2 cách làm xúc xích xông khói áp chảo và kho tiêu thơm lừng, hấp dẫn, cực ngon miệng

Cách làm xúc xích xông khói áp chảo

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Xúc xích xông khói (tùy nhãn hiệu): 500g
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Dụng cụ: chảo chống dính, bếp gas/ bếp từ/ bếp hồng ngoại, dao, thớt,…

Các bước làm xúc xích xông khói áp chảo

Bước 1: Sơ chế xúc xích

Xúc xích xông khói mua về, khứa vài đường xéo song song trên thân xúc xích để khi áp chảo các phần khứa này sẽ bung ra đẹp mắt.

Bước 2: Áp chảo xúc xích

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho xúc xích vào chiên áp chảo từ 2 – 3 phút cho chín vàng đều cả hai mặt là được.

Thành phẩm

Bày xúc xích xông khói áp chảo ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách, cà chua cho đẹp mắt.

Bạn có thể dùng xúc xích trực tiếp chấm cùng với tương ớt trộn sốt mayonnaise hay có thể chuẩn bị thêm bánh mì, trứng ốp la nếu bạn muốn có một bữa ăn sáng nhanh chóng, tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

Cách làm xúc xích xông khói kho tiêu

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Xúc xích xông khói (tùy nhãn hiệu): 500g
  • Tiêu xanh: 6 nhánh nhỏ
  • Tỏi, hành tím băm: 20g
  • Ớt: 8 trái
  • Tiêu xay: 5g
  • Nước mắm: 30ml
  • Nước lọc: 100ml
  • Gia vị: đường trắng

Dụng cụ: nồi kho, bếp gas/ bếp từ/ bếp hồng ngoại, dao, tô,…

Các bước làm xúc xích xông khói kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích xông khói khi mua về cắt làm 3 phần rồi tiếp tục cắt nhỏ mỗi phần ra làm 4 để có những miếng xúc xích dài.

Tiêu xanh lấy 2 nhánh mang đi tách lấy hạt, giã hơi dập, còn lại 4 nhánh giữ nguyên.

Ớt lấy 3 trái mang băm nhuyễn, 5 trái còn lại để nguyên.

Bước 2: Ướp xúc xích

Xúc xích sau khi đã cắt thì mang đi ướp cùng với tỏi, ớt, hành tím băm, tiêu xanh và tiêu xanh đã giã hơi dập.

Nêm thêm 30g đường trắng, 30ml nước mắm rồi để 15 phút cho gia vị thấm vào xúc xích.

Bước 3: Kho xúc xích

Cho xúc xích đã ướp vào nồi, thêm nhánh tiêu xanh và ớt trái để nguyên khi nãy lên trên mặt, đổ thêm 100ml nước lọc vào.

Đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa khoảng 20 phút cho phần nước sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Mùi thơm của món xúc xích xông khói kho tiêu xanh bốc lên quả là hấp dẫn. Vị cay cay của tiêu xanh cùng với miếng xúc xích xông khói dai dai, giòn giòn quả là không hề thua kém bất kì món kho nào. Ăn kèm miếng xúc xích kho tiêu xanh cùng với cơm trắng hay cháo trắng là tuyệt vời luôn đó nha!

Trên đây là 2 cách biến tấu đơn giản cùng món xúc xích xông khói. Thật nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào! Thực hiện và thưởng thức ngay nhé, chúc bạn thành công!