Đừng bỏ lỡ Top cách làm bánh biscotti giảm cân [Hot Nhất 2023]

Câu chuyện giảm cân luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Vì thế, họ luôn tìm tòi và đổi mới món ăn kiêng để không nhàm chán. Hiện nay, bánh Biscotti là món ăn giảm cân được nhiều người dùng và đem lại hiệu quả nhất. Nếu bạn đang thắc mắc về bánh Biscotti giảm cân này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bánh Biscotti là gì? Những thông tin về Biscotti bạn cần phải biết

Biscotti là món bánh quy nổi tiếng của Ý. Tên gọi “biscotti” có nghĩa “nướng hai lần” – đây cũng chính là cách làm ra nó. Biscotti thoạt nhìn trông giống bánh mì được sấy khô cùng các loại hạt nhưng thành phần và lượng calo khác. Biscotti được làm chủ yếu từ bột nguyên cám, yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng và trái cây sấy khô. Hiện bánh Biscotti giảm cân gồm hai loại Biscotti và Granola. Hai loại bánh này đều giảm cân siêu “hot” ở thời điểm hiện tại.

Khám phá bí mật đằng sau những chiếc bánh Biscotti

Khám phá bí mật đằng sau những chiếc bánh Biscotti

Bánh này có lượng calo thấp, chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy bánh biscotti bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bánh nguyên cám có khoảng 360kcal. Vì thế, bánh rất tốt cho sức khỏe với giá trị dinh dưỡng dồi dào và mức năng lượng thấp.

Lợi ích của bánh biscotti:

  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
  • Mật ong trong bánh giúp giảm cân và làm đẹp hiệu quả
  • Các chất béo từ hạt giúp cung cấp canxi tốt cho xương, bổ sung chất dinh dưỡng.
  • Giảm cholesterol giúp bảo vệ tim mạch, phòng ngừa đau tim, đột quỵ
  • Bột mì nguyên cám chứa rất nhiều chất xơ, giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

Cách làm bánh Biscotti giảm cân đơn giản ngay tại nhà

  • Nguyên liệu làm bánh Biscotti

40gr Bơ nhạt

5ml Vanilla

180gr Bột mì đa dụng

50gr Bột hạnh nhân

5gr Bột nở

2 quả Trứng gà

105gr Đường

80gr Hạt dẻ cười

80gr Nho hoặc cranberry khô

>>> Xem thêm: Phân biệt các loại bột làm bánh và cách chọn bột chuẩn nhất

  • Các bước thực hiện chế biến bánh Biscotti

Bước 1: Đun chảy bơ cùng vanilla, khuấy đều và giữ ấm. Rây từ từ bột mì, bột hạnh nhân, bột nở vào và trộn đều. Đập trứng vào một cái bát khác rồi cho đường vào.

Bước 2: Đun sôi một chút nước rồi đặt bắt đựng trứng lên trên nồi khuấy liên tục trong vòng 1-2 phút. Khi trứng hơi ấm khoảng 35-400C thì nhấc ra khỏi nồi. Đánh trứng ở tốc độ thấp trong 1 phút rồi tăng dần đến khi hỗn hợp bông mịn thì giảm lại và đánh thêm 2-3 phút.

Bánh muốn bông thì đánh trứng phải thật kỹ và đều tay

Bánh muốn bông thì đánh trứng phải thật kỹ và đều tay

Bước 3: Chia nhỏ từng loại bột và bơ thành 3 phần. Lần lượt rây bột vào bơ dùng máy ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện thì cho phần tiếp theo vô. Bạn nên nhớ mỗi lần trộn không quá 60 giây. Sau khi trộn hết bơ và bột thì cho quả và hạt vào đảo đều.

Bước 4: Nướng bánh lần thứ nhất

Làm nóng lò ở 1750C và nướng trong 20-25 phút. Ở lần này, bột được tạo thành dạng hình chữ nhật dài khoảng 30cm, rộng 9-10 cm và hơi dẹt. Vì bột rất dính nên để tạo hình cho dễ, các bạn có thể nhúng tay vào nước.

Lấy bánh ra khỏi lò để nguội khoảng 10 phút, cắt bánh khi còn ấm sẽ dễ và đỡ bị vụn hơn, mỗi miếng dày khoảng 1 – 1,5cm.

Bước 5: Nướng bánh lần hai

Bạn cần hạ nhiệt độ xuống 1600C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 8-10 phút. Sau đó lật mặt bánh và nướng thêm 5-8 phút.

Một vài lưu ý khi làm bánh Biscotti ăn kiêng

  • Không nên thay bơ nhạt bằng dầu ăn. Có thể dùng bơ thực vật, tốt hơn thì hãy dùng bơ động vật vì mùi vị ngon hơn.
  • Nếu có hiện tượng bên trong bánh còn ẩm, mà vỏ ngoài cháy thì hãy xem lại nhiệt độ lò. Có thể bạn đã để nhiệt độ quá cao hoặc khay nướng quá gần với lửa trên.
  • Nên lưu ý thời gian, không nên nướng quá lâu bánh sẽ bị khô cứng.
  • Nếu dùng các loại hạt to như hạnh nhân thì nên nướng ở nhiệt độ 160 – 1700C từ 5-7 phút. Còn nếu bạn dùng chocolate chip thì hãy giảm lượng đường trong công thức.

>>> Xem thêm một số hạt hạnh nhân tại đây.

  • Bột hạnh nhân bạn có thể tự xay trực tiếp hoặc tìm mua tại các cửa hàng. Hiện trên thị trường có 2 loại được nhiều người sử dụng là: Bột bánh hạnh nhân và Bột hạnh nhân xay nhuyễn. Mỗi loại có những đặc điểm riêng Tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng thì bạn hãy chọn loại phù hợp với mình.

Làm sao để bảo quản bánh Biscotti để có thời hạn sử dụng lâu?

Sau khi làm xong chiếc bánh này, bạn hãy bảo quản chúng trong chiếc hộp kín, để ở nơi khô thoáng.

Bánh có thể sử dụng được trong thời gian 1 tháng lận đấy các bạn.

Trong trường hợp bạn kinh doanh tiệm bánh thì tốt nhất là bên bảo quản bánh ở các loại tủ mát, tủ bảo quản thực phẩm để chất lượng của bánh không bị ảnh hưởng. Về vấn đề này, mình có trình bày rõ tại đây, các bạn có thể xem ngay tại đây nhé: Những Thông Tin Về Tủ Bảo Quản Thực Phẩm Không Nên Bỏ Qua

Với tất tần tật thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về bánh Biscotti cũng như cách thực hiện rồi phải không. Nếu muốn đặt mua hay tìm hiểu thêm về hạnh nhân trên hãy liên hệ qua hotline 0902.888.461 hoặc truy cập website United Vision để được tư vấn chi tiết.

United Vision – Phân phối sản phẩm, dụng cụ làm bánh chính hãng. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các dòng máy nhập khẩu chuyên dụng đang được quan tâm nhất hiện nay:

  • Máy cán bột
  • Máy nhào bột
  • Máy trộn bột công nghiệp

Xem thêm:

Bí Mật Trong Cách Làm Bánh Cupcake Socola Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Bỏ Túi Ngay Cách Mua Nguyên Liệu Làm Socola Cực Đỉnh

Sưu Tầm Những Cách Làm Kem Việt Quất Lạ Miệng Ăn Là Mê