Chia sẻ công thức làm cá trê kho nghệ đậm chất miền Tây

Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ công thức làm cá trê kho nghệ đậm chất miền Tây thơm ngon đến với bạn để cho mâm cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn đấy nhé!

Cá trê kho nghệ

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Cá trê là một nguyên liệu khá phổ biến tại Việt Nam. Cá trê có thịt ngọt, mềm, ít xương và đặc biệt là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hãy cùng học ngay cách làm món cá trê kho nghệ qua bài viết dưới đây nhé!

1Nguyên liệu làm món cá trê kho nghệ

  • 500gr cá trê
  • 1 củ nghệ
  • 4 quả ớt sừng xanh
  • Gia vị: Bột ngọt, muối tinh, muối hột, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, ớt bột, nước màu

Mẹo hayĐể chọn mua cá trê ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra. Vẩy còn dính chặt vào thân, không xuất hiện dịch nhớt cá có mùi hôi khó chịu.

Các nguyên liệu làm món cá trê kho nghệ đậm chất miền TâyCác nguyên liệu làm món cá trê kho nghệ đậm chất miền Tây

2Cách làm món cá trê kho nghệ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, khi mua cá trê về bạn đem rửa sạch, mổ bụng lấy hết ruột, cắt bỏ phần vây, mang cá rồi cạo hết phần nhớt ở trên đầu cá trê.

Tiếp đến, bạn cắt khoanh vừa ăn khoảng 2-3cm rồi đem rửa sạch để ráo nước. Củ nghệ đem rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi giã nhuyễn.

Sơ chế cá trêSơ chế cá trê

Mẹo hay Bạn nên dùng nước gừng hoặc hỗn hợp nước cốt chanh và giấm chà xát lên thân cá, rồi rửa lại với nước sạch để giúp khử bớt mùi tanh và nhớt của cá.

Bước 2 Ướp cá

Đầu tiên, bạn cho cá trê đã sơ chế và nghệ giã vào nồi, tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay, ⅓ muỗng cà phê ớt bột và 4 quả ớt sừng vào nồi rồi trộn đều.

Ướp cá khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt cá trê.

Ướp cá khoảng 30 phút cho thấm gia vịƯớp cá khoảng 30 phút cho thấm gia vị

Bước 3 Kho cá

Đến công đoạn kho cá thì bạn đặt nồi cá đã ướp lên bếp rồi cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, nấu cho tới khi thấy thịt cá trê săn lại rồi cho thêm vào nửa chén nước sôi.

Kho cá với lửa nhỏ đến khi thấy cạn nước thì cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi tắt bếp. Cuối cùng đã hoàn thành xong món cá trê kho nghệ thơm ngon rồi đấy!

Kho cá cho đến khi cạn nước rồi rắc thêm ít tiêu xay cho thơmKho cá cho đến khi cạn nước rồi rắc thêm ít tiêu xay cho thơm

3Thành phẩm

Món cá trê kho nghệ đậm chất miền Tây thơm ngon nóng hổi với thịt cá trê thơm ngọt và nghệ tươi giúp món ăn ngon hơn mà còn tốt cho dạ dày. Ăn cùng với cơm trắng sẽ khiến bạn khó lòng mà chối từ đấy nhé!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn 16 cách làm cá kho nghệ đậm đà, dễ làm mà đưa cơm

Cá trê kho nghệ thơm ngon ăn với cơm trắngCá trê kho nghệ thơm ngon ăn với cơm trắng

Bách hóa XANH đã mách cho bạn cách làm món cá trê kho nghệ cực kỳ hấp dẫn này rồi. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không vào bếp nấu ngay món ăn ngon này cho cả gia đình mình cũng thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Chọn mua củ, quả các loại bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH