Làm bánh Donut không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản cùng với những dụng cụ thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh thơm ngon, hấp dẫn đấy. Dưới đây là cách làm bánh Donut nhân kem trứng tan chảy và Socola mê hoặc United Vision chia sẻ đến bạn. Theo dõi để có thể thực hành ngay nhé.
1/ Cách làm bánh Donut nhân kem trứng tan chảy
Bánh Donut nhân kem trứng tan chảy rất được các bạn nhỏ yêu thích. Không chỉ như vậy đâu, vì người lớn cũng dễ bị chinh phục. Hãy tham khảo qua những thông tin sau đây để biết được cần chuẩn bị những gì, và làm thế nào để tạo được món thơm ngon hấp dẫn nhé.
Cách làm bánh Donut đơn giản
1.1/ Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi làm bánh Donut nhân kem trứng
- 500gr bột làm bánh mì
- 8gr men nở khô
- 60gr đường
- 75ml dầu ăn
- 1 Quả trứng gà
- 200ml sữa
- 1/4 Muỗng cà phê muối
- 3gr Vani
- 3gr lồng đỏ trứng gà
- 3 Muỗng cà phê đường
- 2 Muỗng bột ngô
- 250ml sữa tươi không đường
- Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm: bếp gas, chảo, chén bát, đũa, dụng cụ đánh trứng cầm tay, khuôn,…
Xem thêm: [Full] Phân loại và cách chọn mua nguyên liệu làm bánh đúng cách
1.2/ Cách làm bánh Donut nhân kem trứng
Bước 1: Kích hoạt men
- Đầu tiên, tiến hành lấy 200ml sữa và tiến hành đun nóng.
- Tiếp đến, cho 8gr men cùng 30 gram đường vào và khuấy đều trong vòng 5 phút cho đến khi men nở.
Bước 2: Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
- Tiến hành lấy 1 quả trứng gà cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối cho vào hỗn hợp sữa men.
- Bắt đầu khuấy đều hỗn hợp nêu trên.
- Sau đó cho vào 500 gram bột làm bánh mì và tiếp tục trộn đều.
- Lúc này, bạn nên dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn (mời bạn xem thêm: Kỹ thuật nhào bột bánh mì và cách xử lý lỗi khi nhào bột)
- Tiếp đến, cần ủ bột khoảng 1 tiếng để bột có thể nở gấp đôi hoặc gấp 3.
Bước 3: Tạo hình và ủ bột lần 2
- Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột, bạn cho bột lên bàn và cán mỏng khoảng 1cm. Bạn có thể sử dụng máy cán bột chuyên nghiệp nếu có nhu cầu làm bánh với quy mô tiệm bánh, nhà hàng: TẠI ĐÂY
- Tiếp đến, sử dụng khuôn tròn nhấn xuống để cắt bột. Lưu ý đối với cách làm bánh Donut mini hãy chọn khuôn nhỏ hơn.
- Ngay sau đó, đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và tiếp tục ủ khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm nhân trứng
- Lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà đánh đều.
- Sau đó cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan.
- Tiếp tục cho bột ngô vào khuấy tiếp, sao cho không bị vón cục.
- Bước tiếp theo chính là lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sao cho sữa ấm nóng, sau đó cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
- Sau cùng, đem hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín. Lưu ý cần đảm bảo được độ sánh mịn và đặc như kem.
- Đến khi hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Bước 5: Chiên bánh
- Cho chảo lên bếp và tiến hành điều chỉnh nhiệt độ.
- Bắt đầu đun sôi dầu.
- Khi dầu đã đủ độ nóng, lấy bánh đem chiên đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt.
- Sau đó vớt ra và lăn qua đường bột.
Bước 6: Bơm kem
- Để có thể bơm kem bạn cần đợi bánh hơi nguội và lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh.
- Sau đó lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo, như vậy là đã hoàn thành cách làm bánh donut tại nhà rồi.
Lưu ý:
Thực tế hầu như hiện nay các cửa hàng đều chọn cách làm bánh donut bằng máy, vậy nên các bước đều rất nhanh chóng. Để có thể làm bánh thủ công đạt chất lượng bạn cần phải lưu ý những điểm sau:
- Thứ nhất, nên chiên bánh ngập dầu và vào lúc dầu nóng già, đây là điều kiện cần để bánh nở phồng đẹp hấp dẫn.
- Thứ hai, trong trường hợp không có bột ngô (bột bắp), hãy thay thế bằng bột mì để các bước làm bánh donut được hoàn thiện.
- Thứ ba, để không gây nhàm chán cho người sử dụng ngoài nhân kem trứng sữa béo ngậy, bạn cũng có thể tiến hành cách làm bánh donut phủ đường.
2/ Cách làm bánh donut socola
Nếu bạn là tín đồ socola thì hãy tham khảo qua cách làm bánh donut socola đầy mê hoặc ngay sau đây. United Vision sẽ hướng dẫn đến bạn kỹ càng từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến các bước thực hiện đấy.
