Cách làm bánh dẻo lạnh Singapore tinh tế cho ngày Tết Trung Thu

Những chiếc bánh Trung thu truyền thống đã không còn hấp dẫn bạn trong đêm rằm tháng Tám? Vậy tại sao bạn không thử cách làm bánh dẻo lạnh Singapore dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu để đổi mới cho mâm cỗ nhà mình? Còn ngại ngần gì mà bạn không xăn tay áo lên và vào bếp?

Bánh dẻo lạnh Singapore hay còn được gọi là bánh dẻo tuyết gồm hai phần chính là vỏ và nhân. Đây là món bánh khá nổi tiếng và được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận. Để làm bánh ngon, ngoài công thức bạn cần một chút bí quyết và khéo léo để thành phẩm đạt được độ tinh tế như mong muốn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì tất cả đều được hướng dẫn tỉ mỉ trong công thức làm bánh Trung thu dẻo lạnh bên dưới. Hãy cùng vảo bếp nhé!

bánh dẻo lạnh hấp dẫn

Bánh Trung thu dẻo lạnh hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh dẻo lạnh Singapore

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ khi làm bánh trung thu dẻo lạnh như: Khuôn bánh chuyên dụng, âu, nồi, máy xay sinh tố…

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo lạnh Singapore tại nhà

Cách làm nhân bánh

Đậu xanh mang đi rửa với nước lạnh cho thật sạch rồi trộn với đường, ngâm với 200ml nước ấm từ 2 – 3 giờ đồng hồ. Khi thấy đậu đã nở mềm thì đổ vào nồi, thêm nước cho ngập rồi bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt, đồng thời hạ lửa nhỏ xuống để hầm đậu.

Đổ đậu đã nhừ ra âu, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lưu ý: Có thể thêm một chút nước nếu thấy đậu khó xay.

xay nhuyễn đậu xanh

Xay nhuyễn đậu xanh

Lọc đậu qua rây để thu được một hỗn hợp thật mịn, không còn lẫn tạp chất khác. Sau đó, đổ đậu xanh vào chảo chống dính, bắc lên bếp sên và khuấy đều tay. Từ từ thêm từng chút dầu vào đậu, tiếp tục khuấy đến khi dầu hòa quyện hoàn toàn với đậu.

Khi thấy nhân đã dẻo mịn, có độ cứng nhất định và không còn dính tay thì tắt bếp. Đợi nhân nguội rồi chia thành nhiều phần nhỏ theo tỉ lệ 1:1 với khuôn bánh. Điều này có nghĩa là nếu khuôn 70 gram thì nhân và vỏ bánh sẽ là 35 gram mỗi phần.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân bánh lại là hoàn thành phần nhân trong công thức làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore.

nhân đậu xanh dẻo mịn

Khuấy đều đến khi nhân đậu xanh dẻo mịn

Cách làm vỏ bánh

Khuấy hỗn hợp sữa tươi và đường hòa tan vào nhau rồi đun sôi lăn tăn, để nguội và cho tinh dầu bưởi vào.

Trộn bột bánh dẻo với shortening trong âu lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vào âu bột, dùng tay nhào tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.

Bọc âu bột đã nhào xong bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để nghỉ khoảng 30 phút.

bọc âu bằng màng bọc

Bọc âu bằng màng bọc thực phẩm để mang đi ủ

Cách tạo hình bánh dẻo lạnh

Lấy bột đã để nghỉ xong ra, chia thành từng phần nhỏ có trọng lượng bằng nhân rồi cán mỏng, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, khéo léo gói lại.

Rắc bột gạo lên khuôn để chống dính, cho bánh vào, ấn xuống thật mạnh để bánh được tạo hình rõ nét. Cuối cùng, gõ nhẹ khuôn lên mặt phẳng để lấy bánh ra.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh dẻo lạnh Singapore không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc tinh tế, tạo hình độc đáo mà còn để lại thương nhớ bởi vị béo bùi, ngọt ngào cực kỳ kích thích vị giác. Bánh làm xong phải có mùi thơm dịu nhẹ, đẹp mắt, nhân đậu béo ngọt vừa phải, không bị sên quá tay.

bánh dẻo lạnh đẹp mắt

Thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore ngon

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh dẻo lạnh Singapore rồi, thật đơn giản phải không? Món bánh Trung thu này hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường, được rất nhiều thực khách yêu thích. Chúc bạn thành công và có được thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị nhé.