Có khá nhiều cách biến tấu, sáng tạo để món bánh khoai tây chiên giòn thêm đa dạng, ngon miệng nhưng hôm nay PasGo Team xin chia sẻ với bạn 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngọt và mặn đơn giản, nhanh gọn mà không kém phần thơm ngon nhé.
Món bánh ưa thích của mọi nhà, đặc biệt là người trẻ và các bé con
1. Bánh khoai tây sữa chiên xù
Nguyên liệu làm bánh khoai tây sữa chiên xù (Cho 4 người ăn)
– Khoai tây: 2 củ to
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mỳ: 230 gr
– Bột chiên xù: 200 gr
– Sữa tươi: 50 ml (khoảng 3 thìa canh đầy)
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù
– Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ cho vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai, thêm 1 – 2 thìa cafe muối rồi luộc chín nhừ. Bạn có thể dùng một chiếc đũa xiên qua khoai để biết khoai đã nhừ hay chưa.
– Vớt khoai ra, để nguội rồi bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc bạn có thể xay bằng máy để tiết kiệm thời gian.
– Cho khoai nhuyễn ra bát to, đập 1 quả trứng vào bát. Thêm sữa, 2 thìa canh bột mì, ½ thìa cafe muối, một chút hạt tiêu (không bắt buộc) vào bát, trộn đều hỗn hợp lên rồi nặn thành từng viên tròn cỡ 2 ngón tay hoặc hình trụ dài.
– Bạn chuẩn bị 3 chiếc bát con, cho lần lượt bột mỳ, bột chiên xù và đập quả trứng còn lại vào từng bát. Đánh tan trứng rồi lần lượt lăn từng viên khoai qua 1 lớp bột mỳ, lăn tiếp qua trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù.
– Đặt chảo lên bếp, thêm 2 – 3 thìa canh dầu ăn rồi bật lửa vừa. Khi dầu ăn nóng già, bạn cho từng viên khoai vào chiên khoảng 3 – 5 phút để khoai chín vàng đều. Vớt khoai ra, đặt lên giấy thấm dầu.
– Bày khoai ra đĩa, khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Khoai chín có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rùm rụm cùng nhân mềm ngọt, thoang thoảng mùi sữa ngọt ngào quyện với mùi thơm của khoai cùng cái cay cay của tương ớt hay cái béo ngậy của mayonnaise chắc chắn sẽ khiến bạn “đổ gục” ngay từ giây phút đầu tiên đấy.
2, Bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn (Cho 4 – 5 người ăn)
– Khoai tây: 3 – 4 củ to
– Thịt xay: 200 gr
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Trứng gà: 1 quả
– Bột mỳ: 30 gr ( 2 thìa canh)
– Kem chua: 10 gr (1,5 thìa cafe)
– Gia vị: muối, hạt tiêu
Cách làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ, để vào bát to.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ (không xay nát). Nếu không có máy xay, bạn lấy vài lát khoai chà lên bề mặt dao sắc hoặc nhúng dao vào nước liên tục trong khi thái hành thì bạn sẽ không bị cay mắt.
– Cho thịt xay và ¼ hành xay vào bát, trộn đều với ½ thìa cafe muối rồi ướp trong 15 phút. Sau đó chia nhỏ thịt thành 16 phần bằng nhau, ấn dẹt từng phần.
– Trộn ¾ hành tây còn lại với khoai tây. Đập trứng gà vào bát, thêm kem chua, bột mì, 1 thìa cafe muối và một chút hạt tiêu vào bát rồi trộn đều.
– Đun nóng chảo với 2 – 3 thìa dầu ăn, múc 1 thìa canh hỗn hợp khoai tây vào chảo sau đó cho tiếp 1 phần thịt lên trên. Tiếp đó, bạn phủ thêm 1 thìa canh khoai tây lên trên cùng nữa là xong.
– Cho lần lượt khoai và thịt vào chảo, chiên đến khi lớp dưới vàng đều thì bạn lật lại, chiên tiếp mặt bên kia. Khi khoai chín xém cạnh thì phần nhân thịt cũng đã chín rồi đấy. Vớt khoai ra, đặt lên đĩa lót giấy thấm dầu.
– Bày khoai ra đĩa, khi ăn chấm kèm tương ớt, xì dầu hoặc ăn không tùy thích.
Không ngọt thơm vị sữa như món khoai tây sữa chiên nhưng món khoai tây nhân thịt chiên giòn lại nổi bật bởi cái giòn rụm, bùi béo của lớp vỏ khoai hòa quyện cùng hương vị thịt xay đậm đà, tươi ngon, ăn đã miệng phải biết. Khoai tây chiên không những đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều năng lượng, khá thích hợp làm bữa sáng hay bữa ăn nhẹ giữa ngày. Nhất là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chắc chắn món khoai tây chiên này sẽ được yêu thích lắm đấy. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng nhé.
Nếu quá bận rộn, chưa có thời gian thực hiện món khoai tây chiên tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chúng tại nhà hàng Paku Paku – Phan Kế Bính nhé. Thưởng thức món khoai chiên hấp dẫn xong thì đừng quên thịt bò Kobe nướng, mì udon lạnh, tempura giòn giòn hay các món sushi, sashimi, cá sống… trứ danh của đất nước Nhật Bản tại đây nhé.
Là nhà hàng chuyên món Nhật Bản, Paku Paku mang đến cho thực khách cơ hội bước chân vào hành trình khám phá ẩm thực xứ sở mặt trời mọc đầy thú vị và lý thú. Từ những lát sashimi tinh tế đến những miếng sushi tròn lẳn đến bánh xèo Nhật độc đáo, thú vị, cá tuyết nướng nóng giòn thơm ngon… món nào cũng chẳng thể thực khách thất vọng vì quá mãn nhãn, mê hoặc tất cả các giác quan.
Nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Paku Paku bạn nhé.
>>>Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Paku Paku tại đây.
Ngoài ra, để thưởng thức thêm nhiều món ăn Nhật Bản hấp dẫn khác, bạn đọc có thể tìm đến những địa chỉ được yêu thích nhất mà PasGo Team đã tổng hợp được dưới đây nhé!
Xem thêm: BST các Nhà hàng Nhật Bản ngon nổi tiếng nhất tại Hà Nội
MaiTT – Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
–
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm kim bap ngon, hấp dẫn đúng chuẩn vị Hàn tại nhà
- Cách làm mì Ý sốt bò băm cực đơn giản mà chuẩn vị Âu
- Cách làm Hamburger bò cực đơn giản chỉ trong 3 bước
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!