xúc xích
Thông thường, khi mua xúc xích đóng túi sẵn thì việc chiên sơ qua xúc xích sẽ không đảm bảo được xúc xích chín hoàn toàn và đủ an toàn để thưởng thức. Vì vậy, bạn cần phải trụng xúc xích trước khi chiên.
Nấu một nồi nước sôi và thả xúc xích vào đảo đều đến khi nước sôi trở lại thì vớt xúc xích ra và để ráo. Điều này cũng giúp hạn chế những vi khuẩn không an toàn và giảm bớt mùi ở vỏ xúc xích.
Bước 2: Chiên sơ qua xúc xích
Sau khi trụng xúc xích và để ráo nước, bạn lấy giấy thấm khô vỏ ngoài xúc xích. Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì cho xúc xích vào chiên sơ qua cho thơm và phần vỏ bọc hơi vàng giòn.
Bước 3: Xẻ dọc bánh mì thêm hỗn hợp sốt
Lấy dao hoặc kéo xẻ dọc 01 bên hông bánh mì để bánh mì có thể tách thành 02 nửa mà không bị rời nhau. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị sốt vào trong một mặt bánh mì cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Hoàn tất quy trình làm bánh mì kẹp xúc xích
Sau khi phết sốt lên bánh mì bạn xếp lần lượt xúc xích (có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên cây), rau củ quả ăn kèm đã sơ chế sẵn vào bánh mì. Cho bánh mì vào máy kẹp bánh mì tầm 1 – 2 phút là có thể hoàn thiện món bánh mì kẹp xúc xích để thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì kẹp xúc xích sẽ có mùi thơm phức, hương vị giòn rụm và sự tươi mát của các loại rau củ quả, vị béo ngậy của xúc xích kết hợp sốt mayonnaise hòa quyện cùng vị se cay của tương ớt. Thưởng thức một miếng thôi mà muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!
Xem thêm một số cách làm bánh mì kẹp xúc xích
Không chỉ có cách làm bánh mì kẹp xúc xích siêu đơn giản và siêu nhanh chóng chỉ 05 phút như trên, bạn có thể tham khảo thêm 04 cách làm khác để đổi vị cho bữa sáng thêm ngon lành và không vô vị.
Làm bánh mì kẹp xúc xích chà bông
Nguyên liệu cần có: bánh mì, xúc xích, chà bông, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise.
Cách làm:
- Chiên xúc xích sơ qua với một chút dầu cho thơm và giòn. Cắt xúc xích thành những lát khoanh tròn mỏng.
- Rạch đôi bánh mì, phết sốt và tương lên một mặt trong của bánh mì. Cho tiếp chà bông và xúc xích lên trên rồi cho cả rau củ quả vào. Vậy là bánh mì xúc xích chà bông đã hoàn tất.
Làm bánh mì sandwich kẹp trứng xúc xích
Nguyên liệu cần có: bánh mì sandwich, xúc xích, trứng, rau củ quả ăn kèm, tương ớt, sốt mayonnaise và một số gia vị thông dụng.
Cách thực hiện:
- Đánh trứng vào bát và thêm một chút muối, hạt nêm vào trứng khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp và đổ trứng vào chiên chín đều 02 mặt. Cắt nhỏ trứng và
- Chiên xúc xích và thái lát mỏng.
- Phết sốt và tương ớt lên mỗi mặt của 2 lát bánh mì sandwich. Xếp trứng và xúc xích lên một lát bánh mì và dàn đều. Tiếp đến, xếp 1 lớp rau củ quả lên trên cùng rồi đặt lát bánh mì còn lại lên. Cho vào máy kẹp bánh mì để vỏ bánh mì nóng giòn là có thể thưởng thức được.
Làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai
Nguyên liệu cần có: Bánh mì sandwich, xúc xích, trứng gà, phô mai mozzarella, dầu ăn, bột chiên xù.
Công thức làm:
- Cán mỏng bánh mì sandwich và cắt bỏ phần viền vàng. Cắt đôi xúc xích và phô mai ra rồi đặt vào lát bánh mì cán mỏng, rồi cuộn tròn lại.
- Đánh tan trứng gà vào một cái bát. Phết trứng gà đánh tan lên cuộn bánh mì và lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng. Cho bánh mì cuộn phô mai và xúc xích vào chảo chiên cho vàng giòn. Vậy là những miếng bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon đã ra đời.
Làm bánh mì xúc xích bơ cà
Nguyên liệu cần có: Bánh mì ngũ cốc, bơ, xúc xích, cà chua, muối, tiêu.
Cách làm:
- Lọt vỏ bơ và bỏ hạt rồi tán nhẹ. Rửa sạch cà chua và thái lát.
- Chiên sơ qua xúc xích.
- Phết bơ lên bánh mì và xếp cà chua, xúc xích lần lượt lên trên. Thêm chút muối và tiêu vào nữa là xong bánh mì xúc xích bơ cà.
Trên đây là các cách làm bánh mì kẹp xúc xích vừa ngon lại đơn giản mà Quang Huy muốn chia sẻ cho bạn. Hãy bỏ túi công thức và thực hiện thành công nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!