Cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt

Trang trí bàn thờ vào dịp Tết là truyền thống đã có từ lâu. Dưới đây, Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, việc cắm hoa để trưng trên bàn thờ không chỉ để mang đến không khí Tết rộn ràng mà còn mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Vậy nên cách chọn hoa chưng bàn thờ tổ tiên ngày Tết như thế nào cũng vô cùng quan trọng.

Thông thường màu đỏ của hoa huệ sẽ mang ngụ ý cho nhiều điều tốt đẹp, mong muốn và hy vọng một năm mới bình an. Hãy cùng Bách hoá XANH học ngay cách cắm hoa hoa huệ đỏ đơn giản nhưng đẹp mắt nhé.

1 Vật dụng cần có

 • 10 cành cúc đại đóa vàng
 • 10 cành hoa huệ đỏ
 • 2 cành lá lan chi
 • 5 nhánh lá trầu bà
 • 5 nhánh lá trúc đốm
 • Bình cắm hoa thuỷ tinh lớn
 • Kéo cắt hoa
 • Băng keo trong

Các vật dụng cần thiếtCác vật dụng cần thiết

2 Cách cắm hoa huệ đỏ

Cách cắm hoa huệ đỏ đơn giản mà đẹp mắtCách cắm hoa huệ đỏ đơn giản mà đẹp mắt

Bước 1 Đổ nước vào bình

Đầu tiên, bạn đổ nước ngập khoảng ⅔ chiều cao của bình hoa, sau đó nghiền nát 1 – 2 viên thuốc aspirin và hoà tan vào nước, việc này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 2 Dán băng keo

Tiếp đến, bạn dùng băng keo trong dán ở miệng bình hoa theo hình bàn cờ, việc làm này giúp hoa có thể đứng vững hơn khi cắm và phân bố đồng đều hơn.

Bước 3 Cắt tỉa cành hoa

Bạn dùng kéo cắt chéo các cành hoa huệ đỏ, hoa cúc đại đóa vàng để làm tăng diện tích bề mặt hút nước cho hoa. Các cành hoa nên có chiều cao xấp xỉ bằng nhau và cao hơn gấp 2 hoặc 2,5 chiều cao của bình hoa.

Các bước cắm hoaCác bước cắm hoa

Bước 4 Cắm hoa huệ đỏ

Kế đến, bạn cắm từng cành hoa huệ đỏ vào bình làm sao cho chúng hướng về cùng một phía. Khoảng cách giữa các cành hoa nên được căn sao cho đều nhau và tạo thành hình cánh quạt.

Bước 5 Cắm hoa cúc đại đóa vàng

Sau đó, bạn cắm từng cành hoa cúc xen kẽ với hoa huệ đỏ đã cắm trước đó. Nên cắm làm sao cho các cành hoa cúc thấp hơn và nằm gần miệng bình hơn so với hoa huệ.

Bước 6 Cắm lá lan chi, lá trầu bà, lá trúc đốm

Ở bước cuối cùng, các bạn cắm lá lan chi vào giữa, xen kẽ với các cành hoa và làm cho lá tỏa tròn. Sau đó gắn những lá trầu bà, lá trúc đốm ở xung quanh miệng bình để che đi băng keo, phần gốc và phần thân của cành hoa.

3 Thành phẩm

Vậy là chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có cho mình một bình hoa huệ đỏ kết hợp với màu vàng của hoa cúc tràn ngập không khí Tết cho gia đình mình rồi.

Thành phẩm sau khi cắmThành phẩm sau khi cắm

4 Bật mí một số mẹo nhỏ khi cắm hoa

Một số mẹo khi cắm hoa bạn nên biếtMột số mẹo khi cắm hoa bạn nên biết

 • Khi chọn hoa, nên chọn những cành hoa có thân to, chắc khỏe, cứng cáp. Lá phải có màu xanh tươi, có độ bóng và sáng nhất định.
 • Nếu bạn muốn cắm cành hoa có dáng hơi cong, khi cắm chỉ cần dùng tay uốn nhẹ ở phần đầu bông hoa cho đến khi đạt được độ cong như ý.
 • Khi muốn cắm hoa kiểu truyền thống trong lọ cao, bạn nên vặn chéo cuống hoa để hoa xoè rộng. Thứ tự cắm sẽ từ vòng ngoài vào trong, cành ngoài cắm nông hơn các cành bên trong.
 • Hoa cắm để bàn thờ không nên kết hợp quá nhiều màu sắc, thường chỉ nên dùng 2-3 màu có thể bổ trợ hài hoà cho nhau.
 • Hoa để bàn thờ không nên cắm xoè sang hai bên vì có thể sẽ che đi di ảnh người đã khuất. Thay vào đó, nên cắm hướng về phía trước hoặc hướng lên trên.

Thông qua bài viết, Bách hoá XANH hy vọng bạn đã tìm được cách chọn và cắm hoa huệ đỏ để trang trí nhà trong dịp Tết đến xuân về. Chúc bạn thành công!

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh này nhé

Bách hóa XANH