Mẹo hay Top cách đãi vỏ đậu xanh nhanh chóng [Hot Nhất 2023]

1 Bóc tách vỏ đậu bằng cối và chày

Đầu tiên, bạn bạn cho đậu vào thau và ngâm trong trong khoảng 10 phút cho vỏ đậu se lại. Dùng tay chà xát các hạt với nhau đến khi thấy lớp vỏ rộng lớn và tách ra khỏi hạt đậu thì bạn xả hết nước khỏi hạt đậu.

Tiếp theo đó, bạn xúc một lượng nhỏ hạt đậu vào cối rồi dùng chày chà hạt đậu vào mặt trong của cối và quan sát thấy vỏ hạt đậu bong ra do ma sát.

Lặp đi, lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả các vỏ của các hạt đậu bong ra thì bạn đổ một lượng nước vào đầy thau sao cho lớp áo đậu tách ra khỏi hạt và nổi trên mặt nước.

Thì bạn lọc bỏ lớp vỏ đậu nổi trên bề mặt ra, đổ thêm nước và lọc lần nữa, lặp lại quá trình này tới khi tất cả các vỏ đậu còn sót lại được loại bỏ là hoàn thành.

2 Bóc tách vỏ đậu bằng máy xay sinh tố

Ngâm đậu cho đến khi bạn có thể dễ dàng dùng đầu ngón tay chà xát vỏ đậu để kiểm tra xem vỏ đậu đã se lại chưa. Nếu đã se lại rồi thì bạn múc 1 lượng nhỏ đậu đã ngâm vào máy xay sinh tố.

Đổ thêm ít nước cho ngập mặt đậu rồi nhấn nút Pulse / Turbo trên máy xay sinh tố của bạn trong 1 giây rồi thả tay ra. Nhấn tiếp thêm một lần nữa và thả ra. Làm như vậy 5 lần là đủ để vỏ đậu không bị lẫn với hạt đậu.

Thành phẩm bạn sẽ đổ ra tô sau đó cho thêm ít nước vào rồi gạn phần đậu đã tách vỏ sang một cái tô khác qua rây. Thao tác này bạn lặp đi lặp lại đến khi loại bỏ hết lớp vỏ đậu bên ngoài là hoàn tất.

3 Bóc tách vỏ đậu thủ công

Đậu mua về bạn rửa sơ qua nước 2 lần để rửa cũng như loại bỏ sạn. Tiếp đó, bạn cho đậu vào tô nước và ngâm khoảng 5 phút hoặc ít hơn cho da se lại.

Sau đó, bạn dùng tay chà xát đậu giữa hai bàn tay đến khi phần lớn lớp vỏ ngoài của đậu bong ra thì bạn đổ thêm tí nước vào, cho vỏ đậu nổi lên trên.

Rồi bạn đổ ra rổ để lọc bỏ vỏ đậu đi. Nếu vẫn còn vỏ dính vào hạt đậu, bạn nên cho thêm nước vào chà nhẹ thêm 1 lần nữa cho vỏ đậu rơi ra, nổi lên bề mặt thì lọc tiếp 1 lần nữa qua rổ.

Làm tương tự, tiếp tục như vậy cho đến khi hết vỏ là hoàn tất.

Hy vọng thông qua các mẹo bóc tách vỏ đậu được chia sẻ ở trên bạn có thể thực hiên thành công và áp dụng nó ngay vào món ăn tiếp theo có đậu của gia đình mình nhé!