Cách gọt vỏ su su không để mủ dính vào tay cực hay

Bạn từng đau đầu với việc mủ su su dính vào tay? Bạn thực hiện nhiều cách nhưng chưa thành công? Vậy thì hãy để tụi mình mách bạn cách gọt vỏ su su không để mủ dính tay vào tay cực hay qua bài viết sau nhé!

Quả su su là loại rau ngon và được chế biến thành nhiều món như su su xào, su su nấu mọc rất tuyệt. Nhưng có bao giờ bạn không muốn làm su su bởi ghét việc mủ dính vào tay hay chưa? Vậy thì hãy cùng tụi mình ghi lại những mẹo nhỏ cực hay sua đây nhé!

Su su

1Cách gọt vỏ su su không dính mủ

Sử dụng bao tay

Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn gọt vỏ su su không để mủ dính tay là bạn sử dụng găng tay nilon sử dụng một lần. Bạn chỉ việc đeo găng tay và vào gọt vỏ, sau đó là gỡ găng tay ra là xong.

Sử dụng bao tay

Gọt su su dưới vòi nước

Nếu bạn không có bao tay, vậy thì đừng lo cách sau đây sẽ dành cho bạn đây. Bạn cầm vào phần đầu quả su su, sau đó gọt dưới vòi nước để nước rửa trôi mủ đi. Cách này rất đơn giản và sẽ không để mủ dính tay.

Bạn lưu ý nên xả nước liên tục, dòng nước chảy mạnh để rửa trôi được mủ trên quả. Sau khi bạn gọt xong được 1 nửa thì bạn quay lại gọt một nửa còn lại mà không sợ mủ sẽ bám lại trên tay. Thật đơn giản đúng không nào!

Gọt su su dưới vòi nước

Gọt su su trong nước pha muối

Bạn chỉ cần pha một ít muối vào thau nước cho hòa tan, rồi cho su su vào trong nước và gọt vỏ. Lưu ý trong suốt quá trình gọt bạn cần để su su trong nước liên tục. Mủ su su khi gặp muối sẽ tạo nên kết tủa, làm mất tác dụng kết dính của mủ, làm mủ không dính lên tay.

Gọt su su trong nước pha muối

2Cách làm sạch mủ su su dính tay

Nếu mủ su su dính vào tay, bạn có thể dùng một ít tro bếp chà lên tay, sau đó rửa lại với nước thì tay sẽ không còn mủ bám nữa. Bạn cũng có thể dùng chanh chà lên chỗ bám mủ cũng rất hiệu quả nhé!

>> Mẹo rửa sạch mủ trái cây dính trên tay trong tích tắc

Cách làm sạch mủ su su dính tay

Bài viết vừa mách bạn một số mẹo nhỏ giúp tay không bị dính mủ su su. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé!

Xem thêm:

>> Thì ra trước giờ chúng ta đã cắt táo hoàn toàn sai cách!

>> 5 cách gọt tỉa trái cây khiến mẹ chồng chỉ biết tấm tắc khen ngợi

>> Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Mua su su tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH