Hướng dẫn cách Test Áp Suất máy Samsung -【Mới Nhất 2023】

1. Áp suất Samsung là gì?

Áp suất Samsung
Áp suất Samsung

Với những chiếc Samsung hay iPhone hiện này, đều được trang bị khả năng chống nước hiệu quả. Với tính năng này, người dùng sẽ không còn phải lo ngại về điện thoại của mình có bị hỏng hóc khi lỡ tay rơi xuống nước hay làm nước dính lên màn hình điện thoại hay khi gặp phải trời mưa.

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin tai nghe Airpods

2. Tại sao cần kiểm tra áp suất Samsung?

Về mặt kỹ thuật, mỗi chiếc Samsung đều được trang bị một bộ cảm biến áp suất lắp đặt bên trong phần cứng của thiết bị. Bộ cảm biến này có khả năng biểu thị tình trạng bên trong thiết bị thông qua các chỉ số. Trong trường hợp chỉ số nhảy số liên tục trong quá trình kiểm tra, điều này đồng nghĩa với việc phần thân máy bên trong vẫn còn nguyên vẹn, chưa gặp tác động bên ngoài như tháo lắp hay sửa chữa, thay thế linh kiện…

Đối với dòng Samsung hiên nay, không còn mới mẻ khi mỗi chiếc điện thoại Samsung còn khả năng kháng nước được tối ưu hóa. Bạn sẽ không cần lo lắng điện thoại hư hỏng mỗi khi bị dính nước với tính năng này.

Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại của mình thông qua chỉ số áp suất: khi áp suất còn nguyên tức là khả năng chống nước của điện thoại vẫn ở mức độ ổn định, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau; ngược lại, khi áp suất không tốt tức là áp lực nước không thay đổi, điều này khiến nước dễ dàng tràn vào trong thân máy.

Cách test áp suất Samsung
Cách test áp suất Samsung

Chính vì thế, việc kiểm tra áp suất Samsung là vô cùng quan trọng nhằm kiểm tra tính năng chống nước của máy cùng một số tính năng sẵn có khác còn nguyên vẹn hay không.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn đơn giản để kiểm tra áp suất Samsung mà bạn đọc có thể tham khảo để đánh giá và quyết định có mua thiết bị đó hay không.

Xem thêm : Cách khắc phục chân sạc điện thoại bị hỏng

3. Hướng dẫn cách Test áp suất Samsung đúng chuẩn:

Đối với một số phiên bản Samsung có khả năng kháng nước cao hơn các phiên bản khác như Samsung Note 8…, phần viền điện thoại sẽ có độ khít nhất định. Các đường rãnh hầu hết sẽ được lắp đặt bởi lớp keo hỗ trợ có khả năng tăng cường vượt trội khả năng chống nước, chống bụi và bảo vệ thân máy tốt hơn rất nhiều.

Chính vì thế, ngay từ thao tác kiểm tra đầu tiên, bạn cần quan sát xung quanh khu vực viền máy có gặp tình trạng đã bị cạy mở hoặc xuất hiện các vết xước hay không. Các thiết bị điện thoại zin mới chính hãng phần thân viền sẽ khít và không có vết trầy xước nào. Điều này cũng chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn chưa bị sửa chữa, ép kính hay tháo lắp các linh kiện.

Các bước kiểm tra áp suất điện thoại Samsung:

Bước 1: Đầu tiến, bạn cần kiểm tra khái quát các phần thiết kế bến ngoài. Sau đó, vào mục điện thoại, gõ phím theo thứ tự *#0*#.

Lúc này, màn hình điện thoại hiển thị giao diện menu gồm khá nhiều tính năng như Sensor, Speaker, Led, Subkey hay Sensor… cho bạn lựa chọn.

Nhập cú pháp
Nhập cú pháp

Bước 2: Để kiểm tra mức áp suất của điện thoại Samsung, bạn vào phần Sensor để thực hiện thao tác này. Bạn sẽ quan sát được khá nhiều thông số kỹ thuật khác nhau và bạn cần chú ý vào phần Barometer Sensor (cảm biến áp kế).

Chú ý vào phần Barometer Sensor
Chú ý vào phần Barometer Sensor

Đây là bộ phận có khả năng hỗ trợ test áp suất Samsung. Trong trường hợp bộ cảm biến áp kế còn nguyên vẹn, bạn tác động lực lên thân máy tạo nên áp suất sẽ làm cho chỉ số này thay đổi. Nếu trường hợp xảy ra là chiếc Samsung của bạn không đủ kín để chống nước thì khi lực tác động lên, chỉ số trên áp suất kế sẽ không thay đổi. Đây chính là nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ phận này.

Bạn thử, chạm một lực vừa phải bằng hai đầu ngón tay lên màn hình và bắt đầu quan sát thông số trên áp suất kế. Nếu máy còn nguyên vẹn, bạn sẽ nhận thấy những con số ở đây liên tục tăng giảm rất nhanh, máy càng mới thì chỉ số tăng càng cao. Tuy nhiên, nếu máy ở tình trạng đã bị tháo lắp gây mất áp suất, chỉ số sẽ chỉ đứng yên hoặc ít gặp hiện tượng biến động chỉ số.

Chạm một lực vừa phải bằng hai đầu ngón
Chạm một lực vừa phải bằng hai đầu ngón

Nói tóm lại, thông số áp suất có thể giúp bạn kiểm tra được thiết bị Samsung của mình về cơ bản có nguyên zin hay không, điện thoại còn khả năng chống nước hay không. Nếu bạn muốn test thêm về hiệu quả sử dụng, bạn có thể kiểm tra điện thoại Samsung qua các phần như 4G, wifi, pin hay loa bằng việc vừa sử dụng vừa test các ứng dụng trên máy.

Kiểm tra áp suất trên điện thoại chính là một trong những bước quan trọng giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn về tình trạng máy. Đối với Samsung, ta không thể kiểm tra bằng cách tháo khe sim như iPhone và Sony. Chính vì thế, đây chính là thao tác cơ bản để bạn có thể chọn mua cho bản thân một chiếc Samsung ưng ý.

Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone

Trên đây là bài viết của TeamCare giúp bạn kiểm tra áp suất Samsung. Hy vọng bạn đã có thể nắm được cách kiểm tra áp suất Samsung trước khi chọn mua được chiếc Samsung phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cá nhân. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho người thân bạn bè cùng tham khảo nhé!