Cá kho thịt là món ăn dân dã rất được ưa chuộng trên mâm cơm của người Việt. Thịt cá mềm thơm và thịt lợn ba chỉ béo ngậy chính là sự kết hợp đưa cơm cực kì hiệu quả. Cách làm món cá kho thịt không khó, nhưng cũng không hề đơn giản, bởi không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này chuẩn vị. Tuy nhiên, với gói sốt cá/thịt kho Barona, bất cứ ai cũng có thể vào bếp để tự nấu cho mình và gia đình món cá kho thịt thơm ngon chuẩn vị một cách đơn giản. Vietmart xin chia sẻ bài hướng dẫn chi tiết dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có nhiều bữa ăn Việt ngon miệng khi sinh sống tại Nhật Bản.
3 bước chuẩn bị và thực hiện với gói Sốt cá/thịt kho Barona
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói sốt cá/thịt kho Barona
- 100gr thịt lợn ba chỉ
- 400gr cá (cá lóc, cá trắm, cá chép, cá mè…). Gói sốt cá/thịt kho Barona phù hợp với hầu hết mọi loại cá tùy sở thích của bạn.
- 150ml nước dừa (tùy sở thích)
- Hành khô, hành lá, gừng, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, giấm, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Khử bớt mùi tanh của cá bằng cách làm sạch. Rửa cá với hỗn hợp nước muối loãng pha thêm một chút giấm và gừng băm nhỏ, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước và để ráo.
- Cắt cá thành từng khúc nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Chia gói sốt cá/thịt kho Barona thành 3 phần. Sử dụng 2 phần để ướp cá và 1 phần để ướp thịt trong khoảng 30 phút. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Chia 2 nửa, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt đôi.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Chế biến món cá kho thịt
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng hành khô băm và tỏi băm vào phi vàng, dậy mùi thơm.
Bước 2: Cho thịt lợn ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Sau đó xếp cá vào nồi, thêm hành khô cắt miếng và hành lá. Ở bước này, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi, hạt tiêu vào kho cùng.
Bước 3: Cho nước dừa vào nồi, kho lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Nếu không muốn dùng nước dừa, bạn có thể thay bằng nước thường. Đun đến khi nước trong nồi gần cạn, hơi keo lại, thịt cá có màu vàng nâu đẹp mắt, phần mỡ ở thịt lợn trở nên trong.
Vietmart xin lưu ý khi chế biến món cá kho thịt
- Khi chọn mua cá, bạn nên lựa chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh để món ăn được thơm ngon hơn.
- Không nên cắt thịt và cá thành miếng quá lớn vì gia vị sẽ khó có thể ngấm đều vào tận bên trong. Cũng như không nên cắt quá mỏng vì khi nấu thịt cá sẽ dễ bị vỡ nát.
- Khi kho cá, sử dụng nồi/niêu đất (tộ) sẽ cho món ăn ngon hơn, thịt cá sẽ ngấm gia vị hơn và giữ lại được hương vị tinh khiết nhất của cá trong quá trình nấu. Bên cạnh đó, nồi/niêu đất có tính dẫn nhiệt kém. Khi nấu trong thời gian dài, nhiệt độ trong nồi chỉ đủ để làm chín các nguyên liệu bên trong mà không làm chuyển hoá các loại chất béo tự nhiên thành các chất không có lợi đối với sức khoẻ.
- Trong quá trình kho, nên đậy vung (có lỗ thoát hơi) và không khuấy/đảo các nguyên liệu trong nồi để tránh làm nát thịt, cá.
—————
Barona là một thương hiệu sản phẩm chất lượng cao thuộc Nam Phuong Food
VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN
Hotline: 080-3844-7999Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1Website: vietmartjp.comTổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!