Mẹo hay Top 20+ cách làm bánh bông lan bằng chảo [Hot Nhất]

Chảo là thiết bị nhà bếp không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bông lan trên chảo với công thức được chia sẻ qua bài viết sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện phần bánh bông lan bằng chảo cho 3 – 4 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng): 30gr
  • Bột bắp (bột ngô): 30gr
  • Đường: 50gr (thêm hoặc bớt tùy vào khẩu vị)
  • Dầu ăn: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 10ml
  • Vanilla dang lỏng: 15ml (hoặc thay thế bằng 1 ống vanilla dạng bột)
  • Nước cốt chanh: 15ml (hoặc cream of tartar)
  • Cùng các dụng cụ làm bánh như máy đánh trứng, rây bột, giấy bìa cứng, giấy nến, kim bấm,…

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo

Công thức làm bánh bông lan bằng chảo

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1. Làm khuôn bánh bằng giấy

  • Cắt những tấm bìa cứng và giấy nến thành những hình chữ nhật có kích thước 20cm x 6cm.
  • Cuộn giấy nến và tấm bìa thành hình trụ tròn sao cho giấy nến nằm phía trong rồi dùng kim bấm kẹp lại để cố định.

Cắt những tấm bìa kính thành hình trụ tròn để làm khuôn bánh bằng giấy

Cắt những tấm bìa kính thành hình trụ tròn để làm khuôn bánh bằng giấy

Bước 2. Đánh lòng trắng trứng

  • Trứng tách thành lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng trứng đặt vào trong cái bát to rồi cho nước cốt chanh vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm đến khi thấy nổi bọt khí nhỏ.
  • Sau 2-3 phút cho từ từ đường vào đánh ở tốc độ trung bình, đánh đến khi lòng trắng trứng được bông lên tạo thành vân, nhấc máy lên thấy trứng tạo thành chóp là đạt.

Đánh lòng trắng trứng đến khi bông lên bồng bềnh như mây

Đánh lòng trắng trứng đến khi bông lên bồng bềnh như mây

Bước 3. Làm hỗn hợp bột

  • Cho bột mì, bột bắp lọc qua rây để bột mịn không bị vón cục
  • Cho lòng đỏ trứng vào từ từ bát lòng trắng trứng đã đánh và trộn đều bằng máy ở mức độ thấp nhất. Tiếp tục cho sữa tươi, vanilla và dầu ăn vào rồi tiếp tục trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo cho bột đã rây vào và trộn đều. Lưu ý trộn đều tay và chỉ nên trộn theo 1 chiều để bọt khí không bị lọt vào hỗn hợp bột làm bánh thành phẩm bị xẹp.

Trộn đều hỗn hợp bột để làm bánh

Trộn đều hỗn hợp bột để làm bánh

Bước 4. Nướng bánh

  • Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho 1 ít dầu ăn vào chảo. Sau đó dùng khăn sạch thoa đều xung quanh kể cả thành chảo để lớp dầu được tráng đều.
  • Cho khuôn giấy vào khuôn, đổ 1 lượng bột vào khoảng ¾ khuôn để khi nướng bánh có đủ không gian để nở. Đậy nắp chảo lại và nướng trong khoảng 8 phút. Lúc này nhiệt độ trong chảo khoảng 80 độ C với lửa vừa. Sau đó lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng bằng chảo thêm 6-7 phút nữa là bánh đã chín đều 2 mặt.
  • Sau khi bánh chín để bánh ra ngoài khoảng 2-3 phút để nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn bánh ra.

Nướng bánh trên chảo trong khoảng 6-7 phút để bánh bông lan chín đều cả 2 mặt

Nướng bánh trên chảo trong khoảng 6-7 phút để bánh bông lan chín đều cả 2 mặt

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sau khi hoàn tất 2 mặt trên dưới sẽ có màu nâu nhạt, xốp, mềm mịn, ẩm và thơm ngon. Bánh không bị xẹp, đàn hồi và có mùi thơm dịu nhẹ, không quá béo ngậy. Khi ăn có vị ngọt thơm, không bị ngán.

Bánh bông lan nướng bằng chảo sau khi hoàn thành phải có vị ngọt, thơm và ăn không bị ngán

Bánh bông lan nướng bằng chảo sau khi hoàn thành phải có vị ngọt, thơm và ăn không bị ngán

Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan từ chảo

Khi nướng bánh bông lan bằng chảo bạn có thể gặp phải một số lỗi phổ biến sau:

Bánh bị khô, cứng

Bánh quá khô hay quá cứng là do bột vẫn chưa được trộn kỹ

Bánh quá khô hay quá cứng là do bột vẫn chưa được trộn kỹ

Nguyên nhân:

  • Do nhiệt độ trong chảo không đủ nóng làm bánh dẫn đến nướng lâu làm bánh bị khô cứng.
  • Trộn bột chưa kĩ dẫn đến khi nướng bị khô bột dẫn đến cứng.

Cách khắc phục:

  • Canh nhiệt độ trong chảo vừa đủ để nướng bánh
  • Trộn bột đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bánh không chín đều

Nguyên nhân:

  • Khi nướng để nhiệt độ không phù hợp dẫn đến bên ngoài chín nhưng bên trong còn sống, bột lợn cợn
  • Không rây bột để khi trộn thì hỗn hợp bột vẫn bị vón cục dẫn đến khi nướng chín không đều

Cách khắc phục:

  • Trước khi nướng phải làm nóng chảo ở nhiệt độ phù hợp, tránh để lửa quá to. Canh nhiệt độ trong khi nướng.
  • Luôn rây bột để bột mịn, không bị vón cục. Khi trộn bột cần trộn đều tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp.

Bánh bị cháy

Bánh bị cháy do bạn đã để nhiệt độ trong chảo quá cao

Bánh bị cháy do bạn đã để nhiệt độ trong chảo quá cao

Nguyên nhân:

  • Nhiệt độ trong chảo quá cao dẫn đến khi nướng bánh bị cháy mặt ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín hết
  • Nướng trong thời gian quá lâu dẫn đến bánh bị cháy khét, vỏ bánh bị sậm màu

Cách khắc phục:

  • Canh nhiệt độ trong chảo vừa đủ để nướng bánh, bên cạnh đó luôn giữ ở mức vừa phải và ổn định để bánh chín đều
  • Căn chỉnh thời gian đúng khi nướng bánh, tránh để quá lâu hoặc quá nhanh dẫn đến bánh không nở đều hoặc nở quá nhanh.

Bánh không nở, quá mềm và xẹp

Nguyên nhân:

  • Đánh lòng trắng trứng chưa đạt mà đã trộn bột dẫn đến khi nướng bánh không thể nở
  • Nhiệt độ chảo quá thấp, không đủ độ nóng để nở dẫn đến thành phẩm bị mềm và xẹp
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn quá ít dẫn đến bánh nở không vừa khuôn bánh.

Cách khắc phục:

  • Đánh lòng trắng trứng phải đạt đến độ nhấc máy lên có hình chóp sau đó mới trộn các nguyên liệu khác vào
  • Giữ nhiệt độ trong chảo đủ lớn để bánh chín đều
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn khoảng ¾ giúp bánh nở đều và kín hết khuôn, tăng tính thẩm mỹ cho bánh.

Bánh có màu nhợt nhạt

Màu bánh bông lan quá nhợt nhạt có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lượng đường phù hợp

Màu bánh bông lan quá nhợt nhạt có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lượng đường phù hợp

Nguyên nhân:

  • Cho quá ít đường làm cho bánh không thể có màu vàng nhạt cũng như giảm mùi thơm của bánh
  • Nhiệt độ trong chảo quá thấp làm bánh khó chuyển màu hoặc chuyển quá chậm
  • Lấy bánh ra quá sớm làm bánh chưa chín và có màu nhợt nhạt

Cách khắc phục:

  • Cho lượng đường vừa đủ để bánh có thể chín có màu vàng và mùi thơm đặc trưng.
  • Canh nhiệt độ trong chảo vừa đúng, không nướng quá lâu hoặc quá nhanh để bánh có đủ thời gian chín và chuyển màu.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh bông lan bằng chảo vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn trổ tài nghệ làm bánh để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Top 22 cách làm bánh bông lan bằng chảo biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Chảo

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2022
  • Rate: 4.79 (573 vote)
  • Tóm tắt: Để thựᴄ hiện phần bánh bông lan bằng ᴄhảo ᴄho 3 – 4 người thưởng thứᴄ bạn ᴄần ᴄhuẩn bị những nguуên liệu ѕau: Trứng gà: 3 quảBột mì ѕố 8 ( …

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính đơn giản

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Rate: 4.43 (454 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đơn giản với các bước làm chi tiết ai cũng có thể làm được, xem ngay công thức trong bài viết này nhé.
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 3: Các bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh với tốc độ thấp cho phần lòng trắng trứng được tạo bọt, sau đó các bạn cho phần cream of tartar hoặc cũng có thể sử dụng nước cốt chanh vào. Sau đó tùy chỉnh tăng dần tốc độ lên và đánh trong khoảng từ …

Tổng hợp 5 cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính siêu dễ

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Rate: 4.2 (594 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 5 cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực thơm ngon, xốp mịn nhưng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Click xem ngay và vào bếp cùng HAY ĂN …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh bông lan khi hoàn thành có hương thơm ngất ngây lan tỏa khắp gian nhà. Tuy làm bằng chảo nhưng cốt bánh lại mềm mịn không thua gì lò nướng. Lớp kem bạc hà mát lạnh quyện đều vào lớp bánh ngọt ngon kết hợp cùng ít siro bạc hà phía trên vô cùng …

Làm bánh bông lan bằng chảo siêu dễ chẳng cần khuôn 07/09/2016

  • Tác giả: pasgo.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2022
  • Rate: 4.17 (511 vote)
  • Tóm tắt: Em có niềm đam mê bất tận với các loại bánh, khổ nỗi nhà không có dụng cụ nhiều. Em có cách làm bánh bông lan mới, chẳng cần dùng đến khuôn …

Tự làm bánh bông lan bằng chảo chống dính – Tại sao không?

Tự làm bánh bông lan bằng chảo chống dính - Tại sao không?
  • Tác giả: sugarart.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Rate: 3.83 (286 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều bột mì với bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. banh-bong-lan. Thực hiện các bước làm bánh bông lan …
  • Kết quả tìm kiếm: Bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính chảo. Bạn cũng có thể tạo từng khuôn nhỏ bằng bìa cứng, lót giấy nến bên trong rồi đặt vào trong chảo. Sau đó đổ bột vào. Đậy nắp vung lại, để lửa vừa, nướng khoảng 8 phút, sau đó mở vung, lật ngược bánh và …

Bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Rate: 3.79 (330 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực …

Cả nhà tròn mắt khi thấy tôi mang bánh bông lan ra mời trong khi nhà không hề có lò nướng!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Rate: 3.4 (302 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó rây bột bánh rán và baking powder vào, dùng phới trộn đều cho hỗn hợp mịn và hòa quyện. Thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe vani, …

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính thơm khó cưỡng

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính thơm khó cưỡng
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Rate: 3.37 (272 vote)
  • Tóm tắt: Chảo chống dính cũng có thể dùng để làm nên những chiếc bánh bông lan ngon “tuyệt cú mèo”, điều đó là sự thật!
  • Kết quả tìm kiếm: Chảo chống dính cũng có thể dùng để làm nên những chiếc bánh bông lan ngon “tuyệt cú mèo”, điều đó là sự thật! Bạn muốn là bà nội trợ đảm đang tự chế biến được món bánh này ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình – vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ, vừa chất lượng, …

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính SIÊU NGON 

  • Tác giả: vuanhabep.com.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Rate: 3 (589 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính là cách làm đơn giản mang lại món ăn thơm ngon và tiết kiệm thời gian sau khi làm sạch.

Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính

Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 01/17/2022
  • Rate: 2.95 (150 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm nhanh gọn, món bánh cuộn chocolate chắc hẳn sẽ được thêm vào danh sách những món tủ của các chị em yêu bánh trái đấy!
  • Kết quả tìm kiếm: Với cách làm nhanh gọn, món bánh cuộn chocolate chắc hẳn sẽ được thêm vào danh sách những món tủ của các chị em yêu bánh trái đấy! Bạn có tin chỉ với một chiếc chảo chống dính vẫn có thể làm bánh ngon không thua gì làm bằng lò nướng. Cùng vào bếp …

