Lưu ngay Top 20 cách làm bánh bao ko cần men [Hot Nhất]

Bạn đang xem: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà tại vothisaucamau.edu.vn

Một chiếc há cảo ngon không chỉ cần phần nhân ngon mà phần vỏ bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Để ủ bột bánh trôi ngon không phải là điều dễ dàng. Để giúp các bạn tự tin trổ tài làm bột bánh bao, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột bánh bao cực đơn giản tại nhà.

Bột để làm bánh bao là gì?

Bánh bao thường được làm từ bột mì, một loại bột được xay từ lúa mì nguyên hạt. Bột làm bánh bao là một loại bột mì trắng và được xay mịn.

Bột để làm bánh bao là gì?

Khi chế biến cần cho thêm một ít bột nở (theo tỷ lệ trong công thức làm bánh) để bột nở. Bánh bao khi hấp hoặc chiên sẽ thơm ngon hơn.

Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất

Vật liệu cần thiết

  • 500 gram bột mì đa dụng
  • 20 gam đường
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 10 gram bột nở
  • 10 gram men
  • 200 ml nước ấm hoặc sữa tươi không đường

Các bước làm bột bánh bao

Bước 1: Bạn cho đường và men nở vào một tô lớn. Tiếp đến, bạn cho nước ấm hoặc sữa tươi không đường vào và trộn đều bột.

Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất

Bạn nên dùng sữa tươi không đường vì như vậy bột của bạn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sau đó, bạn rây bột mì vào tô cùng với bột nở và dầu ăn rồi trộn đều.

Dùng tay nhào hỗn hợp cho đến khi thành khối dẻo mịn. Làm như vậy bánh khi hấp xong sẽ mềm và xốp hơn.

Bước 3: Sau khi nhào bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột. Sau đó cất vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

Trong khi chờ bột nở, bạn làm nhân bánh yêu thích.

Sau khi bột nở xong, bạn có thể tiến hành làm bánh bao. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần bột làm bánh bao.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Vật liệu cần thiết

  • Bột mì đa dụng 225 gr
  • Bột nở 3 muỗng cà phê
  • Bột nở
  • Bột bắp 1 muỗng canh

Các bước làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô

Cho vào tô 255g bột mì đa dụng, 3 thìa cà phê bột nở, ½ thìa cà phê muối và trộn đều.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Sau đó, tiến hành chia hỗn hợp bột thành 4 phần và rây mịn từng phần vào một chiếc bát mới. Tiếp theo, bạn thêm vào bát 50g đường và tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ướt

Cho vào tô bột khô khoảng 140ml sữa tươi không đường, 1 thìa shortening (hoặc 1 thìa dầu ăn) trộn đều để bột kết dính.

Bước 3: Nhào và nhào bột

Dùng tay nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất, có độ dẻo mịn, sờ vào không dính tay là được.

Tiếp theo, cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để bột nghỉ 30-35 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bột bánh bao nhân thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 muỗng cà phê men (Dumpling men)
  • 250g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 130ml nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 60g đường
  • 1 nhúm muối

Các bước làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Chuẩn bị bột nở để làm bánh bao

Trước khi tiến hành nhào và trộn bột, bạn cần chuẩn bị men nở.

Để pha chế, bạn hòa tan 30g đường với nước ấm cho tan. Sau đó rắc men nở vào và khuấy nhẹ tay, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Cách làm bột bánh bao nhân thịt

Bước 2: Trộn bột và nhào bột

Cho bột mì, bột nở, 30g đường, muối vào tô lớn trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ số men đã chuẩn bị vào âu bột. Sau đó dùng tay nhào bột thành khối mịn.

Bước 3: Ủ bột

Phết một lớp dầu mỏng vào âu để bột không bị dính. Tiếp theo, cho bột đã nhào vào, dùng khăn ẩm đậy miệng bát lại để bột không bị khô.

Ủ bột khoảng 40-50 phút bột sẽ nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột, bạn hạn chế mở vung.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Vật liệu cần thiết

  • Bột mì 350g
  • Men nâu 2g
  • 2g bột baking soda, 130ml sữa tươi, 20ml dầu ăn, 100g đường, ½ thìa muối.

Lưu ý: Công thức này sử dụng sữa tươi thay vì nước.

Các bước làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Trộn bột làm há cảo

Cho sữa tươi vào đun nóng rồi đổ trực tiếp sữa tươi ra bát. Tiếp theo, thêm men nâu và khuấy cho đến khi men tan.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Chuẩn bị một tô khác rồi cho bột mì, 50g đường, muối, baking soda vào trộn đều.

Dùng tay nhào bột, kéo dài rồi thu lại. Dùng mu bàn tay ấn để bột dẻo, mịn đến khi không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

Cho bột vào âu, phết một lớp dầu ăn mỏng để bột khỏi dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Tiếp tục ủ bột trong khoảng 50 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bột bánh bao kim sa

Vật liệu cần thiết

  • 200gr bột mì
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 10g sữa bột
  • 3g men
  • 120ml sữa tươi không đường

Các bước làm bánh bao kim sa

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, men nở, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Thêm sữa ấm và trộn bột thành một khối mịn, không dính tay.

Cách làm bột bánh bao kim sa Cách làm bột bánh bao kim sa

Vo bột thành khối tròn, nhúng khăn vào nước ấm, vắt khô, đậy kín miệng bát bột và ủ bột trong khoảng 40-50 phút.

Bước 2: Ủ bột bánh bao

Khi bột bánh bao đã nở gấp đôi thì lấy ra nhào vài phút rồi chia bột thành các phần tương ứng rồi tiến hành làm bánh.

phần kết

Bánh bao sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách pha bột làm bánh bao. Những cách này không hề khó chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể thực hiện được. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Top 20 cách làm bánh bao ko cần men biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách trộn bột bánh bao đúng chuẩn công thức truyền thống

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Rate: 4.86 (661 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể không cần biết kỹ thuật nhào bánh mà vẫn có thành quả là một chiếc bánh bao mềm xốp thơm ngon, đó là nhờ công cụ hỗ trợ làm bánh bao: máy …

Công thức làm bánh bao và kinh nghiệm của H

  • Tác giả: u-aizu.ac.jp
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Rate: 4.56 (272 vote)
  • Tóm tắt: Có thể thay toàn bộ baking powder bằng men thì cứ 300 gr bột dùng 6 gr men. … Đem bột đã ủ men ra, không nhào lại, không cần chia nhân và bột làm gì cho …

Hướng dẫn làm bánh bao chiên không cần bột nở tại nhà

Hướng dẫn làm bánh bao chiên không cần bột nở tại nhà
  • Tác giả: bonzon.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Rate: 4.39 (405 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 600 gam bột mì. · 60 gam đường. · 25 gam bột men. · 1 thìa cà phê muối. · 200 ml sữa tươi. · 1 chén bột ủ cùng nước trong 1 …
  • Kết quả tìm kiếm: Làm bánh bao chiên không cần bột nở, bạn cần để khối bột ra một mặt bàn sạch sẽ. Lăn bột thành những thanh dài, có kích thước ngang bằng nhau. Sau đó mới tiến hành công đoạn tạo hình tùy ý, theo sở thích cho bánh bao chiên. Mang thành phẩm của mình …

Cách làm BÁNH MÀN THẦU SỮA – KHÔNG CẦN NHỒI BỘT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Rate: 4.08 (426 vote)
  • Tóm tắt: Có bạn nào cũng mê mẩn mấy cái bánh bao chay nhỏ xinh trắng mịn, mềm xốp, thơm mùi sữa không nhỉ 😀 Lần nào đi đám cưới mình cũng chỉ mong …
  • Kết quả tìm kiếm: Công thức màn thầu này sẽ làm ra kiểu bánh bao có kết cấu hơi khác so với bánh nhân thịt truyền thống của Việt Nam một chút, ruột bánh thơm mùi sữa hơn, ít xốp và ăn cảm giác “chất” hơn, đặc biệt là có lớp da rất mỏng, hơi dai nhẹ (bình thường mình …

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Rate: 3.93 (376 vote)
  • Tóm tắt: Cho các nguyên liệu vào một chiếc nồi sạch gồm: sữa tươi, đường và bột men. Trộn đều để đường tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun với mức lửa nhỏ.
  • Kết quả tìm kiếm: Ngoài bánh mì ra thì bánh bao cũng là một trong những món bánh thường được các gia đình Việt Nam dùng làm bữa ăn sáng bổ dưỡng. Bánh bao với hương vị thơm ngon, chứa nhiều vitamin như B1, B6, B12…Bạn có thể thưởng thức món bánh bao với rất nhiều …

