Công thức làm bánh mì cua phô mai mềm xốp, thơm ngon

Món bánh mì cua phô mai là một trong những món ăn sáng thơm ngon hấp dẫn và cực dễ làm tại nhà. Trong đó phần vỏ bánh vàng giòn cùng bánh đặc ruột, ăn kèm với sữa đặc hay 1 ly sữa thì ngon tuyệt cú mèo! Cùng áp dụng những công thức sau đây nhé!

Món bánh mì cua phô mai
Món bánh mì cua phô mai

Bánh mì cua phô mai – hương vị bánh thơm ngậy mềm xốp

Bánh mì cua phô mai là gợi ý tuyệt vời cho một bữa sáng hoặc bữa phụ nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, đặc trưng của món bánh mì cua chính là phần vỏ vàng giòn, ruột bánh thơm xốp mềm và thơm phưng phức hương bơ cùng vị ngậy của trứng và sữa rất đặc trưng. Trong đó ấn tượng nhất ở bánh là phần bánh xốp giòn rụm tầng lớp bột mỏng tang béo ngậy và thơm nức vị bơ

Món ăn được trưng bày trong những tủ kính bán bánh kem có hương vị thơm ngậy đầy thu hút, bánh đúng như với tên gọi của mình với hình chú cua ngộ nghĩa và xinh xắn được tạo hình khéo léo. Bánh có cách làm tương đối đơn giản.

Món ăn sáng hấp dẫn cho những ngày đặc biệt
Món ăn sáng hấp dẫn cho những ngày đặc biệt

Các cách làm món bánh mì cua phô mai ngon

Bánh mì cua phô mai có nhiều cách thực hiện, chỉ với vài bước siêu đơn giản các bạn đã có thể thực hiện thành công và không mất nhiều thời gian, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng không quá cầu kì.

Cách làm bánh mì cua phô mai cho bé ăn dặm

Món bánh mì cua phô mai với vị mềm thơm rất phù hợp cho bé ăn dặm, đây là món ăn đủ dinh dưỡng và thích hợp cho bữa ăn của các bé nhỏ, với các bé đang tập ăn dặm, mẹ có thể tham khảo để đổi món cho con yêu của mình.

Nguyên liệu

  • 250gram bột mì số 13
  • 40gram đường trắng
  • 110ml sữa tươi có đường
  • 1 quả trứng gà
  • 2gram muối
  • 30gram bơ lạt.
Các nguyên liệu cần thiết
Các nguyên liệu cần thiết

Quy trình làm bánh

Bước 1: Trộn 20gram đường cùng 5 gram men nở instant trộn với 1 chút nước ấm. Sau đó khuấy đều cho phần men và đường tan hoàn toàn. Tiếp đó, các bạn để hỗn hợp men nghỉ trong 10 phút. Phần hỗn hợp bột sau khi nghỉ khoảng 10 phút sẽ có lớp bông xốt nổi trên bề mặt

Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ bơ) cho vào nhồi trong khoảng 5 phút để tạo thành 1 khối đồng nhất rồi cho bơ nhào tiếp. Khi thấy phần bột dẻo mềm kéo ra không bị đứt thì các bạn có thể bọc lại và ủ trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Khi phần bột đã nở và đạt kích thước mong muốn có thể lấy ra khỏi tô và chia bột thành 6 phần, vo bột thành những khối tròn và cán 1 đầu nhỏ, sau đó tại hình 2 càng cua và cho phần phô mai vào giữa cuộn lại. Đậy và đủ lần 2 trong 30 phút sau đó đem nướng.

Bước 4: Hãy làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C

Bước 5: Quét 1 lớp trứng và 1 thìa sữa tươi lên bề mặt bột bánh trước khi đem đi nướng

Bước 6: Nướng bánh mì cua phô mai ở nhiệt độ 175 độ C trong 25 phút để bánh mì cua chín vàng đều là các bạn có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm hoàn tất
Thành phẩm hoàn tất

Giá bánh mì cua phô mai mua tại cửa hàng bao nhiêu?

Món bánh mì cua phô mai được bán tại các cửa hàng bánh ngọt với mức giá từ 25.000đ – 40.000đ (tùy kích thước).

Tuy nhiên nếu mua nguyên liệu và tự làm tại nhà mức giá rẻ hơn rất nhiều lại có thể làm được số lượng nhiều cho cả gia đình thưởng thức, quy trình chế biến cũng vô cùng đơn giản và dễ làm.

Một số mẹo thực hiện thành công bánh mì nướng cua phô mai

Tham khảo hướng dẫn làm bánh mì cua phô mai các bạn cần tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để áp dụng thành công:

  • Phần men sau khi dùng nên cho vào hộp thủy tinh hoặc túi kín tránh mở nắp thường xuyên và bảo quản tốt nhất. Không dùng men hết hạn làm bánh
  • Điều chỉnh nhiệt ở lò nướng với mức từ vừa đến lớn. Do mỗi loại lò có mức nhiệt nướng chênh lệch khác nhau. Chính vì vậy các bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh nhiệt thường xuyên, theo dõi bánh và dùng nhiệt kế lò nướng. Trong đó thời gian nướng và rãnh nướng tương ứng.
  • Bánh bảo quản trong túi hoặc hộp kín có thêm túi hút ẩm có thể bảo quản lâu hơn với thời gian trong 1 tuần.
  • Hãy nêm tỷ lệ gia vị theo đúng hướng dẫn công thức bánh mì cua phô mai để bánh ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
  • Có thể thay thế phô mai ăn kèm thông thường thành phô mai con bò cười để tránh bị ngấy khi làm bánh.
    Một số lưu ý khi làm bánh mì cua phô mai
    Một số lưu ý khi làm bánh mì cua phô mai

Cách bảo quản món bánh mì cua phô mai ngon

Món bánh mì cua phô mai ngon nhất là được bảo quản trong ngăn mắt của tủ lạnh, thời gian bảo quản tối ưu là trong khoảng 3 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh và khi ăn các bạn chỉ cần lấy ra và nướng lại trong 5 phút là hoàn tất.

Trên đây là các công thức làm bánh mì cua phô mai vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chắc chắn với hướng dẫn chi tiết trên sẽ khiến bạn đủ tự tin để thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn cho cửa hàng của mình.

Để không gian bán hàng thêm phần chuyên nghiệp các bạn hãy đầu tư một chiếc xe đẩy bán bánh mì chuyên dụng nhé! Xe có tích hợp lò nướng và bàn chế biến tiện lợi sẽ giúp tạo niềm tin lớn cho thực khách ghé quán đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh. Đến ngay với Quang Huy để đặt mua xe bánh mì theo mong muốn của bạn, liên hệ đặt hàng và tư vấn qua hotline:0966623666.

Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức làm bánh mì cua phô mai ngon ngậy – đơn giản ai cũng có thể làm!