Bánh phồng tôm là một trong những món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng, có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm các món gỏi. Tuy nhiên, để tận hưởng hết vị thơm ngon của nguyên liệu này, bạn cần phải biết cách chiên bánh phồng tôm giòn rụm. Vậy chiên bánh phồng như thế nào?
Gợi ý cách chiên bánh phồng tôm giòn rụm, ăn là mê
Cách chiên bánh phồng tôm ngon
Để chiên bánh phồng tôm ngon, giòn rụm và không bị dai hay cháy cạnh, bạn cần thực hiện theo cách dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm món bánh phồng tôm chiên cần có:
- 1 gói bánh phồng tôm vị tùy thích
- Dầu ăn
Cách làm món bánh phồng tôm chiên giòn rụm
Bước 1: Làm nóng chảo dầu
Bạn cho dầu vào chảo với lượng dầu ngập ½ chảo. Đun dầu trên lửa vừa để dầu nóng già. Để dầu không bắn ra tay gây bỏng, bạn nên cho ít muối vào chảo dầu.
Cho dầu ngập chảo, đun nóng trước khi chiên
Bước 2: Chiên bánh phồng tôm
Khi dầu trong chảo sôi lăn tăn thì bạn thả bánh phồng tôm vào. Điều chỉnh lửa, chiên cho tới khi thấy bánh nở to, chuyển sang màu hơi vàng. Đảo nhanh bánh phồng khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lặp đi lặp lại cho tới khi hết lượt bánh phồng tôm còn lại.
Cho bánh phồng tôm vào chảo đầu đang sôi lăn tăn
Bước 3: Trình bày và thưởng thức thành phẩm
Bánh phồng tôm chỉ cần chiên khoảng 2 phút là nở đều. Để bánh giòn rụm, bạn cần chiên nhanh và vớt ra ngoài để ráo dầu trước khi thưởng thức.
Trình bày món ăn ra đĩa, ăn kèm các món gỏi chua ngọt hoặc dùng làm món ăn vặt đều ngon.
Đĩa bánh phồng tôm giòn rụm, nhìn rất bắt mắt
Một số lưu ý khi chiên bánh phồng tôm
Chiên bánh phồng tôm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chiên bánh vàng giòn. Mọi người thường mắc sai lầm như:
Cho quá ít dầu vào chảo: Thay vì tiết kiệm dầu ăn, bạn nên đổ dầu ngập chảo để chiên bánh phồng tôm nếu không muốn bánh nở lâu và dai cứng do ngấm quá nhiều dầu.
Dầu không đủ nóng mà đã cho bánh phồng tôm vào: Đây cũng là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi chiên bánh phồng tôm. Để bánh giòn rụm, bạn nên canh dầu trong chảo đủ nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào mặt dầu. Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì bạn mới thả từng lát bánh phồng vào.
Bánh phồng tôm chiên quá lâu: Chiên bánh phồng tôm quá lâu khiến bánh chuyển sang màu vàng nâu, bị cháy xém và có vị đắng, không còn ngon khi ăn. Do đó, bạn chỉ nên chiên tới khi bánh nở đều là vớt ra ngay để ráo dầu rồi mới ăn.
Bên cạnh đó, khi chiên bánh phồng tôm bạn cũng nên cho lượng bánh vừa đủ. Cho quá nhiều bánh cùng lúc khiến bánh nở không đều, dễ bị cháy xém.
Trong trường hợp chiên quá nhiều bánh, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu lót dưới đáy túi nilon. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào túi, buộc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản hoặc để ở nơi thoáng mát.
Như vậy, cách chiên bánh phồng tôm rất đơn giản và dễ thực hiện. Muốn bánh được giòn rụm, bạn nên áp dụng các cách mà chúng tôi gợi ý trong bài trên. Đảm bảo bánh chiên cỡ nào cũng giòn, ăn là nghiền.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!