Heo chiên muối sả là món ăn quen thuộc hằng ngày và được rất nhiều gia đình yêu thích. Cùng Trí Việt Phát Foods học ngay cách làm heo chiên muối sả cùng như công thức ướp thịt heo ngon tuyệt đỉnh nhà nhà đều ưng ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 ký thịt ba rọi
- 5 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Các gia vị khác: muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…
- Các loại rau ăn kèm: Rau sống, dưa leo, các loại rau thơm…
Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch rồi tách những bẹ già đi
- Tỏi bóc vỏ
- Ớt bỏ cuống rửa sạch
- Băm nhuyễn cả 3 nguyên liệu
- Các loại rau rửa sạch, bỏ những phần vàng rồi ngâm với nước muối loãng trong 15 phút.
Cách ướp thịt
- Thịt heo cắt thành những lát mỏng, nên lựa thịt ba chỉ để có lượng thịt nạc và thịt mỡ vừa phải. Khi ăn sẽ không bị ớn.
- Ướp thịt với ⅓ lượng tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn.
- Chuẩn bị 1 cái chén nhỏ rồi cho ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe đường + ¼ muỗng cafe bột ngọt + ⅓ muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe nước tương, trộn đều tất cả lại với nhau. Ướp hỗn hợp này cùng với thịt trong thời gian 30 phút.
Chiên thịt
- Bước 1: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đợi nóng
- Bước 2: Cho thịt vào chiên đến khi vàng đều hết 2 mặt
- Bước 3: Cho ⅔ tỏi ớt và phần sả còn lại vào chảo đảo đều trong 3 phút.
- Bước 4: Bày ra đĩa, thưởng thức kèm các loại rau.
Món thịt heo chiên muối sả ớt với hương vị thơm ngon, ngoài giòn, trong mềm, vị thịt ngọt ngon hấp dẫn đậm đà vô cùng. Thêm chút cay cay của ớt cùng chút thơm của sả, cho món ngon đưa cơm. Chắc chắn cả nhà đều sẽ ưng với “món ruột” này đấy.
Làm heo chiên muối sả với muối sả ớt Gungon
Đây là loại gia vị được pha trộn giữa hương vị thơm ngon đặc trưng của ớt và sả. Đặc biệt với nguyên liệu từ muối khoáng thiên nhiên cao cấp. Giúp cung cấp và kiểm soát lượng khoáng trong cơ thể hiệu quả. Không những tốt cho cơ thể mà còn mang trong mình vị đậm đà tự nhiên, không gắt mặn như những sản phẩm khác trên thị trường. Đặc biệt phù hợp để làm món thịt heo chiên muối sả ăn kèm cùng cơm nóng.
Ướp chiên đơn giản hơn – Cơm nhà ngon hơn cùng Gungon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt heo
- 1 muỗng dầu điều
- 1,5 muỗng muối sả ớt Gungon
- Hành tím
- Tỏi
- Tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo mang đi rửa qua nước muối, rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt heo
- Chuẩn bị tô: cho thịt heo, tiêu xay, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, dầu điều, muối sả ớt Gungon vào trộn đều.
- Ướp hỗn hợp trong 30 phút để thịt heo thấm đều gia vị.
Tiến hành chiên thịt heo
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt heo đã ướp vào.
- Tiến hành chiên thịt đến khi vàng đều thì lật lại chiên mặt còn lại.
- Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Với bài viết về cách hướng dẫn làm thịt heo chiên muối sả mà Trí Việt Phát Foods giới thiệu. Mong rằng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu tiên thực hiện. Đừng quên theo dõi Fanpage và Website chúng mình để tìm hiểu thêm về nhiều công thức nấu nướng tiện lợi và thú vị khác nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!