Bạn Đã Biết Cá Trích Kho Gì Ngon Chưa?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cá trích kho gì ngon thì hãy cùng Crab Seafood tham khảo những công thức chế biến cá trích kho cực kỳ hấp dẫn, đưa cơm dưới đây nhé!

  • Địa điểm mua cá trích tươi ngon chất lượng
  • Cá Trích Hấp – Món Ngon Dân Dã Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình

1. Cá trích kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • Cá trích: 10 con
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu, muối hạt, rượu trắng

Chế biến:

– Cá trích mua về đánh sạch vảy, cắt bỏ mang đuôi rồi rửa sạch với nước muối hoặc dấm, sau đó rửa sạch lại với nước. Hành lá rửa sạch, lau khô, cắt khúc nhỏ.

– Cho cá vào nồi, thêm ớt sừng đập dập, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước lọc. Sắc màu, trộn đều và để cá thấm gia vị trong 15 phút.

– Ta mua về bạn đem xát với chút muối rồi rửa sạch với nước, để ráo.

– Cắt một lượng mỡ lớn thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi đánh tan mỡ lợn. Phần lớn thịt được cắt thành từng miếng vừa ăn và cho vào đĩa cá đã ướp sẵn.

– Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ khi nước sôi, cho mỡ heo vào đun khoảng 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. phục vụ.

– Món thịt ba chỉ om cá trích sau khi hoàn thành sẽ có màu thủy chung nổi bật, bụng cá thơm ngon, nước dùng đậm đà, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

2. Cá trích kho cà chua

Nguyên liệu:

  • 500 gram cá trích
  • 2 quả cà chua
  • 1 trái ớt sừng
  • Tỏi, hành tím, hành lá
  • Gia vị: đường nâu, nước mắm, tiêu, bột nêm, nước dừa

Cách chế biến cá trích kho cà chua:

– Cá trích bỏ đầu, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ xương và đem rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp cá với chút nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn và hành tím khoảng 10-15 phút cho cá ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, sau đó cho cà chua cùng hành tím và ớt vào xay nhuyễn cùng nước dừa.

– Cho tỏi vào chảo dầu nóng rồi phi thơm, cho chút đường nâu vào để tạo màu. Khi đường chuyển màu vàng cánh gián và sệt lại thì cho cá trích vào đảo đều, đảo nhẹ tay để cá không bị nát gãy.

– Đun khoảng 5 phút thì cho hỗn hợp nước sốt cà chua với nước dừa vào ngập cá, khi sốt sôi thì vặn lửa nhỏ. Trong quá trình đun, nhớ lật cá để cá ngấm đều gia vị.

– Khi nước trong nồi cá cạn gần hết thì cho ớt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp hành lá, hạt tiêu vào và tắt bếp là hoàn thành.

3. Cá trích kho rục xương

Nguyên liệu:

  • 500 gram cá trích
  • 3 – 4 quả cà chua
  • Củ nén
  • Lá chè xanh
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước dừa

Cách chế biến cá trích kho rục:

– Cá trích tươi cắt bỏ đầu, đánh vảy kỹ, móc ruột, rửa sạch, để ráo nước.

– Ướp cá trong khoảng 30 phút với một muỗng cà phê muối hạt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng cà phê nước mắm, củ nén đập dập.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Lá chè xanh rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Kho cá lần 1: Lấy lá chè xanh lót dưới đáy nồi đất, lần lượt xếp cá đã ướp gia vị lên trên. Đổ nước dừa xâm xấp rồi đun sôi. Hạ nhỏ lửa, kho khoảng 15 – 20 phút rồi tắt bếp, để nguội.

– Kho cá lần 2: Bật bếp, đun sôi và hạ nhỏ lửa, kho cho tới khi cá mềm xương. Tắt bếp, đậy vung, để nguội.

– Kho cá lần 3: Tiếp tục kho cá ở lửa nhỏ. Chú ý luôn xem lượng nước trong nồi, khi nước rút, chưa cạn hẳn thì thêm nước dừa vào kho tiếp.

– Xào cà chua, nêm gia vị mắm, muối, đường theo khẩu vị rồi cho vào nồi cá kho cho rục mềm là hoàn thành.

– Cá nguyên con, chắc cứng nhưng xương mềm, đậm đà. Khi ăn, thịt quyện với xương mềm rục, thoảng mùi thơm như cá hộp, rất hấp dẫn và hao cơm.

4. Cá trích kho mật

Nguyên liệu:

  • Cá trích
  • Mật mía
  • Riềng
  • Hành tăm
  • Gia vị: Tiêu bột, dầu ăn, mắm muối

Chế biến:

– Cá trích mua về đánh sạch vảy cá, cắt bỏ đuôi và mang, sau đó đem rửa qua nước muối hoặc giấm rồi rửa sạch lại với nước.

– Xếp dưới đáy nồi những lát riềng, xếp cá lên trên, cho gia vị gồm mắm, muối, hành tăm, ớt và một ít nước sôi để nguội cho xấp với mặt cá rồi đun nhỏ lửa.

– Đun khoảng 10 phút thì rưới đều mật mía lên cá. Mật sẽ làm cá chắc, có vị ngọt béo, săn thịt cá và đặc biệt tạo màu vàng cánh gián cho miếng cá.

– Đun tiếp 10 phút nữa thì cho dầu ăn vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi nước còn ít thì bắc xuống.

– Bày cá ra đĩa, rắc thêm tiêu lên là có thể thưởng thức ngay rồi! Món này ăn thích nhất là những ngày đông, ngày mưa, cơm nóng cá kho ăn mãi không chán.

Kết luận

Móncá trích kho thơm ngon đậm đà, với công thức cực kỳ đơn giản, dễ làm sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm tuyệt ngon và ấm cúng trong ngày lạnh. Bạn có liệt món ngon này vào thực đơn hàng ngày để bữa cơm thêm phong phú nhé!

Đừng quên đi chợ tại Crab Seafood để chọn cá trích ngon và trổ tài chế biến những món ăn này nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu mua cá trích liên hệ Crab Seafood theo hướng dẫn dưới đây:

  • Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
  • Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
  • Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823

————-

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY NHÉ!

4 Cách Chế Biến Cá Bớp Kho Cực Kỳ Hấp Dẫn

3 Món Cá Chim Kho Ngon Ai Ăn Cũng Mê

5 Công Thức Chế Biến Sò Lông Xào Ngon Tuyệt