Hướng dẫn cách hấp há cảo đông lạnh không bị dính đơn giản là mẹo nấu sủi cảo dễ dàng mà bất kỳ ai cũng cần biết. Dù bạn có kén ăn như thế nào, bạn ắt hẳn cũng khó cưỡng lại được mùi vị thơm ngon của sủi cảo.
Mà ngặt nỗi… thời gian của bạn quá hạn hẹp, bạn phải lo toan bộn bề, bạn chật vật vì deadline đến nỗi bỏ bê bữa ăn của mình. Đừng lo lắng, hãy để há cảo đông lạnh và một số mẹo nhỏ hấp há cảo đông lạnh giúp bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
Há cảo đông lạnh là gì?
Giống như há cảo bình thường, há cảo đông lạnh cũng có cấu tạo hai phần vỏ và nhân. Đa dạng nguyên liệu chế biến giúp món ăn không bị rập khuôn, thân thiện với nhiều đối tượng.
Một ưu điểm của há cảo đông lạnh mà không phải bất cứ loại há cảo nào cũng có được chính là thời gian bảo quản. Đồ đông lạnh có thời gian bảo quản lâu hơn nhiều so với thực phẩm thông thường (há cảo tươi), vì thế, bạn có thể mua về, cất tủ lạnh và dùng bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng đừng để lâu quá nhé, hết hạn sử dụng đó.
Thế nhưng, há cảo đông lạnh cũng có một khuyết điểm nho nhỏ. Bên cạnh ngoại hình dễ nhìn, tiết kiệm thời gian thì há cảo đông lạnh sẽ không cho ra mùi vị chuẩn như đầu bếp làm và bạn sẽ không thể thoải mái điều chỉnh nêm nếm gia vị theo ý mình.
Hướng dẫn cách hấp há cảo đông lạnh không bị dính đơn giản
Há cảo luộc và há cảo chiên tương đối là những món há cảo dễ chế biến, bạn chỉ cần thật cẩn thận, chú ý chỉnh lửa và nêm nếm vừa miệng là mọi thứ đã hoàn hảo.
Nhưng quá trình nấu há cảo hấp lại công phu và cần kỹ thuật hơn rất nhiều vì khi hấp há cảo sẽ dễ bị… dính vào xửng hấp, vừa khó vệ sinh mà lại vừa mất thẩm mỹ món ăn, ảnh hưởng đến giai đoạn thưởng thức.
Vậy phải làm sao để hấp há cảo, đặc biệt là há cảo đông lạnh không bị dính?
Để sủi cảo rã đông đúng cách
Bạn không thể nào cho sủi cảo vào ngăn đá tủ lạnh như cách bạn cho một ly nước vào và chờ nó đông lại.
Điều này sẽ khiến lúc bạn lấy đồ há cảo ra, việc chế biến há cảo bị cản trở rất nhiều vì há cảo đã… đông như đá.
Đừng lo lắng, một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng để há cảo không bám chặt vào khay đựng, đó là rắc một lượng bột mì (hoặc bột bắp) lên toàn bộ bề mặt của há cảo, lớp bột đó sẽ bảo vệ há cảo rất tốt.
Làm đông há cảo để bảo quản, thế thì lúc ăn phải chịu khó chờ há cảo rã đông.
Đừng có vừa lấy từ tủ lạnh ra đã ném sủi cảo lên xửng và bật bếp hấp, như vậy dù bạn để lửa lớn cỡ nào cũng không chín tới nhân được đâu.
Hãy ngâm sủi cảo trong nước lạnh 30 giây để làm dịu sủi cảo, quá trình nấu nướng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.
Nhớ là ngâm sủi cảo trong nước 30 giây và lâu lắm là 45 – 50 giây thôi, còn nếu bạn muốn há cảo bị vỡ tan thì cứ… tiếp tục ngâm đi.
Lót giấy dưới há cảo
Có bao giờ bạn thắc mắc: “Vì sao người ta lại lót giấy dưới bánh bao?”, đúng rồi đó, vì bánh bao khi hấp sẽ bị dính vào nồi. Há cảo cũng như thế.
Nhưng để lót há cảo, bạn nên chọn loại giấy nến không bị bám dính, như vậy quá trình hấp sủi cảo sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Rất đơn giản đúng không nào?
Chưa hết, nhiệt độ bếp cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng món há cảo bạn làm nên không được lơ là.
Chú ý mực nước hấp, tốt nhất hãy đổ nước cao cách xửng 4cm, không quá gần cũng không quá xa, vừa đủ để đẩy hơi lên cho há cảo tiếp nhận.
Đợi nước lên khói bạn mới nên cho sủi cảo vào xửng. Tránh cho sớm quá, sủi cảo sẽ bị nhão và tránh cho muộn quá, sủi cảo sẽ bị vỡ.
Giới thiệu về Bonzon.vn – Nhà phân phối thực phẩm đông lạnh chất lượng
Hôm nay ăn gì? Khó quá! Đến Bonzon.vn lựa xem sao.
Hôm nay đi chợ ở đâu đây? Lượn xe đến Bonzon.vn mua sắm thả ga nào.
Không biết đi đâu, đến Bonzon.vn bạn sẽ không bao giờ hối hận, bởi vì:
-
Dễ dàng tìm mua nhiều loại thực phẩm đông lạnh. Bao gồm nhiều món ăn với nhiều phong cách khác nhau, nhiều mùi vị và nhiều cách thưởng thức. Tin rằng sản phẩm bên Bonzon.vn sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng.
-
Giá cả tuyệt vời. Không cần phải hoang mang nhìn ví và nghĩ đến cuối tháng ăn mì gói, thực phẩm được bán tại Bonzon.vn rẻ như món nhà làm, mà số lượng lại còn nhiều nữa, thỏa sức mà ăn luôn.
-
Thực phẩm tươi tốt, còn hạn sử dụng, đã được cấp giấy phép mua bán và chứng nhận an toàn thực phẩm nên các bạn cứ yên tâm mua về dùng nhé.
Há cảo ngon thì ngon thật đấy, nhưng phải biết nấu mới ra được món há cảo chuẩn của chuẩn. Bài viết Hướng dẫn cách hấp há cảo đông lạnh không bị dính đơn giản đã gợi cho bạn mẹo vô cùng hữu ích, áp dụng được cho quy trình chế biến nhiều món ăn chứ không riêng gì há cảo. Nhớ thực hiện thử để xem hiệu quả ra sao nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!