Hướng Dẫn Cách Kho Cá Mắm Với Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình – wingroupvn.com

Nói đến cá mắm nhiều chị em nội trợ sẽ nghĩ loại cá này rất mặn và sẽ khó chế biến sao cho giảm được vị mặn của cá. Nhưng hôm bay wingroupvn.com sẽ hướng dẫn các chị em cách kho cá mắm ngon để các chị thực hiện và sẽ có suy nghĩ khác về loại cá này ngay. Những tưởng cá mắm kho rất mặn nhưng vị ngọt của mật mía đã trung hòa bớt cái mặn của muối, vì thế hương vị đậm đà mà lại rất vừa miệng. Trời trở lạnh rồi, ăn món kho là tuyệt vời nhất đấy. Các chị em cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!

*

Tại Nghệ An từ đâu đã nổi tiếng có món cá mắm được làm từ các loại cá được đánh lên từ dưới biển và ướp nguyên con với muối ngay trên thuyền cho tới khi cá cứng và ngấm vị mặn của muối. Phổ biến nhất có lẽ là món mắm được làm từ cá nục. Để kho mắm ngon không hề khó chút nào, tuy nhiên phải có đầy đủ các nguyên liệu như cây hành tăm, vỏ quýt và đặc biệt không thể thiếu mật mía. Tuy nhiên, nếu bạn không ở vùng đất Nghệ An cũng hoàn toàn có thể áp dụng công thức này, đảm bảo rằng sẽ rất là ngon đấy.

Đang xem: Cách kho cá mắm với sả

Nguyên liệu cần cho món cá mắm kho

Cá mắm: 5 conMật mía: 1 bát con1 nắm hành tămQuýt: 2 quảỚt cay2 muỗng mỡ heoGừng

*

Chi tiết cách kho cá mắm ngon

Bước 1: Sơ chế cá mắm

Cá mắm có đặc điểm là được ướp rất nhiều muối nên cá có độ mặn cao. Do vậy trước khi chế biến bạn đem ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 20 phút. Việc này sẽ giúp cá nhạt bớt và nước vo gạo cũng sẽ khử được mùi tanh của cá.

Loading…

Sau khi ngâm cá với nước vo gạo, bạn vớt cá ra bóc bỏ mang, ruột và lột hết da cá bên ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch 2 đến 3 lần nữa.

Cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi để cho cá róc nước. Nếu cá nhỏ bạn để nguyên con cũng được nhé!

Bước 2: Chuẩn bị các loại gia vị để kho cá

Hành tăm bạn rửa sạch rồi cắt khúc

Gừng củ bạn đem rửa cho sạch đất cát rồi thái thành sợi

Quýt bạn bóc lấy phần vỏ và cũng thái sợi như gừng

Bước 3: Rán cá mắm

Công đoạn rán cá mắm trong cách kho cá mắm ngon sẽ giúp thịt cá dai hơn, ngon hơn đấy nhé!

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ mỡ heo vào và đun nóng già thì thả cá mắm vào rán sơ qua 2 mặt. Bạn nhớ là chỉ rán cá đến khi thấy cá săn lại thôi nhé, không nên rán kỹ quá cá sẽ bị khô và bở sau khi kho.

Xem thêm: Cách Làm Củ Cải Kho Chay Đơn Giản Hấp Dẫn Thơm Ngon, Mách Bạn Cách Làm Củ Cải Khô Để Lâu Không Lo Mốc

Bước 4: Kho cá

Bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn là kho cá. Cá sau khi đã rán bạn xếp lần lượt vào nồi kho đổ cả phần mỡ heo vào cùng luôn. Cho hành tăm, gừng với vỏ quýt thái sợi vào, rưới đều mật mía lên trên, thêm nước lọc vào và cho lên bếp kho.

*

Bạn kho với lửa nhỏ đến khi nước kho cá cạn, cá chín nhừ, có màu vàng của mật mía thì tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa và dùng với cơm nóng rất tuyệt.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Nhồi Hấp Thuốc Bắc, Se Lạnh Quây Quần Làm Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi

*

Một số lưu ý với cách kho cá mắm thêm ngon

Nên dùng niêu đất để kho cá là ngon nhấtĐể có kho cá mắm ngon bắt buộc phải có mật mía bạn nhé. Vì mật mía không chỉ giúp dung hòa vị mặn của cá mà còn giúp món ăn có màu vàng nâu tự nhiên đẹp mắt.

Như vậy là wingroupvn.com đã chia sẻ cách kho cá mắm ngon cùng một vài kinh nghiệm đến các bạn. Hi vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp sổ tay nội trợ của các chị em thêm phong phú. Chúc các chị em có những bữa ăn ngon miệng!