Làm bánh bao thơm ngon cho bé mà không cần ủ với men, bột nở

  • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Rate: 3.63 (375 vote)
  • Tóm tắt: Cách thức làm bánh bao nhân làm thịt ko yêu cầu bột nở. Bước 1: Trộn bột có tác dụng bánh bao. Đầu tiên, bạn đến men nở với sữa tươi vào nồi …
  • Kết quả tìm kiếm: Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột, bạn bắt taу tạo hinh cho bánh. Tuу nhiên, trước khi tạo hình bạn nhào lại cục bột một ᴠài lần nữa rồi chia ra nhiều phần bằng nhau để khi nặn bánh cho đều, đẹp. Bạn có thể nặn bánh bao hình tròn đơn giản hoặc khéo …

Cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon, mềm mịn

Cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon, mềm mịn
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Rate: 3.55 (530 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết sau đây của Vua Nệm sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao không cần bột nở luôn thành công. Đừng bỏ qua nhé!
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh bao ngon và bổ dưỡng như thế, vậy ăn nhiều bánh bao có mập không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào lượng thức ăn mà bạn sử dụng. Việc mập lên hay không sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ của calo nạp vào và calo tiêu thụ. Thông thường, nếu bạn không thuộc …

Cách làm bánh bao bằng Nồi cơm điện Masuto

  • Tác giả: masuto.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Rate: 3.21 (247 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng theo dõi để biết câu trả lời của mình có chính xác không nhé! Bột làm bánh bao: 300 gram; Men nở: 10 gram; Đường trắng: 100 gram; Thịt …

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Rate: 3.04 (509 vote)
  • Tóm tắt: Tuy thế, công thức ủ bột bánh bao để nở mềm ngon không phải là quá khó như bạn vẫn nghỉ. Chỉ cần thực hiện theo webnauan.vn, bạn có thể làm hài …
  • Kết quả tìm kiếm: Sau thời gian trên, bạn lại lấy khối bột ra nhào lại lần 2. Lần này, bạn áp dụng kỹ thuật kéo giãn khối bột, rồi gấp lại, làm nhiều lần cho dẻo mịn và khối bột mì không còn gây cảm giác dính tay là đúng chuẩn. Khi này, bạn vét toàn bộ bột tạo thành …

Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản

Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Rate: 2.89 (80 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm với tương ớt đều rất ngon. Nội Dung. ẨnHiện. 1 Cách làm bánh bao nhân thịt ngon, đơn …
  • Kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những chia sẻ của DTBTAAu về cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè, người thân hoặc kinh doanh. Nếu muốn học thêm bí quyết, công thức chế biến các loại …

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Rate: 2.76 (103 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm các loại cần ủ bột thì phải trộn thêm tỷ lệ men phù hợp. Men được chọn có thể cần thời gian kích hoạt hoặc không. Nếu có kỹ thuật thì …
  • Kết quả tìm kiếm: Tùy vào nhiệt độ môi trường mà thời gian ủ sẽ khác nhau. Trên thực tế, người ta thường xác định bằng cách “sờ” và đánh giá bên ngoài. Nếu bánh nở gấp ba lần khối lượng ban đầu là đạt. “Sờ” bằng cách ấn 2 ngón tay vào giữa, thấy không đàn hồi lại là …

cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp giữ nguyên dáng không xẹp

cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp giữ nguyên dáng không xẹp
  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Rate: 2.75 (90 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách trộn bột bánh bao bằng máy trộn bột, bước đầu tiên bạn cần làm là đun ấm sữa sau đó cho men và đường vào và để nghỉ 10 phút cho men được kích hoạt.
  • Kết quả tìm kiếm: Bạn rây bột mì vào một chiếc tô, sau đó đổ hỗn hợp nước men ở trên vào, cho thêm muối, một ít dầu ăn vào và trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau tạo thành một khối kết dính. Quá trình trộn bột này bạn có thể dùng tay hoặc dùng phới để trộn …

Mách bạn cách làm bánh bao thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

 Mách bạn cách làm bánh bao thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Rate: 2.68 (186 vote)
  • Tóm tắt: Làm vỏ bánh · 700g bột mì đa dụng · 280ml sữa tươi không đường · 10g bột bở · 8g men instant · 100g đường trắng · 80g dầu ăn · 1 cốc nước ấm …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh bao là món ăn nổi tiếng thế giới đến từ nền ẩm thực đặc sắc của Châu Á. Bởi vậy cách làm bánh bao tại nhà luôn là cụm từ được mọi người, đặc biệt là các bạn nội trợ cực kỳ quan tâm. Hôm nay, khoquet.vn sẽ mách bạn bí quyết làm bánh bao xá …

Học Cách Làm Bánh Bao Không Dùng Bột Nở Chỉ Trong 3 Bước

 Học Cách Làm Bánh Bao Không Dùng Bột Nở Chỉ Trong 3 Bước
  • Tác giả: chuyengiacongcokhi.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Rate: 2.52 (109 vote)
  • Tóm tắt: So Với Cách Làm Thông Thường, Làm Bánh Bao Không Cần Men Nở Đòi Hỏi Thời Gian Ủ Bột Nhiều Hơn (4 Tiếng) Để Bột Đạt Được Kích Thước Gấp 2 – 3 Lần So Với Ban …
  • Kết quả tìm kiếm: Ngoài bột mì thì bạn có thể lựa chọn bột pha sẵn để rút ngắn thời gian làm bánh bao. Nhớ là bạn nên chọn bột bánh bao làm sẵn mà thành phần không chứa men nở. Thông thường, các gói bột như vậy đều có kèm gói men khô sẵn bên trong, nên bạn chỉ càn …

Bánh bao nhân thịt không cần bột nở vẫn ngon mê ly

Bánh bao nhân thịt không cần bột nở vẫn ngon mê ly
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Rate: 2.35 (65 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao nhân thịt không cần bột nỡ mà vẫn ngon bạn có làm thử chưa? … Đầu tiên, bạn cho men nở và sữa tươi vào nồi sạch, khuấy đều rồi đun ấm.
  • Kết quả tìm kiếm: Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột, bạn bắt tay tạo hinh cho bánh. Tuy nhiên, trước khi tạo hình bạn nhào lại cục bột một vài lần nữa rồi chia ra nhiều phần bằng nhau để khi nặn bánh cho đều, đẹp. Bạn có thể nặn bánh bao hình tròn đơn giản hoặc khéo …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2022
  • Rate: 2.38 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể lọc bỏ các hạt đen nếu không thích. Khi lọc lấy sữa thanh long rồi thì cần hâm ấm để trộn với bột. Bước 2: Bột mì + đường + men + muối cho vào …
  • Kết quả tìm kiếm: Phần nhân: Vì mình thích nhân mặn nên mình dùng nhân thịt xay, nấm mèo băm nhỏ, trộn đều nêm tiêu, hành tím và gia vị vừa ăn. Để tủ lạnh nửa tiếng cho thịt cứng lại xíu vo nhân tròn dễ hơn, lúc vo nhân kẹp trứng vô chung. Xong hấp khoảng 15 phút cho …

Học ngay cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản

Học ngay cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Rate: 2.24 (191 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm bánh bao không cần bột nở mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ có ngay mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi không …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh bao chay là món bánh bao được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích đấy các bạn ạ. Nếu nhà bạn có em nhỏ thì cách làm bánh bao chay mà JAMJA’s BLOG sắp chia sẻ sau đây sẽ là công thức vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn đó. Cùng JAMJA’s BLOG xem cách …

3 Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Cực Đơn Giản

  • Tác giả: caidaulanh.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Rate: 2.06 (146 vote)
  • Tóm tắt: Nó giúp vỏ bánh mềm và xốp hơn, giúp ngon miệng hơn. Hiện nay, trên thị trường có loại chính được dùng làm bột nở: Single acting baking powder …

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Rate: 1.97 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp mà dai xé sợi được chứ không bị chai và nhân đủ ngon ngọt.
  • Kết quả tìm kiếm: – Bật lò nướng khoảng 2 phút cho hơi âm ấm khoảng 30 độ rồi tắt. Sau đó cho bát bột vào ủ 1,5 – 2 tiếng. Nếu trời ấm thì cứ để ở nhiệt độ phòng cũng được. Sau khi bột nở gấp 3 lấy ra nhào thêm 2 phút nữa để loại bỏ bọt khí. Bột lúc này khoảng 660 g. …

Cách ủ bột bánh bao

Cách ủ bột bánh bao
  • Tác giả: maythucphamviet.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Rate: 1.79 (70 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh bao không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều cần lưu ý nhất đó chính là phương pháp ủ bột để bánh được nở mềm, bông xốp.
  • Kết quả tìm kiếm: Việc nhào bột bánh bao cần phải quyện đều, giúp bột bánh mịn. Sau khi nhồi bột xong bạn hãy cho bột vào trong một cái âu sạch, lấy màng bọc thực phẩm hoặc một cái khăn ấm và sạch để đậy kín phần bột đã nhồi nhằm tránh gió, sau đó bạn để ủ bột ở một …