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, xốp

 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, xốp
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Rate: 2.89 (139 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu Mềm – Mịn – Xốp – Thơm ngon tại nhà. Cùng tham khảo công thức thực hiện trong bài viết ngay sau …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu là một trong những bí quyết nấu ăn hấp dẫn nhiều người nội trợ bởi cách thực hiện không hề phức tạp mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn chưa biết cách làm món bánh bông lan này, hãy …

LÀM BÁNH BÔNG LAN THƠM NGON CHỈ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Rate: 2.77 (158 vote)
  • Tóm tắt: Bếp đôi điện từ hồng ngoại là thiết bị được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Bài viết này SUNHOUSE sẽ mách bạn cách sử dụng bếp điện từ …

Cách làm bánh bông lan mềm, xốp bằng chảo chống dính

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Rate: 2.6 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bất thình lình hôm nay rảnh rảnh em lại thèm bánh bông lan, các mẹ có thèm như em nhớ lôi ra 2 quả trứng và làm bằng chảo cho nhanh nhé. Thèm bánh…

Cách làm bánh bông lan bằng chảo mềm xốp đơn giản

 Cách làm bánh bông lan bằng chảo mềm xốp đơn giản
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Rate: 2.56 (95 vote)
  • Tóm tắt: Bột tartar (bột làm bánh) hoặc nước cốt chanh (½ muỗng cà phê). Dụng cụ làm bánh bông lan. Chảo chống dính; Máy …
  • Kết quả tìm kiếm: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt. Khi hỗn hợp nổi bọt trắng, bạn từ từ trộn cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào, đồng thời tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 – 3 …

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính siêu dễ?

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính siêu dễ?
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Rate: 2.41 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Kate “bật mí” cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính siêu dễ trong công thức dưới đây. Bạn sẽ có ngay mẻ bánh bông lan thơm ngon …
  • Kết quả tìm kiếm: Cho khuôn giấy đã làm lên mặt chảo, đổ một lượng hỗn hợp bột vào khuôn (khoảng ¾ khuôn để bánh nở ra khi chín). Đậy nắp chảo lại rồi rán trong khoảng 8 phút. Sau đó bạn lật mặt bánh rồi để khoảng 5 – 6 phút nữa là được. Làm tương tự cho đến khi hết …

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Rate: 2.37 (170 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nha: – 6 quả trứng gà , 3 ống vani (không có cũng không sao), 100gr bột mì, 60gr đường, 1gr bột nổi. – 1 …

Làm Bánh Bông Lan Bằng Chảo Siêu Dễ Chẳng Cần Khuôn

Làm Bánh Bông Lan Bằng Chảo Siêu Dễ Chẳng Cần Khuôn
  • Tác giả: rongnhomocthuy.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Rate: 2.12 (118 vote)
  • Tóm tắt: Em có niềm đam mê bất tận với những loại bánh, khổ nỗi nhà không có dụng cụ nhiều. Em có cách làm bánh bông lan siêu mới, chẳng cần dùng đến …
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 6: Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán …

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không bị xẹp

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không bị xẹp
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Rate: 2.03 (54 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hư thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà nhá.
  • Kết quả tìm kiếm: Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi …

Mách bạn 4 cách làm bánh bông lan không cần lò nướng đơn giản

Mách bạn 4 cách làm bánh bông lan không cần lò nướng đơn giản
  • Tác giả: richhome.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Rate: 1.94 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng bằng cách hấp, bằng lò vi sóng, bằng chảo, nồi cơm điện…. với những nguyên liệu đơn giản, …
  • Kết quả tìm kiếm: Trên đây, RichHome đã hướng dẫn bạn 4 cách làm bánh bông lan không cần lò nướng đơn giản tại nhà với những dụng cụ nhà bếp dễ tìm mà thành quả vẫn vô cùng thơm ngon, chất lượng. Tuy nhiên, mỗi cách làm này sẽ có những hạn chế khác nhau và đôi khi …

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Rate: 1.93 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng. Hãy vào bếp …

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chống dính

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Rate: 1.69 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có tin rằng chỉ với một chiếc chảo chống dính là đã có thể làm được một ổ bánh thơm ngon mà chẳng cần tới lò nướng? Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng …

Học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đỉnh

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Rate: 1.75 (173 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Trọn phần lòng đỏ trứng với 40ml sữa tươi không đường đánh tan, rồi sau đó thêm 60g bột mì. banh bong lan. Bước 3: …