Bánh Crepe hay bánh kếp là loại bánh có nguồn gốc ở vùng Bretagne ở Tây Bắc nước Pháp, với công thức dễ làm và ngon miệng, sau đó nó dần trở thành món ăn truyền thống ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ.
Loại bánh này thường mỏng và dẹt, thông thường được làm từ bột mì, trứng, sữa, … ăn kèm cùng các loại quả hoặc siro. Chắc chắn đây là món ăn hấp dẫn cho bữa phụ của bé.
Nguyên liệu làm bánh Crepe:
-
2 quả trứng
-
1 thìa cà phê đường
-
1 thìa cà phê vani
-
2 bát bột mì
-
1,5 cốc sữa
-
1,5 cốc nước
-
Muối, Vani
Ăn kèm cùng các loại mứt hoặc hoa quả. Với nguyên liệu này bạn có thể làm được 10 -12 chiếc bánh crepe.
Cách làm bánh Crepe chuẩn vị Pháp:
Lấy một bát to lớn bạn cho trứng, vani, đường và một chút muối vào trôn đều. Dùng phới lồng đánh thật tan phần trứng để được hỗn hợp thống nhất.
Sau đó bạn dùng rây, rây ¼ phần bột mì và trộn đều lên, cho thêm ¼ cốc sữa vào bát bột và trộn đều thật mịn. Làm tương tự như vậy cứ ¼ bột mì lại ¼ sữa cho tới khi hết bột mì và sữa.
Cuối cùng bạn cho thêm nước vào trộn đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Tùy theo độ đặc loãng bạn muốn mà có thể cho thêm nước hay bớt nước đi.
Đặt chảo lên bếp, đun lửa vừa. Khi chảo nóng bạn dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn, bạn cũng có thể dùng bơ cho mùi bánh thêm hấp dẫn. Khi chảo nóng bạn dùng muôi múc bột đổ vào giữa lòng chảo, bạn đổ từ từ để bột chảy khắp đều mặt chảo. Khi mặt trên nổi bột tăm tăm tức là mặt dưới đã được, bạn lật bánh lại đun thêm 2 phút thì bỏ bánh ra ngoài.
Bánh chín bạn gấp hoặc cuộn lại theo hình tam giác rồi trang trí theo sở thích của bé. Bánh ăn cùng hoa quả hoặc các loại siro rất ngon.
Vây là bạn đã hoàn thành món bánh Crepe thơm ngon dành cho bữa phụ của bé yêu rồi. Hãy làm món bánh thơm ngon này cho bé khi con đã ăn thô tốt, nên dùng cho các bé trên 1 tuổi.
Dinh dưỡng trong bánh Crepe
Bánh Crepe là một món bánh hoàn hảo cho bữa phụ của bé bởi sự kết hợp của trứng, sữa, bột mì. Trứng giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi và kali. Lòng đỏ trứng gà giàu DHA va lecithin đây là dưỡng chất quan trọng phát triển hệ thần kinh và cơ thể, cải thiện trí nhớ, thúc đẩy tái tạo tế bào.
Trong khi đó sữa tươi lại giàu các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để duy trì sự cân bằng và hoạt động hàng ngày của cơ thể. Sữa có chứa đa dạng các loại vitamin như Vitamin A, vitamin D, nhóm vitamin B (B1, B2, B3,…)
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!