10 cách cư xử của chồng sẽ khiến vợ buồn lòng • Hello Bacsi

5. Trò chuyện qua mạng với phụ nữ khác

Nếu bạn nghĩ rằng điều này là vô hại, thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy! Một số đàn ông đã trò chuyện vô tư với bạn gái cũ, đồng nghiệp hay thậm chí là một người xa lạ. Điều này có thể khiến cho cuộc hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm. Vì thế, đừng nên trò chuyện với người phụ nữ khác qua mạng nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của bạn kết thúc trong đau khổ.

6. Ăn diện để quyến rũ phụ nữ khác

Bạn cần phải xem xét lại động cơ của mình mỗi khi ăn diện để chuẩn bị gặp gỡ phụ nữ khác. Sự thay đổi ngoại hình đột ngột chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chồng ngoại tình sau lưng vợ. Vì việc cố gắng quyến rũ người khác bằng cách diện một bộ trang phục gợi cảm, thu hút không phải là một hành động thể hiện sự tôn trọng đối với vợ mình.

7. Gọi điện thân mật cho phụ nữ khác

Nếu phải gọi điện chia buồn hoặc gửi lời chúc mừng, lời chúc tốt đẹp đến một ai đó, hãy bàn bạc với vợ của bạn, để tránh có bất kỳ hiểu lầm nào về ý định của bạn sau này.

8. Không đầu tư chuyện chăn gối

Việc chung thủy với người bạn đời nghĩa là trao cho vợ bạn những lần ân ái thân mật và tuyệt vời nhất trong cuộc hôn nhân của hai người. Sự từ chối quan hệ với vợ mình nghĩa là bạn không thể làm tròn trách nhiệm trong cuộc hôn nhân. Điều này sẽ khiến cho vợ của bạn buồn lòng và thậm chí là nghi ngờ bạn đang ngoại tình.

9. Chia sẻ mọi chuyện với cha mẹ

Nếu có bất kỳ tin vui nào, bạn sẽ chia sẻ với cha mẹ đầu tiên? Tuy nhiên, hãy thử điều chỉnh thói quen này để cho vợ của bạn là người biết tin vui đầu tiên, sau đó mới chia sẻ cho người khác. Làm con thì phải hiếu thuận với cha mẹ, còn làm chồng thì nên trân trọng người bạn đời của mình. Khi cần chia sẻ buồn vui, người bạn đời xứng đáng được xếp ở vị trí đầu tiên bởi đó cũng chính là người sẽ ở bên bạn khi già cả hay lúc ốm đau.

10. Quan tâm đến con cái hơn vợ

Trẻ con luôn là một thế giới đáng yêu trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn không nên khiến vợ cảm thấy mình bị “bỏ rơi” kể từ khi các con ra đời. Thay vào đó, hãy luôn thu xếp thời gian để cả nhà có thể cùng quây quần bên nhau và dạy con biết cách bày tỏ lòng biết ơn với mẹ trong những dịp lễ như 8-3, 20-10 hay sinh nhật. Đây chính là một biểu hiện gián tiếp của sự chung thủy mà phần lớn các đấng mày râu đều không để tâm.

Ngay cả khi trong lòng bạn luôn chung thủy với vợ, nhưng nếu bạn hơi thiếu tinh ý một chút hoặc sống phóng khoáng quá dẫn đến vô tình mắc phải những sai lầm trên thì cô ấy cũng rất dễ bị tổn thương. Không phải người phụ nữ nào cũng có thể nói ra những điều buồn lòng trong cách cư xử của chồng, đây cũng chính là lý do tại sao mà đôi lúc họ “giận cá chém thớt” tạo không khí căng thẳng giữa hai vợ chồng. Vì thế, các đấng mày râu cũng nên cẩn trọng trong giao tiếp hàng ngày để bảo vệ hạnh phúc trong nhà luôn yên ấm nhé!