Cách kho rươi thơm ngon đúng điệu

Bạn đã biết cách kho rươi thơm ngon đúng điệu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để nắm bắt cách chế biến nhé!

Rươi kho là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này nhé! Hãy bắt tay vào bếp nào!

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 4 người ăn

1Nguyên liệu làm món kho rươi

Nguyên liệu làm món kho rươiNguyên liệu làm món kho rươi

  • 100gr khế chua
  • 100gr thịt heo ba chỉ
  • 500gr rươi
  • 10gr lá gừng
  • 10gr gừng
  • 10gr vỏ quýt
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối
  • Dụng cụ: Thớt, dao, nồi, đũa

2Mẹo hay

Cách chọn rươi

Để chọn mua được con rươi ngon, bạn nên mua con có kích thước lớn, thân hình mập mạp, màu đỏ, còn ngọ nguậy. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn rươi còn khỏe nằm phía trên vì những con nằm dưới thường bị đè vỡ bụng sẽ có mùi tanh nên ăn sẽ không ngon.

Bạn tránh mua những con thân nhỏ, gầy, bò yếu hoặc ít động đậy vì những con này có thể đã bị chết.

Cách chọn thịt heo

Để chọn thịt heo tươi ngon, bạn nên cho những khổ thịt có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, có mùi thơm đặc trưng của thịt, mỡ và thịt dính chặt nhau. Hoặc bạn có thể dùng tay ấn thử vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi thì đó là thịt ngon.

Khi bạn chạm vào thớ thịt săn chắc, không có dịch nhớt chảy ra thì bạn nên mua. Bạn tránh mua phần thịt có màu sắc lạ, có mùi lạ, tanh hôi hoặc ôi thiu và khi chạm vào thịt thì thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay.

3Cách làm món kho rươi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rươi mua về bạn thả nhẹ vào nước rồi dùng tay hoặc đũa đẩy nhẹ nhàng để tránh rươi bị vỡ bụng. Rồi bạn rửa với 3 lần nước là sạch. Sau đó, bạn cho rươi qua nước sôi trụng sơ và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn dùng một ít muối chà sát vào khổ thịt rồi bạn rửa thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn cắt thịt thành các lát vừa ăn.

Khế bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ phần rìa các cạnh và cắt lát vừa ăn. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc. Vỏ quýt và lá gừng bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cắt sợi

Bước 2 Kho nguyên liệu

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, hành lá cắt khúc vào xào sơ rồi cho phần thịt theo ba chỉ vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Kế tiếp, bạn cho lá gừng, gừng, vỏ quýt cắt sợi và khế chua vào xào trong 2 phút nữa.

Kho nguyên liệuKho nguyên liệu

Tiếp đó, bạn đổ vào 150ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều rồi bạn cho rươi vào kho trong 10 phút ở mức lửa vừa cho đến khi nước sệt lại và tắt bếp.

4Thành phẩm

Thành phẩm kho rươiThành phẩm kho rươi

Rươi sau khi kho xong có màu vàng ươm trông thật bắt mắt cùng với hương thơm của vỏ quýt, lá gừng. Khi ăn, rươi có độ ngọt và thịt mềm, gia vị thấm đều hòa quyện một chút vị chua chua của khế rất ngon. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng cũng phù hợp lắm đấy!

Hy vọng qua bài viết trên, bạn bỏ túi cho mình cách kho rươi thơm ngon đúng điệu với cách chế biến đơn giản từ Bách hóa XANH nhé!

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm kho cá rươi thơm ngon:

Xem thêm:

Bách hóa XANH