Bánh hot dog là món ăn đường phố hấp dẫn có nguồn gốc từ nước Mỹ. Với hương vị thơm ngon, phong cách thưởng thức tiện dụng, hot dog đang dần lan rộng ra các quốc gia trên thế giới và được biến tấu theo nhiều khẩu vị khác nhau của người dân bản địa. Chúng ta cùng xem cách làm bánh hotdog phô mai trong bài viết này và bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh ngay nhé!
Bánh hot dog được người Mỹ yêu chuộng bởi sự tiện dụng và nó có mặt ở khắp nơi từ những con phố hiện đại cho đến các khu nhà bình dân. Khi đến Việt Nam, hot dog nhanh chóng nhận được sự yêu mến của mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Với nhiều cách biến tấu khác nhau cả về vẻ bề ngoài lẫn hương vị bên trong, hot dog Việt Nam mang trong mình một chất rất riêng.
Hot dog Việt Nam nhân phô mai thơm ngon (Ảnh: Internet)
Đặc biệt bánh hot dog phô mai thơm ngon, béo ngậy sẽ quyến rũ vị giác của người thưởng thức. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh hotdog dễ dàng bạn sẽ có ngay những chiếc bánh nóng hổi, ngon khó cưỡng để chiêu đãi cả nhà đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài làm bánh với bí quyết làm bánh mì chi tiết dưới đây?
Nguyên liệu làm hot dog
Cách làm bánh hot dog tam giác nhân phô mai
Cách pha bột làm bánh hotdog
Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 tô. Cho lòng trắng vào tô và đánh ở tốc độ cao bằng máy đánh trứng khoảng 1 phút sau đó cho nước cốt chanh vào đánh đều, tiếp tục từ từ cho đường vào đánh đến khi tan hết tầm 5 phút.
Đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường
Cho lòng đỏ vào tô lòng trắng từng cái một rồi đánh bông lên thêm 1 phút. Rây bột vào tô trứng trộn nhẹ và đều, sau cùng cho chút muối và vani vào.
Khuấy hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào chung với nhau
Tạo hình bánh
Múc bột cho vào túi bắt bông kem, cắt lỗ nhỏ ở phần đầu nhọn để dễ dàng trải dàn bột vào khuôn. Để bột nghỉ một chút từ khoảng 5 – 10 phút.
Nướng bánh hot dog
Cắm điện cho máy nóng, thoa bơ khắp khuôn, trải lớp bột mỏng dàn đều rồi cho phô mai, xúc xích vào. Tiếp theo cho thêm lớp bột mỏng lên trên, đậy nắp khoảng 1 phút là bánh đã chín. Khi bánh chín máy sẽ có đèn chuyển màu qua chế độ khác. Lấy cây đũa tre vót nhọn để xăm lấy bánh ra dĩa và thưởng thức.
Nướng bánh hot dog trong khuôn (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh lên dĩa rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Nếu muốn ăn kèm với thức ăn khác, bạn có thể dùng xúc xích hoặc chà bông… tùy theo ý thích.
Xúc xích có thể để nguyên hoặc chiên sơ qua. Tuy nhiên, xúc xích chiên với phần vỏ bóng giòn sẽ giúp món bánh ngon hơn. Bạn không nên nướng quá lâu hoặc nướng trong nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm bánh bị khét, màu không đẹp và ăn không ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh hot dog sau khi làm sẽ có hương thơm nức mũi, bánh chín vàng đều hai mặt. Từng miếng bánh mềm xốp nhẹ, không bị chai bột hay quá khô. Nhân bánh phô mai tan chảy, hòa quyện vỏ bánh tạo nên hương vị hài hòa.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh hot dog để bán
Trên đây là cách làm bánh hot dog phô mai đơn giản tại nhà mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng thực hiện và cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm hot dog xúc xích hay cách làm bánh hot dog hình thú để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!