2.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr bột mì
- 5gr bột nở
- 50gr bột cacao (bạn có thể dễ dàng tìm mua socola nguyên liệu TẠI ĐÂY)
- Khoảng 230gr bơ và 100gr bơ nhạt đã làm tan chảy để nguội
- 2 Muỗng cà phê muối
- Khoảng 200gr đường nâu
- 2 Quả trứng gà
- 30ml Vani
- 90ml sữa tươi (không đường)
- Chuẩn bị thêm nguyên liệu cho lớp socola tráng bên ngoài: 270gr đường bột, 90gr bột cacao, 1 lượng muối vừa đủ, 90ml sữa tươi, 25ml vani.
2.2/ Các bước làm bánh Donut socola mê hoặc
Bước 1: Nhào bột bánh
- Đầu tiên, bạn cần phải bắt tay vào việc rây bột ca cao, sau đó thực hiện tương tự với cả bột nở và muối.
- Tiến hành trộn đều các nguyên liệu kể trên.
- Tiếp đến, chuẩn bị một cái tô khác, sau đó cho trứng, bơ, sữa đường nâu và bơ tan chảy đã chuẩn bị trước đó vào. Tiến hành đảo sao cho tạo thành một khối hỗn hợp mịn.
- Bước tiếp theo, cho cả 2 hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên vào nhau và tiến hành trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Bắt đầu tạo hình bánh
- Sau khi đã chuẩn bị khuôn hãy phết một lớp bơ tan chảy vào khuôn bánh.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp bột bánh vào ziploc rồi cắt góc túi.
- Trực tiếp bóp bột bánh vào khuôn sao cho chính xác. Lưu ý, nên cho lượng bột vừa phải vì bánh còn nở.
Bước 3: Nướng bánh
- Bắt đầu chuẩn bị lò nướng. Thông tin thêm dành cho bạn đọc quan tâm: Các loại lò nướng sàn: Ưu – nhược và cách chọn
- Cho bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ và canh thời gian khoảng 13 phút.
- Kiểm tra và xác định bánh chín hãy lấy xa.
Bước 4: Làm lớp socola phủ bên ngoài
- Chuẩn bị 1 cái tô và cho đường bột, bột cacao, muối, vani và sữa tươi vào trộn đều, hãy dừng lại khi đã tạo được hỗn hợp có độ mịn tương đối.
- Lấy bánh donut đã nướng xong nhúng vào hỗn hợp socola sau đó cho bánh lên khay để khô lại.
- Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm cho bánh bằng dừa bào sợi hay những viên kẹo bảy màu bắt mắt.
Bạn thấy đấy, các bước làm bánh Donut cực kỳ đơn giản. Toàn bộ quá trình không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Tùy theo sở thích hãy tiến hành theo 1 trong 2 hướng dẫn bên trên nhé. Đảm bảo bạn sẽ làm được món bánh cực kỳ thơm ngon đấy.
>>> Tham khảo thêm: hộp quà bánh trung thu
Mời bạn tham khảo máy nhồi bột chuyên dụng giúp thay thế hoàn toàn công đoạn nhồi thủ công nhưng vẫn đảm bảo bột đạt gluten như ý muốn:
Bernadi với hệ thống 2 cánh nhào bột, mô phỏng hoàn toàn hoạt động nhào bột như 2 cánh tay thủ công nhẹ nhàng với hỗn hợp bột và men của bạn, giúp đưa một lượng oxy hoàn hảo vào hỗn hợp bột.
Máy hạn chế thấp nhất việc ma sát cơ khí giữa các cánh trộn với bột cho phép bạn không làm nóng bột trong quá trình chế biến và giữ các đặc tính của bột không bị thay đổi.
Khối bột qua bàn tay tài hoa của các máy nhào bột Bernadi sẽ có độ mịn, đàn hồi, độ nở và mạng lưới gluten hoàn hảo. Phát huy tối đa hương thơm và mang tới chất lượng tốt nhất cho công thức của bạn.
Sản phẩm hiện đang được bán với mức giá cạnh tranh nhất tại United Vision.
Thông Tin Thêm:
Bạn nên bảo quản bánh donut trong hộp thực phẩm, đậy kín kèm với một lát bánh mì mới vào trong hộp. Hoặc bạn có thể sử dụng một nhánh rau cần (đã rửa sạch và để ráo nước) vào bên trong hộp thay vì lát bánh mì. Cách làm này sẽ giúp bánh donut giữ được độ giòn, hút ẩm và kéo dài thời gian bảo quản.
Mời bạn xem thêm:
Những Thông Tin Về Tủ Bảo Quản Thực Phẩm Không Nên Bỏ Qua
Tủ bánh kem 2 cánh giá tốt, công nghệ hiện đại | 1 – 3 tầng
Máy làm kem tươi kinh doanh: Tự động, tiết kiệm điện | 1 – 3 vòi
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!